Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TẤM THIỆP LỚN TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”-  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 hàng năm, học sinh trường PTQT Newton lại gửi đến thầy cô của mình những tấm thiệp tri ân và chúc mừng xúc động nhất.

Năm nay cũng thế. Bước chân vào gian trưng bày các sản phẩm báo tường, thầy cô rất ngỡ ngàng vì những trang báo được đầu tư công phu. Các trang báo đa dạng về thể loại, rực rỡ về màu sắc và có chiều sâu về nội dung!

Trước hết là các sản phẩm của khối THPT. Các con đã có những sáng tạo độc đáo, rất kì công và tinh tế.

Các con khối 12 sắp ra trường, sắp rời tổ ấm thứ hai của mình để đến với chân trời mới, nên những tấm thiệp như đằm sâu những kỉ niệm, những ước mơ, những ân tình, ân nghĩa, những lời hứa cùng sự quyết tâm lớn nhất cho kì thi cuối cùng này để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ. Lòng biết ơn là tình cảm lớn nhất, là cụm từ xuất hiện nhiều nhất trên những trang báo: “Trong suốt những năm qua, thầy cô luôn quan tâm, chăm lo cho chúng con. Sau này rời xa mái trường chúng con vẫn không bao giờ quên công ơn thầy cô vì thầy cô luôn là chỗ dựa tinh thần để chúng con vững bước vào tương lai.”

Những tấm thiệp của học sinh khối lớp 10 và lớp 11 cũng rất hấp dẫn và thu hút cả phụ huynh và khách đến thăm trường đến đọc. Điểm nhấn của các tờ báo là ở các họa tiết, màu sắc rất hài hòa và hấp dẫn. Với các hình ảnh như: hoa sen,  con thuyền, mặt trời… biểu tượng cho mái trường PTQT Newton thân yêu và các thầy cô đang miệt mài, hăng say truyền thụ kiến thức và kĩ năng sống cho bao thế hệ học trò! Mỗi tấm thiệp là một công trình nghệ thuật thể hiện sự khéo tay, sự sáng tạo và gửi gắm trong đó biết bao lời tâm sự, sẻ chia :

“Con đến trường Newton, ngày đầu tiên con đã thấy nơi đây như ngôi nhà của mình. Thầy cô thân thiện, môi trường trong lành, sạch sẽ. Chính những nụ cười, những lời chào và cả tình thân bạn bè đã hấp dẫn con. Mỗi ngày đến trường, con thấy mình tự tin hơn, cởi mở hơn với mọi người”.

“Con yêu mái trường này. Mái trường đã cho con rất nhiều trải nghiệm và con vững tin hơn từ chính những cuộc trải nghiệm đó”.

“Newton ơi! Yêu lắm và nhớ lắm khi phải xa!”

“Con biết thầy cô vất vả rất nhiều vì lũ học trò của mình. Con biết ơn và trân trọng sự yêu thương này của thầy cô”.

“Chúng con rất tự hào khi được học tập và trưởng thành từ mái trường mang thương hiệu Newton. Xin cám ơn những người đưa đò thầm lặng! Xin cám ơn mái trường đã vượt lên bao khó khăn, thử thách để tồn tại, phát triển và khẳng định vị trí của mình trong ngành giáo dục Thủ đô và cả nước”.

 

Đến với các sản phẩm báo của khối THCS, thầy cô không khỏi bất ngờ bởi các con nhỏ tuổi mà đã có những ý tưởng vô cùng độc đáo. Cũng như các anh chị khối THPT, đầu báo của các con cũng rất hấp dẫn : Vượt sóng, Tri ân thầy cô, Người lái đò thầm lặng, 6G2 yêu thầy cô… Và nội dung là bao lá thư, là bao lời chúc và cả sự động viên khuyến khích thầy cô của mình nữa.          

 “Mấy ai là kẻ không thầy,

Thế gian thường nói không thầy sao nên.”

“Thầy cô”, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng con lại cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến thế. Thầy cô- những người dẫn đường, chỉ lối, vun đắp ước mơ của chúng con. Người lái đò cần mẫn với trái tim nhiệt huyết đầy yêu thương”.

Đặc biệt là tình cảm của các con dành cho các thầy cô giáo trong HĐQT và BGH nhà trường – những người chèo lái con thuyền Newton vươn lên một tầm cao mới. Đó là nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch HĐQT, là cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng nhà trường, là cô Hoàng Thị Mận – P. Hiệu trưởng nhà trường: “ Thầy cô luôn là những người truyền lửa cho các thế hệ học sinh của trường. Sự hi sinh thầm lặng của thầy cô chắc chắn các con sẽ báo đáp bằng thành công trên bước đường tương lai của mình.”

Mỗi trang báo là một vườn hoa đa sắc hương. Mỗi vườn hoa mang đến một vẻ đẹp và một sự quyến rũ riêng, tụ họp về đây để khoe sắc, tô điểm cho mái trường Newton thêm rực rỡ sắc màu. Đó cũng chính là 37 món quà quý giá và ý nghĩa mà các tập thể lớp đã dâng tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam để thể hiện tấm lòng tri âm của mình! 

Cảm ơn tấm lòng cùng những sẻ chia rất chân tình của các con đã dành cho thầy cô nhân ngày lễ trọng đại này! Tình cảm của các con giúp thầy cô thấy yêu nghề hơn, có nhiều năng lượng, cảm xúc và càng thấy yêu các con hơn!

Hình ảnh những tấm thiệp, những tấm lòng của học sinh gửi tới thầy cô:


Người viết : Nguyễn Thu Hoài

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289