Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

“TẾT THIẾU NHI CHO EM” – CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH NEWTON

Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón ngày Quốc tế thiếu nhi của hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới, có một chương trình đầy ý nghĩa đã được thầy và trò Hệ thống Trường liên cấp Newton cùng thực hiện. Đó là chương trình thiện nguyện “Tết thiếu nhi cho em” do tập thể lớp 12G lên ý tưởng, chủ động đề xuất với BGH nhà trường. Các em bày tỏ nguyện vọng được góp sức mình sẻ chia khó khăn và đặc biệt là đem đến niềm vui cho những bệnh nhi đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia (263 Phúc Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tập thể lớp 12G cùng các thầy cô giáo Hệ thống Trường liên cấp Newton tại Viện bỏng quốc gia

Hiểu được mục đích giàu ý nghĩa nhân văn của chương trình, Ban chấp hành Đoàn trường Hệ thống Trường liên cấp Newton đã kết hợp cùng các bạn học sinh lớp 12G để truyền thông về chương trình rộng khắp trong toàn trường. Ngay khi vừa phát động, chương trình đã thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ từ BGH nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã nhận được sự ủng hộ vô cùng nhiệt thành, với những hình thức ủng hộ phong phú khác nhau: đồ chơi, bánh kẹo, tiền mặt,… Điều đó cho thấy sự đồng lòng của thầy và trò nhà cũng như sự ủng hộ rất tích cực của các bậc phụ huynh trong từng hoạt động của nhà trường. Không những vậy, chương trình còn cho thấy một hình ảnh rất đẹp về học sinh Newton – nhưng cô cậu học trò vừa bản lĩnh, sáng tạo, đầy tinh thần hội nhập song cũng giàu lòng trắc ẩn, có ý thức về trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.

Chiều ngày 1/6/2020, tập thể lớp 12G và các thầy cô giáo của Hệ thống trường Phổ thông Liên cấp Newton đã tiến hành trao tặng 48 phần quà gồm: bánh kẹo, sữa, đồ chơi và tổng số tiền mặt là 25,5 triệu đồng tới các em nhỏ đang được điều trị tại Viện bỏng quốc gia.

Các bạn học sinh trao tặng những phần quà cho các em nhỏ và gia đình
Các bạn học sinh trao tặng những phần quà cho các em nhỏ và gia đình

Mỗi hành trình là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời. Các bạn học sinh lớp 12G đã đại diện cho những tấm lòng ấm áp, đầy tinh thần sẻ chia của thầy trò và các bậc phụ huynh Hệ thống Trường liên cấp Newton trao đến những bệnh nhi đang phải điều trị tại Khoa Nhi của Viện bỏng Quốc gia. Các em đã được tận tay trao những phần quà dù không quá lớn về vật chất song đong đầy tình yêu thương, các em đã được trực tiếp gặp gỡ, nở những nụ cười tươi sáng nhất và nói lời động viên đến các bệnh nhi và gia đình trong ngày Quốc tế thiếu nhi. Đó sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ, những ấn tượng rất sâu sắc trong tâm trí các em.

Các bạn học sinh trao tặng những phần quà cho các em nhỏ và gia đình
Những tiếng cười và niềm vui dành cho các bạn nhỏ nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ngày Tết thiếu nhi – 1/6 năm nay của các bạn học sinh lớp 12G nói riêng và của học sinh Newton nói thật đặc biệt. Bởi lẽ, các em không chỉ đón nhận niềm vui của riêng mình mà đã ý thức được giá trị của sự sẻ chia. Các em đã góp sức mình để cùng tạo nên một chương trình thiện nguyện giàu ý nghĩa nhân văn. Chương trình không chỉ mang đến những tiếng cười và niềm vui cho các bạn nhỏ tại Viện bỏng Quốc gia mà còn là một trải nghiệm thật sâu sắc, giúp các em ý thức hơn nữa về giá trị của sức khỏe cũng như ý nghĩa của những hoạt động cồng đồng. Đó cũng là mục tiêu quan trọng mà Hệ thống Trường liên cấp Newton luôn chú trọng hướng tới trong quá trình giáo dục học sinh. Vì những điều tốt lành luôn cần được sẻ chia, vì cho đi là còn mãi.

_Minh Thanh_

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289