Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

[NGS Unlock possibilities] – Học sinh Newton học làm poster tuyên truyền thông điệp bảo vệ mắt

“Thông điệp bảo vệ mắt” là một dự án nhỏ trong môn Vật Lý của các bạn học sinh khối 9 thực hiện, nằm trong chủ đề về “Mắt” của môn học.

Sau khi được các thầy cô hướng dẫn tìm hiểu về Mắt (cấu tạo, hoạt động, sự điều tiết của mắt), các bạn học sinh sẽ phải tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến mắt để đưa ra thông điệp bảo vệ mắt. Các bạn có thể làm việc cá nhân hoặc làm việc nhóm (nhóm dưới 4 người) để tìm hiểu và thiết kế dưới dạng poster hoặc inforgraphic tuyên truyền. Sản phẩm hoàn thiện trong vòng 1 tuần, nộp và thuyết trình qua Classroom và có sự đánh giá chéo nhau giữa các nhóm. 

Mỗi poster hay inforgraphic được kết tinh từ nhiều ý tưởng độc đáo, có chất lượng về mặt nội dung, mỗi ý tưởng mang đến những cảm nhận rất riêng cho người xem. Có thể nói từ những project nhỏ các bạn nhỏ được tiếp cận ở trường học, sẽ là bước đệm để các bạn có tư duy cho những project lớn hơn trong tương lai.

 

Một mẫu poster tuyên truyền về việc bảo vệ mắt của học sinh lớp 9G2
Một mẫu poster tuyên truyền về việc bảo vệ mắt của học sinh lớp 9G2

Bên cạnh đó, việc tự tìm hiểu và sản xuất những poster tuyên tuyền này sẽ giúp học sinh ghi nhớ tốt hơn, kiến thức được củng cố một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn. Và chắc chắn rằng, sau bài tập này mỗi bạn nhỏ sẽ tự có ý thức bảo vệ đôi mắt của chính mình hơn.

Một mẫu poster ấn tượng khác
Một mẫu poster ấn tượng khácVới phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Hệ thống trường liên cấp Newton luôn cố gắng đổi mới không ngừng trong phương pháp giảng dạy để học sinh có cơ hội phát huy khả năng “sáng tạo – tự lập – tự chủ” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một trong những chủ trương của BHG nhà trường đang được đẩy mạnh trong thời gian này, mỗi giáo viên luôn cố gắng trau dồi, tạo ra những phương pháp học mới học sinh tiếp thu hiệu quả nhất.

Thực tế, qua các hoạt động như “Gala sân khấu hóa tác phẩm văn học”, “Đo chu vi trái đất”,… của thầy và trò đã được tổ chức thành công ở các năm học trước đã khẳng định tinh thần, triết lý giáo dục hướng đến tính sáng tạo và luôn chủ động của học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton. 

Không chỉ ngày một ngày hai, Hệ thống trường liên cấp Newton luôn ấp ủ một mô hình giáo dục toàn diện, trang bị đủ cho các em sự tự tin, kĩ năng, kiến thức cũng như niềm vui khi đến trường.
Tất cả vì học sinh thân yêu!

Xem full bộ poster tuyên truyền tại: https://bit.ly/2Vm8rsn

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289