Nguyễn Hạnh Phương: “Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam”

Nguyễn Hạnh Phương: “Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam”

Rosy Black (tên thật là Nguyễn Hạnh Phương) – tác giả bộ truyện Biệt đội ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại vừa nhận kỷ lục “Người viết truyện giả tưởng bằng tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam”.


Bộ truyện song ngữ Anh-Việt “Biệt đội ngôi sao” giúp tác giả Nguyễn Hạnh Phương được trao kỷ lục ‘Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam’. Ảnh: Vietnamnet
Bộ truyện Biệt đội ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại (tên tiếng Anh: Star Team: A Quest For The Greatest Power) được viết bằng tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt của tác giả nhí Rosy Black, sinh năm 2009 (NXB Kim Đồng phát hành dưới dạng song ngữ Anh – Việt). Dự kiến, bộ truyện sẽ phát hành mỗi năm một tập

Biệt đội ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại viết về chuyến phiêu lưu của bốn đứa trẻ (người Anh) ở độ tuổi 12, học cùng lớp và mỗi em sở hữu một khả năng đặc biệt: Crystal Ruby, Alyssa Crown, Andrew Woodwork và Peter Anderson
Bộ truyện được Rosy Black lên ý tưởng và bắt đầu viết vào tháng 7/2019, khi mới 10 tuổi. Em đã bắt đầu viết nháp toàn bộ nội dung cuốn truyện sau đó tập trung viết bổ sung và xây dựng nội dung chi tiết cho tập 1 Trở về quá khứ.

Nguyễn Hạnh Phương – Học sinh trường Newton

Sau khi em hoàn thành tập 1 bằng tiếng Anh, em đã dịch sang tiếng Việt. Hiện tại, Rosy Black đang viết hoàn thiện tập 2 và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Biệt đội ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại ca ngợi tình bạn, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết vượt lên những thử thách. Những bạn đồng trang lứa với Rosy Black chắc hẳn sẽ thấy mình trong nhóm bạn Biệt đội ngôi sao. Những độc giả lớn tuổi hơn có thể sẽ tìm được chiếc vé hồi ức bay bổng, thú vị.

Được biết, việc có mẹ là giáo viên tiếng Anh đã giúp tác giả nhí này tiếp cận Anh ngữ ngay từ khi còn bé. Gia đình cho biết từ khi lên 3, bé đã học cả Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh; 4 tuổi có thể đọc các sách và truyện bằng cả hai ngôn ngữ.

Nguyễn Hạnh Phương cũng từng được các huy chương vàng, bạc, đồng cho giải ASMO môn Tiếng Anh và Khoa học trong năm 2020 và 2021. Em đã tham gia nhiều chương trình truyền hình, đặc biệt series dạy Tiếng Anh dài tập Mathdorm của VTV7.

Trước Biệt đội ngôi sao, Nguyễn Hạnh Phương cũng từng viết nhiều truyện hư cấu nhưng không xuất bản.

Tin liên quan
Xem thêm