Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Spelling Bee 2018 – Cuộc tranh tài của những “chú ong nhí” trường TH Newton Goldmark

Với mong muốn mang đến cho học sinh trường tiểu học Newton Goldmark một sân chơi Tiếng Anh bổ ích, lần đầu tiên cuộc thi đánh vần tiếng Anh – Spelling Bee được tổ chức với sự tham gia của tất cả học sinh trường tiểu học Newton Goldmark.

Spelling Bee là một cuộc thi lấy cảm hứng từ hình ảnh của những chú ong chăm chỉ, không ngừng rèn luyện cố gắng để trưởng thành. Cuộc thi này sẽ giúp học sinh rèn luyện khả năng nghe, đánh vần, làm giàu vốn từ và tăng sự hào hứng trong việc học Tiếng Anh. Bên cạnh đó các bạn nhỏ sẽ tự mình nâng cao được khả năng ghi nhớ và mở rộng hiểu biết của mình trên các lĩnh vực Tự nhiên và Xã hội thông qua việc học từ vựng và phát âm tự nhiên.

Cuộc thi “Spelling Bee” của Trường Tiểu học Newton Goldmark gồm 2 phần thi “viết chính tả” và “đánh vần” ở cả 2 vòng thi cấp lớp và cấp trường.

Phần thi viết chính tả cấp lớp, Mỗi học sinh sẽ có một bảng nhỏ và bút. Giám khảo sẽ đọc một từ. Học sinh phải viết từ này lên bảng trong thời gian 20 giây sau khi giám khảo đã đọc từ. 10 – 20 bạn học sinh có câu trả lời chính xác nhiều nhất sẽ bước vào phần thi thứ 2.

Phần thi đánh vần cấp lớp, mỗi thí sinh sẽ có 20 giây để đánh vần một từ do Ban giám khảo đưa ra. Nếu thí sinh đánh vần sai chính tả thì từ đó sẽ được chuyển đến cho thí sinh tiếp theo, đến khi có một thí sinh đánh vần chính xác được từ đó. Trò chơi sẽ tiếp tục khi chỉ có 6 học sinh còn lại trong một lớp.

( 6 thí sinh của lớp 1G1 được vào vòng chung kết )
Tại vòng chung kết cấp khối diễn ra ngày 16/11, cuộc thi có phần hấp dẫn, gay cấn hơn.
Ban giám khảo
chọn ra 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba.

(Ban giám khảo công bố thể lệ vòng thi cấp khối cho học sinh khối 1)

(Thí sinh hào hứng giơ đáp án)

(Cảm xúc của những “Chú ong nhí” khi trả lời đúng.)

Sau khi thí sinh đánh vần và đọc từ xong, BGK sẽ yêu cầu thí sinh nêu định nghĩa của từ hoặc đặt câu liên quan đến nghĩa của từ đó.

Trải qua 2 vòng của cuộc thi, Ban tổ chức đã tìm ra được những quán quân của các khối và trao giải vào tiết chào cờ sáng ngày 26/11/2018

(Cô Hiệu trưởng Thạc Thị Mai Hương và Cô Nguyễn Thúy Hiền – Tổ trưởng tổ Tiếng Anh
trao Bằng khen và Kỉ niệm chương cho 5 quán quân khối 1,2,3,4,5)

Cuộc thi đã giúp học sinh tham gia có cơ hội thể hiện bản thân, kĩ năng phản xạ tự nhiên nhanh nhạy trước những thử thách hấp dẫn và thú vị.

“Spelling Bee” sẽ tiếp tục được tổ chức tại trường trong các năm học tiếp theo và hứa hẹn là một sân chơi lành mạnh, công bằng và bổ ích cho tất cả các bạn học sinh. 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289