Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THÁNG 5 NHỚ BÁC

Nhân kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), sáng ngày 15/5/2019, thầy và trò khối 9 trường THCS – THPT Newton có chuyến dâng hương báo công tại lăng Bác. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường dành cho học sinh cuối cấp. Hoạt động đầy ý nghĩa này đã giúp cho các em học sinh được bồi đắp thêm cho mình tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, lòng kính yêu và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tự thiên tài của dân tộc Việt Nam.

(Thầy và trò khối 9 trường THCS – THPT Newton)

      Đúng 8h30p, hoà chung với dòng người vào lăng viếng Bác, đoàn học sinh khối 9 trường THCS – THPT Newton đã xúc động, thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

      Đứng trước lăng Bác, trong tâm trí của thầy và trò nhà trường lại ùa về niềm xúc động chân thành nhất đối với Bác. Đâu đó lại vang lên những vần thơ mà các em đã được học trong bài “Viếng lăng Bác” của nhà thơ Viễn Phương:

Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng

Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ.

Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ

Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân.

Kết thúc một năm học đầy vất vả, với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, thầy và trò khối 9 hôm nay đã về với lăng Bác, đứng trước Người và báo cáo những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã gặt hái được trong suốt một năm học vừa qua. Đó là tấm lòng thành kính thầy và trò nhà trường kính dâng lên Bác nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật của Người.

     Kết thúc hành trình vào lăng viếng Bác, đoàn học sinh trường PTQT Newton lại đến dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của nước Việt Nam, nơi đánh dấu những tên tuổi của các bậc hiền đức, nhân tài của đất nước.

Các em học sinh đến đây làm lễ dâng hương và cầu nguyện cho một mùa thi nhiều may mắn, thành công. Đồng thời, tại đây các em học sinh cũng được tìm hiểu thêm về những kiến thức lịch sử, địa lí, văn học gắn liền với di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám.

     Kết thúc chuyến đi, thầy và trò khối 9 trường THCS – THPT Newton cùng lưu giữ lại những kỉ niệm đầy ý nghĩa – kỉ niệm tuổi học trò, kỉ niệm thầy cô, bạn bè của một thời cắp sách đến trường đầy mơ mộng, nhiều ước mơ.

Đúng 11h30 các em học sinh trở về trường với biết bao cảm xúc lưu luyến, có chút bịn rịn không muốn rời xa nhau. Nhưng ở đó cũng có những tiếng cười giòn giã trên khóe môi của cả thầy và trò bởi hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa.

Hà Nội, ngày 15/05/2019

GV tổ Xã hội đưa tin

Nguồn ảnh: Tuấn Minh

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289