Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

SV- STARTUP 2019: KHƠI DẬY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN

Sáng ngày 5/10, Đoàn học sinh Trường THPT Newton đã tham gia “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019” (SV-STARTUP 2019) do Trường Đại học Bách Khoa đăng cai tổ chức năm nay. Tới dự sự kiện còn có sự xuất hiện của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng…

Điểm nhấn của Ngày hội là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp” với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia. Từ 300 bài thi gửi về, ban tổ chức lựa chọn ra 68 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, đặc biệt có 01 dự án đến từ các bạn học sinh Trung học cơ sở. Nhiều dự án đã được HSSV triển khai và bước đầu đã có những thành công nhất định.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh không chỉ  được chứng kiến những phần thi đầy thú vị từ các đội lọt vào vòng chung kết SV-STARTUP 2019 mà còn được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm và tham gia trải nghiêm ứng dụng học tập dành cho học sinh THPT. Bên cạnh đó, các em cũng có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ quý báu về lĩnh vực khởi nghiệp từ các doanh nhân, diễn giả trong buổi hội thảo, tọa đàm.

Bạn Thảo lớp 10A3 (THPT Newton) cũng có chia sẻ: “ Ngày hội khởi nghiệp Học sinh sinh viên là một chương trình rất có ý nghĩa với các anh chị sinh viên cũng như các bạn học sinh như em. Đây cũng là cơ hội để em có thêm những hiểu biết về lĩnh vực khởi nghiệp và có thêm nhiều lựa chọn ngành nghề sau này.”

“ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia 2019 ” là một sân chơi bổ ích và thiết thực. Tham gia chương trình cũng là cơ hội quý giá để học sinh, sinh viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ, trợ giúp từ phía các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp.

#Newton #NgayhoikhoinghiepcuaHSSV #SVstartup2019 #svstartup #Startup

Một số hình ảnh khác của ngày hội:

 

Quang Huy

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289