Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

SỨC TRẺ TIẾP NỐI

Nếu có ai hỏi tôi rằng: “Bay đối với bạn như thế nào?” thì tôi trả lời: BAY đã trở thành một phần trong trái tim mình, trở thành một kỉ niệm đẹp ngọt ngào trong suốt quãng thời gian đi học… Tôi đến với Bay có lẽ là một mối nhân duyên: bất ngờ, chẳng hề báo trước – giống hệt như cơn mưa rào đến bất chợt rồi đi cũng bất chợt, cũng chẳng hề nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với Bay lâu đến như vậy. Ấy thế mà, cứ dần dần chẳng biết từ lúc nào, Bay đã bước vào cuộc sống học sinh, thành một phần chẳng thể thay thế trong tôi.

SỨC TRẺ TIẾP NỐI

#baytrongtoi

Nếu có ai hỏi tôi rằng: “Bay đối với bạn như thế nào?” thì tôi trả lời: BAY đã trở thành một phần trong trái tim mình, trở thành một kỉ niệm đẹp ngọt ngào trong suốt quãng thời gian đi học…

Tôi đến với Bay có lẽ là một mối nhân duyên: bất ngờ, chẳng hề báo trước – giống hệt như cơn mưa rào đến bất chợt rồi đi cũng bất chợt, cũng chẳng hề nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với Bay lâu đến như vậy. Ấy thế mà, cứ dần dần chẳng biết từ lúc nào, Bay đã bước vào cuộc sống học sinh, thành một phần chẳng thể thay thế trong tôi.

Tôi vẫn còn nhớ hè tháng 8 năm 2016 ấy – cái tháng mà ánh nắng hè chói chang đổ lửa,đâu đây thoang thoảng mùi hoa sữa dìu dịu trên hè phố Hà Nội, con bé vừa thi xong cấp 3 là tôi ngày đó, đeo cặp vào trường Newton ở ngày đầu tiên. Lúc ấy tôi thấy bỡ ngỡ lắm, không quen ai, cũng chẳng biết làm gì, chỉ biết ngồi thu mình lại trong môi trường mới đầy lạ lẫm thôi. Ngay lúc ấy, trong lúc đang cảm thấy vô cùng lạc long thì bên cạnh tôi xuất hiện các anh chị mặc áo đỏ trên đó có dòng chữ BAY trông thật nhiệt tình, năng nổ, giúp các bạn mới vào trường như tôi tập làm quen với nhau – đó chính là lúc tôi gặp BAY.

Và cứ như thế, trong suốt tuần đầu tiên của tháng 8 đấy, mỗi buổi chiều là một lần tụi tôi được “trốn học” lên phòng nhóm sinh hoạt, chơi các trò chơi, làm quen, học nhảy, học cheer với các anh chị hướng dẫn của mình. Nhìn mọi người xung quanh trông vui vẻ thật đấy, nhưng lúc đó tôi đã nghĩ rằng: “Sao chán thế, mình không có hứng thú gì cả, không làm thế nào có thể hòa nhập được với tập thể dù chỉ một chút.”. Suy nghĩ ấy cứ đeo đuổi mãi trong tâm trí tôi suốt 2 ngày, không thể nào dứt ra được; cho đến khi tôi đăng kí tham gia tiết mục ở show của làng, tận mắt mình chứng kiến công sức của các anh chị bỏ ra trong những buổi trưa trên hội trường, thậm chí có anh chị còn nằm ngủ luôn ở giưã đống đồ làm đạo cụ diễn,… Đến lúc ấy tôi mới thấy dường như có dòng nước ấm áp nào đó len lỏi vào tim tôi, nhen nhóm đốm lửa tình yêu với Bay trong lòng tôi.

Lần đầu đến với Bay với tư cách là camper, được tự mình quan sát sự hi sinh, sức trẻ nhiệt huyết mà các anh chị Ban Tổ Chức ở BAY theo đuổi mục đích: “OGL – TẤT CẢ VÌ CAMPERS” và cảm nhận được sự xúc động của anh chị khi chúng tôi đáp lại rằng: “CAMPERS – TÂT CẢ VÌ OGL”,.. Tất cả những điều ấy đã thôi thúc tôi có ý định tham gia câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ, tiếp nối các anh chị.

Một năm học qua đi, tham gia vào CLB, làm nhièu chương trình, bên cạnh đó còn là lịch học dày đặc, đầy mệt mỏi, nhiều lúc tôi nản muốn bỏ giữa chừng, nhưng mà tình yêu với Bay, ý muốn truyền lửa cho các em năm sau đã giúp tôi vượt qua tất cả.

Một mùa Bay nữa lại đến, một mùa Bay mà tôi đã không còn đứng ở vị trí camper nữa mà là head fam – ngừoi dẫn dắt các em. Một mùa Bay mà tụi tôi được thỏa sức tung hoành sức trẻ, tinh thần, nhựa sống của mình để chuẩn bị, để cùng nhau làm việc đón chào tuần Bay đến: những buổi trainning mệt mỏi, những buổi trưa kéo cả “binh đoàn” đi ăn sau cả sáng làm việc, những hôm quẩy quên trời đất, và cả những lúc cãi nhau vì bất đồng ý kiến,… Tất cả đã tạo thành một mùa Bay đầy khó phai trong tôi – mùa Bay mà có lẽ sẽ trở thành kí ức đẹp nhất trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Sau tất cả, BAY LÀ NHÀ, là nơi sẽ chắp cánh những ước mơ, những tình bạn đẹp, khăng khít và sẽ như chiếc tên lửa mà bay vút lên cao mãi tới những dải ngân hà, tới những vì sao rực rỡ, thắp sáng cho bạn, cho tôi, hay cho bất cứ ai đã đang và sẽ được hòa mình vào Bay. Và chính bởi vì thế, Bay là tuổi trẻ, là quãng thời gian mà bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ qua.

Trần Ngọc Minh Châu – Head Fam 15 BAY 2017

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289