Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

[NGS Unlock possibilities] HÓA HỌC CHƯA BAO GIỜ LẠI THÚ VỊ ĐẾN THẾ!

“Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đe dọa đến cuộc sống toàn thể mọi người, em hãy thiết kế poster giới thiệu các thiết bị phòng chống dịch và các nguyên liệu tạo nên chúng” – Đó là đề bài của dự án do thầy giáo môn Hóa học giao cho các bạn học sinh lớp 9A1 – Hệ thống Trường liên cấp Newton.

Nếu trước kia môn Hóa học chỉ là những công thức, phương trình “khó nhằn” thì nay các bạn học sinh được tự mình thiết kế nên những poster đầy tính sáng tạo. Việc học trở nên dễ dàng hơn khi các bạn được tự mình nghiên cứu, tìm tòi các kiến thức về bài học và cả bên ngoài sách giáo khoa.

Poster về biện pháp phòng chống dịch do học sinh lớp 9A1- Hệ thống Trường liên cấp Newton thực hiện

Với thời hạn 1 tuần, các bạn học sinh chia làm từng nhóm từ 1-3 người để thực hiện. Ở mỗi sản phẩm đều có những nét độc đáo riêng và ẩn chứa trong đó là những thông điệp mà các bạn học sinh muốn gửi gắm đến cộng đồng trong giai đoạn này: “Hãy quyết tâm chống lại đại dịch Covid-19!!!”.

Hình thức học tập theo dự án với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, giúp học sinh phát huy tối đa năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, các dự án theo nhóm/cá nhân cũng góp phần nâng cao tính chủ động của học sinh và rèn luyện các kỹ năng học tập quan trọng: đọc hiểu, tổng hợp thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện,… 

Ngoài những giờ học trực tuyến với giáo viên, hình thức “trao quyền” cho học sinh chủ động tham gia cũng có tác dụng giúp ghi nhớ bài học trong một thời gian dài nhờ trí nhớ hình ảnh. Qua mỗi phần trình bày, những nhận xét của các nhóm và giáo viên giúp các em hoàn thiện hơn ở các bài tập sau và rèn luyện tư duy phản biện trong học tập.

Học sinh phát huy tính sáng tạo và các kĩ năng học tập thông qua dự án

Trước tình trạng học sinh vẫn phải nghỉ học do dịch bệnh, các dự án học tập chính là giải pháp thay thế cho các hoạt động học tập bổ trợ Nhà trường triển khai định kỳ trong các năm học. Hình thức học tập này thể hiện tính ứng phó kịp thời của Hệ thống Trường liên cấp Newton trong hoàn cảnh hiện nay nhằm đáp ứng được yêu cầu về kiến thức mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh. 

Trong thời gian sắp tới Nhà trường tiếp tục triển khai hình thức học trực tuyến, nâng cao chất lượng về hình thức và nội dung giảng dạy. Ngoài ra, giáo viên tăng cường kiểm tra, ôn tập các nội dung kiến thức quan trọng trong học kỳ 2 năm học 2019 – 2020. Nhà trường, giáo viên phối hợp với phụ huynh đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát tiến độ, quá trình học tập của các con học sinh.

Kính mời quý phụ huynh và học sinh xem đầy đủ các sản phẩm vô cùng sáng tạo của các bạn học sinh lớp 9A1 tại đường link: https://bit.ly/2XvE5Gx

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289