SẮP CHẠM ĐÍCH RỒI CÁC CON ƠI!

Thân yêu gửi các con lớp 12G1 – khóa 7

(Ảnh kỉ yếu – tháng 7 năm 2017-  khi bắt đầu vào lớp 12)

Đích đến đang ở rất gần và các con sẽ kết thúc cuộc chạy việt dã suốt 12 năm trong 4 giờ 20’ cho 6 môn thi TN THPT QG bắt đầu vào ngày 25/6. Niềm vui là kết quả thi, là chân trời mới đang rộng mở trước mắt, nỗi buồn là sự chia tay vĩnh viễn với tuổi thần tiên áo trắng. Chẳng còn những giận hờn, những cái kẹo cắn đôi, những cây kem chia nửa, chẳng còn những chuyến dã ngoại với những gương mặt quen thuộc của những đứa bạn cùng khối, cùng lớp, cùng trường… Chẳng còn những giờ lên lớp, những giờ sinh hoạt, những chương trình tuyệt vời của CLB Lãnh đạo trẻ… Tất cả sẽ chỉ còn là kỉ niệm, là kí ức về một thời ta học trong ngôi trường mà chúng ta đã lớn lên, đã trưởng thành.

Nhưng điều nhớ nhất đối với mỗi người, có lẽ là giờ phút chia tay trong Lễ bế giảng. Nhớ lắm những nụ cười, những vòng tay, những giọt nước mắt, những dòng lưu bút gửi lại cho nhau…. Và sẽ có những dòng lưu bút mà mỗi cá nhân tự viết riêng cho mình, tự khẳng định mình và lưu lại suốt cuộc đời, trong bộ hồ sơ cá nhân. Đó là kết quả kì thi cuối cùng ở bậc Trung học Phổ thông mà các con đang khao khát chinh phục nó với số điểm cao nhất mà mình mong ước. Dù biết tâm trạng của các con, nhưng cô vẫn muốn chia sẻ thêm vì đây là cơ hội cuối cùng, trong tuần ôn cuối cùng cô được đồng hành cùng các con.

Đầu tiên là Hoàng Ân. Con là chàng trai rất điểm tĩnh, nhưng con cần chú ý hơn về chữ viết và cách trình bày nhé. Còn Hồng Anh, dù kiến thức của con khá ổn, nhưng đừng chủ quan nhé! Đức Anh ơi, hãy  suy nghĩ thật kĩ trước khi đặt bút, nhưng cũng phải chú ý về thời gian làm bài, không ẩu được đâu. Chữ viết của Nguyễn Phương Anh to, rõ ràng, dễ đọc nhưng cần chú ý thêm về chất lượng nội dung của các môn thi con ạ. Hãy dồn sức cho tổ hợp KHXH, nó sẽ giúp con nâng cao tổng điểm đấy. Trần Hà Anh tự ôn tập, nhưng cũng cần thận trọng về môn Anh và môn Văn nữa nhé, vì hai môn này con rất hay chủ quan. Tuệ Anh bứt phá về môn Toán, nhưng các môn Xã hội con cũng cần tập trung thêm. Đào Phương Anh cần cù, chăm chỉ khi ôn bài, nhưng cần chú ý về kĩ năng diễn đạt. Việt Anh cần căn chỉnh thời gian làm bài, hãy tận dụng tới phút cuối cùng và cần lưu ý hình thức trình bày bài thi của mình nhé. Naomi Nguyễn Grace, con hãy bình tĩnh và viết chữ cho rõ ràng hơn, trình bày cho cần thận hơn vì chữ của con chưa dễ đọc. Ngân Hà cũng thế, dù con rất vững về môn Toán, môn Anh, nhưng chớ chủ quan về các môn khác cô gái chân dài nhé. Cả Đăng Huy nữa, con có thể đạt điểm cao về môn Toán, nhưng hãy nghĩ đến điểm Văn nữa đấy. Vân Hương ơi, dù thế nào con cũng phải đạt điểm cao ở các môn còn lại nhé , dù môn tiếng Anh của con khá vững. Thiên Kim ơi! Cố gắng đạt 8 điểm môn Ngữ văn nhé. Hà Linh cũng thế, chớ có chủ quan và cố gắng làm bài tốt nhất có thể nhé. Chúc Linh thông minh và học vững tất cả các môn, nhưng đây là cái đích để con vượt qua một cách ngoạn mục đấy cô gái có đôi mắt biết nói ạ. Diệu Linh cũng đã bứt phá khá tốt về môn Toán ở học kì II, hãy đạt điểm cao về môn này Diệu Linh ơi! Cả môn Văn nữa, con hãy đọc kĩ đề để để viết thật “trúng” nhé. Và Hải Long, người mà thầy cô hi vọng nhiều ở khả năng “ghi bàn” của con! Hãy bình tĩnh vượt qua từng môn một cách hiệu quả nhất Hải Long nhé. Hà Mai thông minh và giỏi về môn tiếng Anh, nhưng riêng về môn Văn, con hãy chú ý thêm về cách dùng từ, viết câu phải thật gọn, ý phải thật sáng mới mong ăn điểm cao. Song Minh nữa, con học chắc về môn Toán, con hãy phát huy tính tự tin của mình ở các môn khác nữa nhé. Quảng Nghĩa ơi! Chỉ còn một tầm với nữa thôi, con đã sẽ làm mẹ vui nhiều đấy! Hoàng Phong! Con hãy bình tĩnh, sáng suốt và cẩn thận hơn nữa trong khi làm bài nhé. Tổ hợp KHXH sẽ giúp con tăng điểm đấy Hoàng Phong nhé! Cố lên Hồng Phúc, chàng trai của những điệu nhảy tuyệt vời. Cánh cửa trường Đại học ở Hoa Kì đang đợi con, nhưng hãy đạt kết quả tốt nhất để khẳng định mình Hồng Phúc ơi! Và chàng trai trắng trẻo, thư sinh Đình Thái, con hãy phát huy sở trường của mình trong thi cử con nhé! Cũng như Hải Long, thầy cô mong Mạnh Thắng sẽ đạt điểm số cao trong cuộc đua cuối cùng này. Người “bắn” tiếng Anh như liên thanh Thu Trà ơi, hãy chạm tay vào điểm số tốt nhất con nhé, cả môn Văn và các môn Tổ hợp KHXH nữa. Hà Trang ơi! Trước khi lên xách va li lên máy bay sang Thụy Sĩ vào tối 5/7 này, hãy gửi lại cho bố mẹ kết quả thật bất ngờ con nhé! Đất nước Mặt trời mọc là nơi Minh Trâm sẽ đến du học. Dù rất khá về tiếng Nhật, nhưng Minh Trâm cũng học không hề tồi về tiếng Anh, con sẽ chiến thắng một cách ấn tượng trong mùa thi này, nhất định thế Minh Trâm nhỉ? Và cô con gái cuối cùng của lớp 12G1 mang tên rất đẹp Lam Vy (viên ngọc xanh), trong các kì thi thử, con luôn gây bất ngờ về điểm số và ở kì thi thật, con hãy tiếp tục gây bất ngờ cho thầy cô và bố mẹ nhé!

Cuối cùng, cô chúc tất cả các con bình tĩnh, tự tin khi đối mặt với các bài thi, môn thi và đạt kết quả tốt nhất nhé!

Cô nhớ những phút giây tuyệt diệu của lớp mình. Ai cũng tươi, ai cũng ngời ngời những nụ cười, ai cũng tự tin. Chúng mình sẽ đón nhận niềm vui và lại cười cùng nhau sau kì thi này các con nhé!

Newton, ngày 19 tháng 6 năm 2018

GVCN 12G1 : Hà Thị Hòa