Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG NEWTON HÂN HOAN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI!

Ngày 5 tháng 9 năm 2018,  thầy và trò trường Phổ thông Quốc tế  Newton đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 -2019 – năm học thứ 10 tại trường mới (cơ sở 2),  Khu đô thị Gold Mark City – Hà Nội.

Trong năm học mới này, trường PTQT Newton đón nhận thêm 1300 học sinh các lớp đầu cấp. Sau 9 năm xây dựng và phát triển, với  gần 3000 học sinh và hơn 300 giáo viên Việt Nam và nước ngoài, đang hàng ngày đam mê sáng tạo trong Dạy và Học tại hai ngôi trường khang trang hiện đại bậc nhất Thủ đô, nhà trường đã góp vào bảng vàng thành tích của ngành giáo dục Hà Nội hàng ngàn giải học sinh giỏi các cấp và thứ hạng cao trong bảng xếp loại của cả nước về thành tích thi THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Chỉ nói riêng năm học 2017-2018, trường đã có được 315 giải học sinh giỏi các cấp, trong đó có 84 giải cấp Quận, 51 giải cấp Thành phố, 95 giải cấp Quốc gia và 159 giải qua các cuộc thi Quốc tế. 

Lễ khai giảng năm nay thật sự đã là một ngày hội chan chứa những niềm vui:

Vui vì buổi lễ được tổ chức tại ngôi trường mới khang trang, hiện đại trong khu đô thị mới Goldmark City – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Vui vì thầy và trò sau một năm nỗ lực hết mình đã đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy, số học sinh các khối lớp giành được nhiều giải thưởng cấp Quốc gia, Quốc tế, cấp Thành phố, cấp Quận, cấp Cụm … ngày một tăng

Vui vì trong kì thi TNTHPT Quốc gia vừa qua, các con học sinh khối 12 tiếp tục tô đậm thêm vị trí của trường PTQT Newton trong tốp đầu của bản đồ giáo dục Thủ đô và của cả nước.

Vui vì nhiều học sinh Newton đã trở thành tân sinh viên của những trường Đại học lớn tại Việt Nam và nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Hoa Kì, Anh quốc, Thụy Sĩ, Canada, Nhật Bản, Ôtxtrâylia, Hàn Quốc… với những xuất học bổng cao.

Vui vì gia đình lớn Newton đón nhận ngày càng nhiều các thầy giáo, cô giáo từ nhiểu quốc gia trên thế giới đến tham gia giảng dạy và là trường ngoài công lập có số lượng giáo viên nước ngoài đông nhất trên địa bàn Hà Nội.

Vui vì số lượng học sinh đến với ngôi trường này ngày một đông, sĩ số ngày một tăng, số lớp mỗi năm ngày một nhiều. 

Vui vì những hoạt động ngoài giờ lên lớp của thầy và trò trong năm học vừa qua ngày một sáng tạo, đã thu hái nhiều thành công.

Vui vì niềm tin và tình yêu của phụ huynh gửi gắm cho mái trường Newton  ngày một lớn…

Vui vì trải qua nhiều sóng gió và đầy thử thách, thầy và trò trường PTQT Newton càng vững vàng và càng khẳng định được thương hiệu của mình. Niềm vui nối tiếp niềm vui. Thành quả rực rỡ của những năm học vừa qua đang tiếp lửa cho năm học mới, đồng thời tiếp tục đặt ra cho thầy và trò trường PTQT Newton những thử thách mới, những nỗ lực mới với những niềm tin lớn hơn, những khát vọng thành công cháy bỏng hơn!

 Từ những thành quả ấn tượng trong những chặng đường đã qua, bài phát biểu của TS– Hiệu trường nhà trường Lê Thị Chính trong buổi lễ Khai trường không chỉ là lời khai mạc, là lời chúc mừng mà còn là lời tri ân, khích lệ sâu sắc đến thầy giáo, cô giáo, đến cán bộ nhân viên, học sinh, phụ huynh và các tổ chức xã hội vì đã góp phần tạo nên những thành công lớn cho mái trường này.

Thầy và trò trường PTQT Newton cũng rất thấm thía và xúc động khi lắng nghe những những lời sẻ chia, những tình cảm chân thành, yêu thương và niềm tin của của các bậc phụ huynh qua lời phát biểu của bác Nguyễn Minh Tuấn – đại diện PHHS của trường. 

Với sức mạnh của niềm tin, của nghị lực và tiềm năng của mình, trường PTQT Newton sẽ luôn là điểm đến của nhiều thế hệ học trò, để thành công nối tiếp thành công, để niềm vui nối tiếp niềm vui và lan tỏa ngày một lớn trong cộng đồng xã  hội.

Newton đang hân hoan trong niềm vui trước thềm năm học mới! Newton sẽ tiếp tục vươn lên và tỏa sáng trong hành trình mới!

Sau đây là những hình ảnh đầy ấn tượng trong lễ Khai giảng năm học mới  tại trường PTQT Newton :

Bài và ảnh: Hà Thị Hòa và Nhóm Media.

x