Bí quyết chinh phụ IELTS 8.0 của học sinh lớp 8 Trường Newton

Bí quyết chinh phụ IELTS 8.0 của học sinh lớp 8 Trường Newton

Là một học sinh đa tài, thông minh, được thầy cô và bạn bè quý mến, Lê Đại Quang lớp 8G0 trường THCS – THPT Newton đã xuất sắc đạt kết quả thi IELTS 8.0. Đây thực sự là một thành tích rất đáng ngưỡng mộ ở lứa tuổi 13 bởi bài thi IELTS thường đề cập tới những vấn đề xã hội mà người thi cần có cả nhận thức sâu sắc và trải nghiệm.

Trao đổi với cô Thanh Thanh, hiện là giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh lớp 8G0, Đại Quang được nhận xét là một học sinh rất tích cực trong cách hoạt động học tập, luôn có những ý kiến xây dựng bài với sự phát hiện thú vị, mang đậm dấu cá nhân. Đặc biệt, cô Thanh Thanh còn nhấn mạnh: “Đại Quang luôn gây ấn tượng bởi các bài thuyết trình đầy sáng tạo, kết nối và gợi mở cùng năng lực ngôn ngữ tốt. Con sở hữu kiến thức nền bao quát trên nhiều lĩnh vực khiến bài nói càng thêm sinh động, hấp dẫn”.


Học sinh Lê Đại Quang lớp 8G0, THCS-THPT Newton

Với điểm tổng kết học kì I vừa qua đạt 9.4, vừa là thành viên của Đội tuyển Học sinh giỏi (vượt cấp) môn Lý và môn Khoa học khối 9 của Quận, vừa liên tục cho ra đời những sáng tác nhạc mới, Đại Quang chắc hẳn phải lên kế hoạch rất chi tiết cho các mục tiêu của mình. Được biết, Đại Quang đăng ký thi IELTS tại British Council từ hè năm lớp 7 (cuối tháng 7). Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội giãn cách xã hội diện rộng nên kỳ thi bị trì hoãn đến 3 lần, gần cuối tháng 10 em mới được thi. Đồng thời, tháng 10 cũng là thời gian thi giữa kỳ I và ôn thi đội tuyển Học sinh giỏi chuẩn bị cho vòng thi cấp Quận, chính vì vậy quỹ thời gian của em rất hạn chế. Chia sẻ về bí quyết sắp xếp kế hoạch học tập để chinh phục các mục tiêu của mình, Đại Quang nói: “Thực sự việc học tiếng Anh của con rất tự nhiên. Mọi kiến thức được bồi đắp hàng ngày từ các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, từ các kênh thông tin nước ngoài (TED, VOX, …), từ thời gian tự học, sáng tác nhạc và làm việc với đối tác. Trước khi thi con dành thời gian làm một số đề thi. Ở nội dung đọc – nghe, con làm rồi so sánh đáp án và tự chấm điểm (hai nội dung này con thường đạt 8.5-9.0). Kỹ năng viết là kỹ năng khó nên con thường viết bài và gửi cô giáo dạy Tiếng Anh sửa giúp. Ở nội dung thi nói, con chuẩn bị bằng cách nâng cao vốn từ vựng, học và hiểu các thành ngữ để có thể nói trôi chảy, tự nhiên.”

Không chỉ đạt được kết quả IELTS 8.0 mà Đại Quang còn chính thức ghi tên mình trong cả 2 đội tuyển HSG chuẩn bị dự thi cấp Quận, đó là đội tuyển Vật lý và Khoa học. Để có thể sắp xếp được kế hoạch học tập cho rất nhiều mục tiêu quan trọng như vậy đã là rất đáng nể nhưng điều tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ hơn là Đại Quang vẫn giữ được tinh thần rất thoải mái để sáng tác nhạc. Những sản phẩm âm nhạc của con đã được ký hợp đồng với các hãng thu âm quốc tế để phát hành trên các kênh Youtube; Sportify… đang thu hút hơn 100.000 lượt nghe.

Những ai may mắn được tiếp xúc với Đại Quang đều thấy rằng cậu là một chàng trai khôi ngô, đa tài, hài hước. Chắc hẳn, với niềm đam mê và sự quyết tâm lớn, Đại Quang sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa. Chúc cho Đại Quang đạt kết quả thật tốt trong Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quận diễn ra vào đầu tháng 3 tới.

 

Cô giáo: Nguyễn Thanh Huyền.

Tin liên quan
Xem thêm