Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở TRƯỜNG NEWTON? (TẠI SAO LẠI CHỌN NEWTON LÀM NƠI ƯƠM MẦM?)

Nếu là một phụ huynh đang tìm cho con mình một ngôi trường khi con mới vào lớp một, hoặc cho con chuyển cấp, chuyển ngang, những tiêu chí nào là những tiêu chí mà các Phụ huynh hướng đến đầu tiên cho sự lựa chọn? Chắc chắn không thể không ưu tiên tiêu chí về: chất lượng dạy và học được đông đảo phụ huynh, xã hội công nhận. Đó có thể coi là tiêu chí cơ bản để bất kì cha mẹ nào cho con đi học đều mong muốn ngôi trường mình lựa chọn có thể đáp ứng.

Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn (Hà Nội) là ngôi trường không chỉ đáp ứng được tiêu chí cơ bản mà còn đáp ứng được tiêu chí: Học phí; cơ sở vật chất; môi trường học tập. Chính vì vậy sau 4 năm có cơ sở vật chất khang trang hiện đại thì từ  255 học sinh đã có gần 3.000 học sinh. Để khẳng định tên tuổi và làm nên thương hiệu NEWTON hôm nay, ở đây còn có rất nhiều điều đặc biệt!

1. Điều đặc biệt thứ nhất ở Newton là sự nỗ lực 200% của đội ngũ Ban lãnh đạo Nhà trường để 100% giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường được truyền cảm hứng, tạo điều kiện làm việc.

“ Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”, “người thầy hạnh phúc thì học trò mới hạnh phúc”. Đây có lẽ là nỗi niềm đau đáu của đội ngũ Ban lãnh đạo Nhà trường Newton trong suốt những năm xây dựng và phát triển Nhà trường. Làm sao để từng học sinh trong từng lớp học luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi đến trường?. Ý thức sâu sắc được điều đó, việc lựa chọn và đào tạo giáo viên trong trường luôn được Ban giám hiệu Nhà trường quan tâm hàng đầu, sát sao mọi lúc. Bên cạnh sự vững vàng về kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ, các thầy cô giáo ở trường Newton còn là những người yêu nghề, mến trẻ. Niềm hạnh phúc bên trong của các thầy cô đã tỏa ra nguồn năng lượng tích cực cho học sinh mỗi ngày.

 

2. Điều đặc biệt thứ hai ở Tiểu học Newton là học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập trải nghiệm, các chương trình du học hè kì thú: “đi thật, học thật, trải nghiệm thật”

“Học mà chơi, chơi mà học” chính là mục đích của những hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập trải nghiệm được tổ chức hàng tháng ở trường Newton. Những chuyến đi dã ngoại, các hoạt động ngoại khóa, những buổi học trải nghiệm chính là điều kiện để học sinh được học tập qua quá trình chơi đùa, khám phá thế giới. Các hoạt động “vui chơi có chất lượng” ở trường Newton không chỉ giúp học sinh rèn luyện được các giác quan, trí tuệ mà còn giúp các bạn nhỏ được phát huy, trau dồi khả năng giao tiếp xã hội, rèn luyện thể lực và các kĩ năng vận động, kĩ năng làm việc theo nhóm. Tạo điều kiện để học sinh được tham gia các hoạt động học tập ngoài trời, trải nghiệm thực tế, du học hè  các nước có nền giáo dục tiên tiến hằng năm như Philippin, Mỹ, Nhật…chính là hình thức học tập mà trường Newton đặc biệt chú trọng.


3.Điều đặc biệt nhất ở Tiểu học Newton chính là các thế hệ học trò tự tin trong giao tiếp, nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập, yêu trường mến bạn, coi Newton là ngôi nhà thứ 2.

Khi hỏi một học sinh lớp 5G3 hiện đang học tại trường Newton cơ sở 1 câu hỏi “Điều gì con thích nhất khi con học ở trường Newton?”, học sinh đã trả lời rất nhanh: “Con thích học ở đây vì học Tiếng Anh ở đây rất vui, chúng con được học các thầy cô giáo nước ngoài và nhất là được thuyết trình, được đi thi nhiều cuộc thi nữa”. Là một ngôi trường Quốc tế, Newton mang trong mình xứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tự tin, vững vàng với trình độ ngoại ngữ mà trước hết là Tiếng Anh. Vì thế, chương trình học Tiếng Anh của Nhà trường ở tất cả các hệ đều được quan tâm chú trọng và ưu tiên hàng đầu. Cũng chính bởi được trang bị kiến thức vững chắc cộng với ngoại ngữ Tiếng Anh tốt, học sinh Newton đã tự tin tham gia rất nhiều các cuộc thi Toán, Tiếng Anh, Khoa học, năng khiếu, thể thao cấp Quốc gia và cấp Quốc Tế. Bảng vàng thành tích của các em chính là sự khẳng định mạnh mẽ chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Cụ thể, năm học 2017-2018, Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn đã ghi vào bảng vàng thành tích học tập ở các môn Toán,Toán tiếng Anh,tiếng Anh,Khoa học… cụ thể: có 135 giải Quốc tế; 92 giải Quốc gia; 12 giải Thành phố; 31 giải Quận; Thể thao sinh học có 4 giải Quốc gia môn cờ tướng  (3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc),… Thể thao giáo viên có  giải ba môn khiêu vũ đôi, khiêu vũ tập thể cấp Thành phố; giải kéo co, giải nhì Tin học cấp thành phố, cấp quận gồm ,…

Đặc biệt, trong kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ 2018 – AMO 2018 vừa qua học sinh Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn là một trong những ngôi trường xuất sắc có nhiều nhất học sinh có kết quả tốt đạt trên 80 học sinh. Trong những năm học qua, hệ thống trường TH – THCS – THPT NEWTON (NEWTON GRAMMAR SCHOOL) đã xây dựng khẳng định được thương hiệu, là một trong những “lá cờ đầu” của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, là nơi “gieo mầm” cho những tài năng tương lai của đất nước.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Trao đổi với phóng viên, Cô giáo Đặng Huyền Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn chia sẻ: “Trong năm học vừa qua bằng sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ CBGVNV nhà trường, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể những kết quả ở tất cả mọi mặt vẫn duy trì giữ vững và không ngừng phát triển. Trong đó, các đồng chí CBGV, NV đã luôn ủng hộ đồng hành cùng với lãnh đạo nhà trường, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

Kì học đầu tiên trong năm học 2018-2019 của trưởng Newton kết thúc cũng là thời điểm Tết Nguyên Đán Kỉ Hợi 2019 đến gần. Hòa chung không khí tưng bừng đón xuân sang, đất trời thay áo mới, trường Newton cũng thêm một tuổi mới, Ban lãnh đạo cùng với thầy và trò trường Newton đã có những kế hoạch, mục tiêu, phương hướng mới cho sự phát triển của Nhà trường. Những đổi mới toàn diện của Nhà trưởng trong học kì II hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa để ngày càng khẳng định Newton là một trong những “lá cờ đầu” của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, là nơi “ươm mầm” cho những tài năng tương lai của đất nước.

Hoàng Tuyết Nhung

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289