Nam sinh trường Newton giành 7 học bổng ngành truyền thông tại Mỹ

Nam sinh trường Newton giành 7 học bổng ngành truyền thông tại Mỹ

GDVN- Nguyễn Khôi Nguyên – học sinh lớp 12A2 trường trung học phổ thông Newton, Hà Nội đã xuất sắc giành được 7 học bổng chuyên ngành truyền thông tại Mỹ.
Ước mơ du học ngành truyền thông tại Mỹ

Chia sẻ với Giáo dục Việt Nam, Khôi Nguyên cho biết rằng cậu đã ấp ủ giấc mơ du học Mỹ từ rất sớm, hơn nữa còn muốn vào ngành mình yêu thích là truyền thông nên cậu đã lên kế hoạch một cách cụ thể để hoàn thành hồ sơ du học và nộp ở nhiều trường danh tiếng tại Mỹ.


Nguyễn Khôi Nguyên – Nam sinh Newton giành được 7 học bổng tại Mỹ (Ảnh: NVCC)

Nhờ sở hữu một CV ấn tượng với thành tích học tập khủng cùng sự nhiệt tình năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, gần đây nhất, Khôi Nguyên đã giành được học bổng 21.000 USD của Hope College (bang Michigan) bắt đầu từ tháng 8/2020.

Đánh giá về Khôi Nguyên, cô Hoàng Thị Huyền Nhung –giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 cho biết : “Gần như tất cả các hoạt động của lớp Khôi Nguyên đều tham gia và giữ vai trò chủ chốt, phân công mọi thứ một cách rõ ràng.

Trong học tập Nguyên học đều tất cả các môn nhưng dành nhiều thời gian hơn cho các môn như : Anh, Sử, Địa chính vì vậy Nguyên có độ hiểu rất sâu về các môn xã hội”.

Bí quyết đạt học bổng tại Mỹ

Theo Khôi Nguyên, lý do để có thể đạt nhiều học bổng như vậy là vì đam mê với ngành yêu thích, chăm chỉ trong học tập, đồng thời nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nhà trường.

Cậu học trò này cho rằng, trước tiên nên quan tâm đến điểm trung bình sau đó là những hoạt động ngoại khóa.


Những trường đại học mà Khôi Nguyên đã trúng tuyển khi apply hồ sơ (ảnh: NVCC)

Hiện tại, kết quả thi IELTS của Khôi Nguyên đạt 8.0, thành tích các môn đều giành kết quả rất cao. Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cậu đã ôn luyện thi SAT ngay từ khi bắt đầu có ý định đi du học và rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Khôi Nguyên đặc biệt yêu thích, tham gia các cuộc thi tranh biện dành cho học sinh, vì qua đây giúp Nguyên có thể hiểu biết nhiều hơn về các vấn đề xã hội mà cậu quan tâm.


Khôi Nguyên rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa (Ảnh: NVCC)

Đồng thời, việc tham gia các cuộc thi cũng giúp Nguyên có thể bày tỏ quan điểm của cá nhân về các vấn đề cộng đồng, xã hội.

Khôi Nguyên đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như : 2 lần vô địch “Newton Debating Championship” tại trường, đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi được tổ chức bởi IvyPrep Education là Huy chương vàng “Challenges of the New Millenium”, Huy chương vàng “Race of Wisdom”, Huy chương vàng “Debate out Loud”, Giải Bạc “Hero Literary’s Journy”.

Thời gian tới, Khôi Nguyên sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học trên lớp và các hoạt động ở trường (nếu có). Dự định, vào tháng 08/2020, Nguyên sẽ chính thức nhập học tại Mỹ.

Nguyễn Huyền  

Tin liên quan
Xem thêm