Nguyễn Hải Phong – Cậu học trò giành nhiều giải thưởng Toán học lớn với ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ

Nguyễn Hải Phong – Cậu học trò giành nhiều giải thưởng Toán học lớn với ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ

Nguyễn Hải Phong, học sinh lớp 4G0 trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, tuy mới chỉ 9 tuổi nhưng đã “bỏ túi” vô số giải thưởng lớn từ những cuộc thi trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Toán học.

Một số thành tích tiêu biểu của Hải Phong gần đây có thể kể đến như: HCV Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á SASMO, giải bạch kim kì thi Toán quốc tế AMC, HCV Kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh SEAMO, HCV giải cá nhân – HCĐ giải tập thể Olympic Thách thức Toán học Quốc tế Singapore SIMOC, HCB kì thi Olympic Quốc tế Khoa học, Tiếng Anh và Toán ASMO…

Cậu bé có niềm đam mê toán học từ rất sớm. Theo lời kể của mẹ, con bắt đầu hứng thú với những con số khi mới 3 tuổi, sau khi được ba mẹ tặng cho bộ đồ chơi gồm chữ số và các phép toán. Lớn hơn, Phong tự tìm hiểu về Toán học trên ti vi và sách vở.

Bố Hải Phong cũng là một nhà khoa học, chính bố cũng là người truyền rất nhiều cảm hứng về các môn khoa học – tự nhiên đến với Hải Phong. Có bất kì thắc mắc gì, bố Phong giải thích rất chi tiết và thú vị, đặc biệt luôn khuyến khích con đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời.

Chị Thùy Linh – mẹ Hải phong chia sẻ: “Bạn Hải Phong có một thời gian học tập ở Nhật đến hết lớp 1 thì về Việt Nam. Khi về VN xuất phát điểm của Phong gần như bằng không vì bạn ấy chưa biết chữ, chưa biết đọc, chưa biết Tiếng Anh. Đây là một khó khăn rất lớn đối với Hải Phong khi vừa phải thích nghi với cuộc sống mới, môi trường học tập mới và phải bắt đầu từ lớp 2. Tuy nhiên, mình vẫn quyết định cho con đăng kí dự thi vào Trường Tiểu học I sắc Niu-tơn.

Vào đầu năm học mình khá lo lắng, thậm chí còn nhờ cô giáo để ý và giải thích lại cho Phong những điều bạn ấy chưa hiểu hết. Dưới sự tận tình của các thầy cô và bạn bè thì chỉ sau 2 tháng là Hải Phong có thể bắt kịp với các bạn về cả Tiếng Việt, Tiếng Anh và Toán. Và cũng sau 2 tháng trường có quyết định chuyển con lên lớp chọn Toán để con được phát huy sở thích của mình. Hành trình của con cùng Newton bắt đầu từ đó.”

Hải Phong hồn nhiên dưới mái Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn

Về quan điểm giáo dục của gia đình, chị Linh luôn đề cao chất lượng hơn là số lượng. Chính vì vậy, chị khuyến khích Hải Phong tìm hiểu sâu vấn đề chứ không nhồi nhét kiến thức cho con. Tham gia các cuộc thi lớn trong nước và quốc tế, ngoài sự tự tin, Phong còn có một nền tảng ngoại ngữ rất tốt. Được biết, Phong học ngoại ngữ một cách rất tự nhiên. Ở trên lớp con tập trung nghe thầy cô giảng bài. Về nhà, con thường xem những chương trình, sách bằng tiếng Anh, con vừa được giải trí, vừa tăng kiến thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Hải Phong giành được rất nhiều giải thưởng Toán học lớn

Chương trình học tại Trường Newton cũng rất chú trọng việc nâng cao trình độ Toán và Tiếng Anh cho học sinh, đó cũng là một trong những lý do chị Thùy Linh lựa chọn Trường Newton để gửi gắm. Chị cho biết: “Lí do mình chọn Trường Newton vì mình rất chú trọng đến việc học ngoại ngữ và toán của con. Qua tham khảo bạn bè và các diễn đàn mình được biết Trường Newton có chương trình Toán tư duy và chương trình Tiếng Anh tốt, số tiết trong tuần nhiều và chi phí phù hợp với gia đình. Ngoài ra, các thầy cô giáo trẻ rất nhiệt huyết, tận tâm và đã giúp đỡ Hải Phong rất nhiều trong những ngày đầu bỡ ngỡ.”

Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc, Hải Phong còn là một cậu bé rất đam mê các hoạt động thể thao. Yêu thích Toán học là thế, nhưng ước mơ của Hải Phong lại không hề liên quan đến những con số. Hải Phong chia sẻ:

“Ước mơ của con sau này là trở thành một cầu thủ bóng rổ. Hiện tại ở trường, con đang tham gia câu lạc bộ Bóng rổ và cũng được thầy giáo chọn vào Đội tuyển bóng rổ nâng cao của trường để tập luyện và chuẩn bị cho các giải thi đấu của trường. Ngoài ra con còn tham gia thêm câu lạc bộ bóng rổ F5 Sports. Con vừa tham gia giải bóng rổ do F5 Sports tổ chức. Tuy không đạt được giải cao nhưng con vẫn rất vui vì được tham gia thi đấu với rất nhiều bạn trong trường và các trường khác. Ngoài ra, con cũng rất thích bơi lội, võ Taekwondo và chơi đàn piano. Hàng tuần con vẫn tham gia luyện tập. Kỉ niệm vui nhất của con là được chơi bóng rổ cùng các bạn trong CLB Bóng rổ của trường và có thể ghi bàn thắng giúp đội mình chiến thắng.”

Hải Phong vẫn là một cậu bé 9 tuổi và chặng đường phía trước còn rất dài. Mong rằng Hải Phong sẽ luôn nuôi dưỡng niềm đam mê toán học và thể thao, phát triển thêm nhiều kĩ năng để đạt được những ước mơ của mình. Gia đình và các thầy cô Trường Newton sẽ luôn đồng hành cùng Hải Phong trên con đường chinh phục ước mơ và tri thức.

Tin liên quan
Xem thêm