Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NGSERS KHỞI ĐỘNG THÁNG 10 VỚI 46 GIẢI THƯỞNG TẠI KÌ THI TOÁN QUỐC TẾ IKMC

Tháng 10 bắt đầu với tin vui khi Hệ thống trường liên cấp Newton có nhiều học sinh đạt thành tích cao từ Kì thi toán học quốc tế IKMC 2020. Tổng số giải thưởng mà các trường nhận được là 46 giải. Trong đó: 9 giải Nation Champion, 4 giải High Distintion, 7 giải Distintion, 9 giải top 5% và 17 giải top 10%.

Vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, sau nhiều lần thay đổi lịch thi, kỳ thi Toán học quốc tế HKMC 2020 đã được tổ chức vào ngày 30/8/2020 bằng hình thức online. Trong cuộc thi, các thí sinh đã không chỉ được tự thử thách với những bài toán tư duy quốc tế gắn liền với cuộc sống, mà với hình thức thi online, các em cũng được rèn luyện sự tự giác, tính trung thực và khả năng tự kiểm soát.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới – thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 50 quốc gia mỗi năm.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo dành cho học sinh Tiểu học và Trung học (học sinh từ lớp 1 – lớp 8) được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 20/03/2016 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Kì thi giúp học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn quốc tế; nâng cao chất lượng dạy và học toán; phát triển, bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu Toán học.

Xoay quanh ba giá trị cốt lõi của một nhà lãnh đạo tương lai: Khả năng tự lãnh đạo bản thân, khả năng tư duy độc lập và sự tự tin, chủ động – Hệ thống trường liên cấp Newton hướng tới giáo dục học sinh với phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai.”

Học sinh được khuyến khích tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế nhằm giao lưu, cọ sát và học hỏi. Đây cũng là một cách rèn luyện bản lĩnh lãnh đạo và sự tự tin của học sinh. Sự cạnh tranh vừa đủ trong những cuộc thi là điều cần thiết kích thích đam mê học tập của học sinh, tôi rèn sự tự tin và bản lĩnh của các em, hướng tới phong thái nhà lãnh đạo tương lai.

— Kết quả cụ thể các cơ sở —

Trường THCS – THPT Newton

02 giải National Champion

03 giải High Distinction

03 giải Distinction

03 giải Top 10%

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn 

02 giải National Champion – Longest Jump – School Champion

03 giải National Champion – Longest Jump

01 giải High Distinction

03 giải Distinction

03 giải Top 5%

08 giải Top 10%

Trường Tiểu học Newton Goldmark

02 giải National Champion

01 giải Distinction

06 giải Top 5%

06 giải Top 10%

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289