Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THCS – THPT NEWTON: BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN SAU KÌ NGHỈ DÀI LỊCH SỬ

Sáng nay (18/5), Trường THCS – THPT Newton đã tổ chức buổi chào cờ đầu tuần tại Hội trường tầng 3 sau thời gian dài học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội.

Tham dự buổi chào cờ đầu tuần có BGH Nhà trường: Cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton, Cô Hoàng Thị Mận – Phó Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh các khối Trung học . Buổi chào cờ đã diễn ra trong không khí tràn đầy cảm xúc, với thật nhiều nội dung mang ý nghĩa sâu sắc. Cùng với đồng bào cả nước và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới trong những ngày đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy và trò nhà trường đã thể hiện niềm kính yêu Bác vô hạn qua những ca khúc vô cùng sâu lắng, và khắc ghi những lời dạy đi cùng năm tháng của Người.

Cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton phát biểu

Cũng trong giờ chào cờ đặc biệt này, BGH Nhà trường đã tuyên dương các thầy cô giáo và toàn thể học sinh đã khắc phục nhiều khó khăn trong đợt nghỉ dài phòng chống dịch, nhanh chóng thích ứng với Dạy và Học online, và khi trở lại trường đã nhanh chóng ổn định nề nếp, tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình nhà trường, hoàn thành đúng tiến độ Kế hoạch năm học trong bối cảnh mới.  Nhà trường cũng đã tuyên dương khen thưởng  79 hạng mục phần thưởng cho các học sinh đã đạt giải qua các cuộc thi trong nước và quốc tế trong thời gian qua, đặc biệt là kỳ thi HSG các môn văn hóa lớp 9 cấp Thành phố với số lượng giải  chất lượng giải cao nhất Quận Bắc Từ Liêm, trong đó có những học sinh lớp 8 đã thi vượt cấp và giành giải cao.

BGH Nhà trường trao tặng phần thưởng đến các học sinh đạt giải trong các kì thi
BGH Nhà trường trao tặng phần thưởng đến các học sinh đạt giải trong các kì thi

Trường THCS – THPT Newton cũng ghi dấu ấn trên bảng xếp hạng với vô vàn huy chương trong các cuộc thi trên đấu trường Quốc tế: Kì thi Toán Quốc tế Mỹ (AMC8), Kì thi Thách thức Tư duy Thuật Toán BEBRAS 2020, Lập trình Toán học toàn cầu GMCC 2020,…Không chỉ đạt thành tích cao, học sinh Newton cũng lọt top 1%, top 5% thí sinh có điểm số cao nhất trong các kì thi hay đạt giải kép các môn khác nhau. Rất nhiều học sinh đã được xướng tên nhận thưởng nhiều lần với nhiều hạng mục giải thưởng, đặc biệt là học sinh lớp 6G0.

Nguyễn Bùi Đức Dũng và Nguyễn Lê Nhật Nam lớp 6G0

Bên cạnh những giải thưởng về học thuật, học sinh Newton vô cùng đa tài khi nhiều em đạt các giải liên quan đến thể thao, nghệ thuật: Giải đặc biệt Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Âm nhạc Quốc tế; HCĐ trong Hội khỏe Phù đổng Thành phố; HCB Cờ vua cấp Thành phố,…

Trong buổi chào cờ, Nhà trường cũng vô cùng vinh dự khi đón cô giáo Lê Thuý Hải về ngôi nhà chung Newton. Cô giáo đã có những lời phát biểu về cảm xúc, suy nghĩ của mình về học sinh cũng như môi trường tại đây. Với những đam mê, nhiệt huyết cùng với tình yêu dành cho Newton, cô Lê Thúy Hải sẽ đồng hành cùng BGH Nhà trường trong quá trình hội nhập – phát triển của Hệ thống Trường liên cấp Newton trong thời gian phía trước

Nhà trường cũng vô cùng vinh dự khi đón cô giáo Lê Thuý Hải về ngôi nhà chung Newton

Các hạng mục giải thưởng mà Học sinh trường THCS-THPT Newton đạt được tính từ tháng 2/2020 đến nay:

STTHạng mục giảiSố lượng giải thưởng
1Kỳ thi Khoa học quốc tế HKISO14
2Kỳ thi HSG cấp thành phố lớp 912
3Kỳ thi Olympic Toán TITAN (VTMO)16
4Kỳ thi Toán quốc tế Mỹ AMC810
5Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 202002
6Kỳ thi Thách thức tư duy Toán học trực tuyến 202002
7Olympic tiếng Anh toàn cầu KGL13
8Kỳ thi toàn SEAMO X tại Australia01
9Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Quốc tế01
10Giải thể thao cấp thành phố môn Cờ vua và Hội khoẻ phù đổng thành phố02
11Kỳ thi Lập trình Toán học toàn cầu GMCC 202006
Tổng số giải thưởng79

Kính chúc các thầy cô giáo, các em học sinh có một tuần làm việc và học tập thật hứng khởi và hiệu quả.

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289