Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NGÀY 25 THÁNG 8 NĂM 2018

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho GV, CBNV, ngày 25/8/2018, Trường PTQT Newton phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 – Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại đơn vị.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, GV, CBNV Trường Newton được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, đội PCCC của Trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2  để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Trường Newton. Đây là dịp để GV, CBNV nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Hình ảnh và video tại buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC:

Clip toàn cảnh buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy có sử dụng xe cứu hỏa và vòi xịt nước áp suất cao.

Toàn cảnh Buổi học lý thuyết trong chương trình Tập huấn PCCC năm 2018

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa

GV,CBNV thực hành sử dụng bình cứu hoả dập tắt đám cháy

Bài và ảnh: Giáo viên Lê Đình Hùng.

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289