Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Ngày khai xuân, ngày hội ngộ của thầy và trò trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn

Trong tiếng nhạc xuân rộn rã, trong ánh nắng xuân dịu dàng, ấm áp, sáng mồng 7 Tết, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã tưng bừng tổ chức lễ khai xuân Kỷ Hợi 2019.

Chương trình khai Xuân được bắt đầu bằng những lời chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa của Ban giám hiệu nhà trường chúc mừng hơn một ngàn học sinh Newton thêm tuổi mới, thêm trí tuệ mới với những ước mơ, khát vọng, hoài bão, hyvọng và thành công mới để mỗi học sinh xứng đáng là một nhà lãnh đạo tương lai của thế kỉ 21. Tiết mục lì xì đầu năm thật vui, những câu đố không kém phần hóc búa nhưng những cánh tay vẫn giơ lên ào ạt.

Rất nhiều phong bao lì xì đã được hái. Trông các bạn ấy thật là tự tin, rạng rỡ.

Có những câu hỏi rất khó như: “Ba vị thần hay được nhắc tới trong ngày Tết” là ai? Các bạn cũng trả lời được ngay: Đó là ba ông “Phúc – Lộc – Thọ”.

Những trò chơi dân gian như Ô ăn quan, Kéo co, Ném còn, đi Cầu khỉ, đi Cà Kheo, Phi tiêu, rồi những trò hiện đại như Vòng xoáy vô cực,… đều được các bạn nhỏ tham gia nhiệt tình.

           

        

Đặc biệt nhất, ý nghĩa nhất và được các bạn nhỏ quan tâm nhất vẫn là hoạt động Khai bút đầu xuân. Bạn nào cũng muốn Khai bút xong mới đi chơi các trò chơi khác. Các:Thầy đồ” nhỏ nghiêm túc, cẩn trọng viết từng nét chữ. Các chữ được các “Thầy đồ” chọn nhiều nhất là: Đức, Tài, Xuân, An, Lộc,…

Nhìn học trò nắn nót trong từng nét chữ, lòng các thầy cô không khỏi bồi hồi, xúc động vì các thế hệ con cháu Việt đã trân trọng và cảm nhận được những giá trị của truyền thống hiếu học mà cha ông ta đã dày công gây dựng, vun đắp.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại niềm vui cho các bạn học sinh. Hi vọng, trong năm mới Kỷ Hợi 2019 thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Happy New Year 2019 !

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289