Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THẦY HOÀNG HỮU VĂN: “BỘ GIÁO DỤC ĐƯA RA ĐỀ THAM KHẢO LÚC NÀY LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT”

Chiều 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo của Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020. Thầy Hoàng Hữu Văn đã có một số nhận định và đánh giá về đề thi tham khảo năm nay.

Đánh giá về đề thi tham khảo môn Toán của kỳ thi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Là một giáo viên đã có nhiều năm giảng dạy, thầy Văn đã có những đánh giá về mức độ khó – dễ của đề thi so với các năm trước. 

Đối với đề thi tham khảo môn Toán mới được công bố, thầy Văn cho rằng bộ đề năm nay không có nhiều thay đổi về mặt cấu trúc, tuy nhiên các nội dung được hỏi trong nửa cuối học kỳ 2 (phần được dạy trực tuyến) đều ở mức độ nhận biết và thông hiểu làm cho đề thi trở nên nhẹ nhàng hơn so với đề năm ngoái. Đây được coi là một điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện tại. 

Với tình trạng dịch bệnh kéo dài như hiện nay, thầy Văn cho biết: “Đề tham khảo lúc này là một sự cần thiết, nó giúp ổn định tư tưởng, định hướng dạy và học trong giai đoạn tới”.

Nhắn nhủ với học sinh lớp 12

Khi được hỏi về những nhắn nhủ dành cho học sinh cuối cấp, thầy Văn cho biết: “Các em nên ổn định tinh thần, giữ gìn sức khỏe, các nội dung được học trực tuyến chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, dành thời gian rà soát và hệ thống kiến thức, tích cực luyện đề.”

Tuy đề thi năm nay được đánh giá là nhẹ nhàng hơn so với mọi năm, nhưng các bạn học sinh phải chú ý rằng dù đề không rơi vào phần giảm tải nhưng kiến thức bao giờ cũng liên quan, nên có những nội dung thuộc về kiến thức ở nhà, học sinh không thể bỏ qua. 

Mời quý phụ huynh và các em học sinh theo dõi phần nhận định của thầy về đề thi tham khảo của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 trong video sau:

THÔNG TIN

Trong chặng đường cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn khi tình hình dịch bệnh kéo dài, Hệ thống Trường liên cấp Newton cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để đảm bảo chất lượng đào tạo cho các em học sinh.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số khi giảng dạy, tập thể thầy cô giáo Hệ thống Trường liên cấp Newton luôn mong muốn các con được hưởng những điều tốt đẹp nhất, được học tập trong điều kiện tốt nhất và để thực hiện được điều đó không thể thiếu sự đồng hành của quý phụ huynh.

Rất mong quý phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng nhà trường để thầy và trò cùng hoàn thành tốt kế hoạch năm học. Mong cho dịch bệnh sớm chấm dứt để các con được quay trở lại trường và chúng ta cùng song hành trên hành trình chinh phục tri thức.

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289