Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Ngày hội đổi sách “Trao yêu thương – Nhận tri thức”

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là người thầy đáng quý với mỗi chúng ta. Mỗi cuốn sách sẽ mở ra một chân trời tri thức rộng lớn, một bức tranh kì diệu về cuộc sống. Chính vì vậy mà đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu tự nhiên và thiết yếu của con người, đặc biệt là với thế hệ trẻ, những người luôn khao khát khám phá và chinh phục thế giới.

Hưởng ứng thông điệp của “Ngày sách Việt Nam” 21/4 và “Ngày sách bản quyền thế giới” 23/4, ngày 27/4 vừa qua trường THCS – THPT  Newton đã tổ chức thành công ngày hội “Newton’s BookFest 2018”. Đây cũng là ngày hội thường niên của nhà trường nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong tập thể giáo viên và học sinh, hình thành thói quen đọc sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng và tôn vinh giá trị của sách.

Mở đầu chuỗi hoạt động trong ngày là talkshow giao lưu “Kỹ năng đọc sách hiệu quả”. Trong buổi talkshow, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà đã khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách và chân thành chia sẻ những kĩ năng, kinh nghiệm đọc sách vô cùng quý báu của mình với các em học sinh nhà trường. Trong không khí cởi mở của buổi talkshow, các em học sinh cũng đã lĩnh hội được rất nhiều những kiến thức bổ ích xoay quanh vấn đề đọc sách. Các em đã chia sẻ với mọi người về những kinh nghiệm và cả những khó khăn khúc mắc mình gặp phải trong việc đọc sách. Mọi ý kiến đưa ra của các em đều được tiến sĩ Mạnh Hùng cùng các bạn trong hội trường lắng nghe và đóng góp ý kiến tháo gỡ nhanh chóng. Buổi talkshow diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, nhiệt tình và đạt hiệu quả cao.

Sau chương trình talkshow, hoạt động trao đổi sách mang thông điệp “Trao yêu thương – nhận tri thức” giúp các em có điều kiện chia sẻ những cuốn sách hay với bạn bè và có cơ hội được đọc thêm thật nhiều những cuốn sách mới bổ ích. Trước khi được trưng bày trên quầy trao đổi, những cuốn sách đã được Chi Đoàn giáo viên và thành viên Câu lạc bộ đọc sách phân loại theo những tiêu chí cụ thể để các em có thể dễ dàng lựa chọn những cuốn sách hay và phù hợp với mình. Các em học sinh kiên nhẫn, tự giác xếp thành hai hàng ngay ngắn trước những quầy sách được trưng bày, sắp xếp thật khoa học và đẹp mắt để đợi đến lượt mình được đổi sách. Có những bạn lại tập trung chăm chú bên những quầy giới thiệu sách để đọc và chọn lựa những cuốn sách hay. Trên khuôn mặt các em – những nụ cười tươi vui, những ánh mắt hồ hởi lấp lánh yêu thương như khiến khuôn viên Nhà đa năng bừng sáng, ấm áp hơn bao giờ hết.

Hoạt động trao đổi sách đã thu hút được tất cả học sinh hưởng ứng và tham dự. Tại đây, học sinh không chỉ được đọc, được khám phá, trao đổi, còn là dịp để các em gặp gỡ, chia sẻ những kỹ năng đọc, những hiểu biết, kiến thức đã tích lũy được từ sách… Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đơn vị cung cấp trao đổi sách quảng bá và chia sẻ thông tin, tư liệu với bạn đọc. 

Tham dự Ngày hội, học sinh Lăng Ngọc Linh lớp 6A4 hồ hởi chia sẻ: Con cảm thấy hoạt động trao đổi sách của nhà trường thật sự thú vị và bổ ích. Tại đây con có thể trao đổi với bạn những cuốn sách con đã đọc và nhân lại những cuốn sách rất hay mà con chưa mua được.

Qua hoạt động của ngày hội có thể thấy rằng dù trong thời đại công nghệ hiện đại phát triển như vũ bão, thế hệ trẻ nói chung học sinh trường THCS – THPT Newton nói riêng vẫn rất say mê với sách, khao khát được đọc, được tích lũy kiến thức, kỹ năng sống từ những trang sách bổ ích. Học sinh Newton đã đang và sẽ cùng nhau xây dựng một văn hóa đọc lành mạnh tiến bộ để có thể tích lũy kiến thức từ những trang sách kì diệu, để có thể trở thành những chủ nhân tương lai thực thụ của xã hội văn minh, hiện đai.

Huyền Trang

Giáo viên tổ Xã hội

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289