Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NGÀY HỘI THỂ THAO VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGHỆ THUẬT THÚ VỊ (Kết thức khóa 2 -Hè 2018)

Với mục đích phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất cho các con, sáng thứ tư ngày 18 tháng 7 năm 2018, Trường Phổ thông Quốc tế Newton tổ chức “Ngày hội thể thao” cho các con học khóa hè khóa 2. Ngày hội được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong trường. Ngày hội diễn ra với các môn thể thao như: bóng đá, bơi lội, kéo co, bóng rổ… cùng rất nhiều các hoạt động thú vị và bổ ích khác.

Ngày hội thể thao vô cùng thú vị với rất nhiều môn thể thao

Trước tiên chúng ta cùng đến với môn thể thao vua. Hòa cùng với không khí World Cup đang diễn ra trên xứ sở bạch dương là những trận cầu không kém phần sôi động đến từ các sân cỏ trong Trường Phổ thông Quốc tế Newton. Nhìn những cầu thủ nhí khoác trên mình bộ quần áo cầu thủ trông thật đáng yêu nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. Tất cả các con ra sân ngày hôm nay đều mang trong mình niềm mơ ước mai này trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp mang vinh quang về cho bóng đá nước nhà.

Nghe phổ biến luật chơi với trọng tài

Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng và hồi hộp

Một chút đáng yêu trong giờ nghỉ giữa hiệp

Sau sân cỏ xanh và đường pitch, chúng ta cùng đến với những cuộc đua tốc độ đến từ đường đua xanh . Hình ảnh những em nhỏ tung tăng bơi lội dưới nước còn bên trên là sự cổ vũ nhiệt tình đến từ đông đảo khán giả khiến ai cũng ngỡ rằng đây là một cuộc thi đấu quốc tế và ở dưới nước kia là những Nguyễn Thị Ánh Viên tương lai.

Chờ đợi trước giờ thi đấu

Ngoài những môn thi đấu ngoài trời, tiếp theo đây chúng ta cùng nhau đến với những môn thi đấu trong nhà. Địa điểm là nhà đa năng tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton, nơi đây diễn ra những cuộc thi đấu kéo co và bóng rổ rất quyết liệt nhưng cũng không kém phần cao thượng đúng nghĩa “ fair play” đến từ những vận động viên nhí. Diễn ra trước tiên là những cuộc thi kéo co của các con khối 1 và khối 2. Trong những cuộc thi kéo co ấy, hình ảnh những cô giáo, những thầy giáo đứng bên cạnh vừa cổ vũ, vừa động viên các con khiến ai nhìn thấy cũng phải xúc động.

Sự quyết tâm để thể hiện rõ trên từng khuôn mặt các con

Sau khi những cuộc thi đấu kéo co kết thúc cũng là lúc những cuộc thi đấu bóng rổ . Giống như những môn thể thao khác, bóng rổ đòi hỏi sự đoàn kết và tinh thần bền bỉ rất cao. Hình ảnh những cú bật nhảy của những cô bé, cậu bé ngày hôm nay chính là đại diện cho sức bật của nền thể thao nước nhà sau này.

Cũng trong ngày hôm đó, ngoài những môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi lội và kéo co, Trường Phổ thông Quốc tế Newton còn diễn ra ngày hội “Sắc màu mùa hè” với những hoạt động thú vị và bổ ích đến từ Câu lạc bộ Mỹ thuật. Những cuộc thi đó đem đến một ngày hội sáng tạo nghệ thuật và là điểm nhấn đáng chú ý bên cạnh “Ngày hội thể thao và nghệ thuật”. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của các con nhé.

Ngày hội sắc màu mùa hè

Các con say mê sáng tác nghệ thuật

Cô giáo đang hướng dẫn con vẽ chú voi

Chiếc bình hoa đang dần được hoàn thành

Một em học sinh đang vẽ chú ngựa

Những tác phẩm gấp giấy ngộ nghĩnh

Cô giáo xinh đẹp hướng dẫn các con gấp giấy

Kết thúc những ngày hội thú vị và bổ ích, những gì đọng lại trong tâm trí của những em học sinh cũng như các thầy cô giáo có lẽ là tinh thần cao thượng trong những cuộc thi đấu thể thao. Trong những cuộc thi đấu đó, sự thắng – thua là điều chẳng còn quan trọng vì trong trái tim thầy cô giáo cũng như đông đảo khán giả có mặt tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton các em đều là người chiến thắng. Không chỉ vậy, qua những hoạt động sáng tạo nghệ thuật trong ngày hội “Sắc màu mùa hè”, mỗi em học sinh đều vun đắp ước mơ trở thành những họa sĩ, những nghệ nhân trong tương lai. Đó chính là sự kết hợp chặt chẽ giữa phát triển trí tuệ và phát triển thể chất và đó cũng chính là tôn chỉ trong giáo dục – đào tạo của Trường Phổ thông Quốc tế Newton, đó là kết hợp hài hòa Văn – Thể – Mỹ.

                                                                             Người viết

                                                        Giáo viên môn lịch sử: Lê Đình Hùng

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289