SÔI NỔI TRẬN CHUNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ

Sáng nay,  ngày 23/3, Đoàn trường PTQT Newton đã tổ chức chung kết giải bóng đá Kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Đây là trận đấu của những đội bóng đã qua vòng đấu loại đầy cam go và ác liệt để lọt vào vòng chung kết này. Và không khí trên sân cỏ nóng hơn khi có sự tham gia của đoàn học sinh đến từ Trường PTQT Kanto (Nhật Bản). Đội bạn đã có trận đấu giao hữu với đội bóng 10A1 Trường PTQT Newton với kết quả cuối cùng 3 – 1.

SÔI NỔI TRẬN CHUNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ

Trong trận chung kết này còn có sự tham gia của những bóng hồng đến từ lớp 12A4 và lớp 10G. Sau hai hiệp đấu không phân thắng phụ, hai đội bước vào đá luân lưu. Căng thẳng đến nghẹt thở, sau những cú sút thuần thục, chuẩn xác, những cô gái lớp 12A4 đã thắng đội 10G với tỉ số đầy sức thuyết phục 3 – 0.

Trên cả hai sân cỏ của trường, những đội bóng đã khiến khán giả đứng ngồi không yên, tiếng vỗ tay, tiếng reo hò cổ vũ, tiếng xuýt xoa … làm cho không khí của trận đấu ngày càng nóng. Nhiều phụ huynh đã đến trường để động viên, để sát cánh cùng con em mình trong suốt trận đấu.

Nhưng có lẽ, cuộc đua được chờ đợi nhất, hồi hộp nhất, gay cấn nhất là sự đối đầu giữa hai kì phùng địch thủ 11A1 và 12A2. Đây là hai đội bóng có nhiều cầu thủ xuất sắc, nhiều chân sút đáng gờm nhất. Trận đấu đã diễn ra sôi nổi, quyết liệt với những pha bóng nguy hiểm, những đường chuyền dài, những cú tạt hiểm hóc, những cú đánh đầu lợi hại, những pha bắt bóng đẹp của thủ môn của hai đội. Sau khi hòa 1- 1, cả hai đối thủ bước vào đá luân lưu. Đây là những giây phút thử thách sự bình tĩnh, tỉnh táo và khả năng sút bóng chính xác của cầu thủ cũng như nghệ thuật bắt bóng của thủ môn. Sau những cú sút luân lưu đầy kịch tính của các cầu thủ, cuối cùng, đội bóng 11A1 đã hạ đội bóng 12A2 với tỉ số sít sao 4 – 3.

Kết quả trận đấu chung kết :

Khối 6 – 7 :

Giải Nhất : 7A1; giải Nhì 6G1.

Khối 8 – 9 :

Giải Nhất : lớp 8A1 ; giải Nhì lớp 9G2

Khối THPT :

Giải Nhất (nam) : 11A1; giải Nhì (nam) : 12A2

Giải Nhất (nữ ) : 12A4 ; Giải Nhì (nữ ) 10G

Cuộc thi chung kết của giải đấu bóng đá đã kết thúc trong không khí vui vẻ và đoàn kết. Với mục tiêu Khỏe để học tốt, Nhà trường PTQT Newton luôn tạo mọi điều kiện để học sinh của mình được tham gia các CLB bóng đá, bóng rổ, bơi… để nâng cao thể chất. Và hàng năm, vào các ngày Kỉ niệm 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam, đầu năm học mới, kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3… sân trường lại rộn rã những trận đấu.

Sau đây là những hình ảnh của những trận chung kết ngày 23/3 hôm nay:

(Đội PTQT Kanto Nhật Bản và đội 10G trường PTQT Newton)

(Màn chào hỏi, bắt tay trước trận đấu)

(Pha tranh bóng giữa học sinh Kanto và học sinh lớp 10G)

(Bóng đã vào lưới đội 6G1)

(Sút phạt : đội 12A2 – 11A1)

(Một pha tranh bóng : đội 12A2 – 11A1)

(Bóng vào lưới 11A1 sau quả đá phạt góc)

(Lễ trao giải)

Newton, ngày 23 tháng 3 năm 2018