Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THẾ HỆ HỌC SINH NHỎ ĐẶC BIỆT

Những ngày này hàng năm,  bằng lăng vẫn nở tím cả một góc sân trường, tiếng ve  rộn rã gọi hè và cô trò của Trường Tiểu học Newton vẫn tiếp những ngày học cuối của năm học… Vậy mà hôm nay, trong một sáng tháng Năm nắng vàng dịu nhẹ, các con lại hân hoan “tựu trường” với niềm vui sau thời gian dài xa cách vì dịch bệnh.

Thật là một ngày tháng Năm với quá nhiều cảm xúc đặc biệt….!

Các bạn nhỏ dường như đến trường sớm hơn mọi khi. Từ cổng trường vào đến từng lớp học, tiếng cười nói, tiếng hỏi thăm nhau rộn rã. Những cái vẫy tay, tiếng gọi nhau í ới, nụ cười hồn nhiên… của các gương mặt nhí. Niềm vui được đến trường hiện rõ trên từng ánh mắt lấp lánh của trẻ thơ trong ngày gặp lại…

Ngay từ sáng sớm,  các thầy cô giáo đã chờ đón các con tại cổng trường.

 Thầy cô đi dạy, trò đi học từ bao năm nay vẫn luôn là điều hiển nhiên. Nhưng khi có dịch bệnh ở nhà thì cô và trò mới cảm nhận được cảm giác mong muốn đến trường biết bao. Thầy cô mong lắm ngày đứng trên bục giảng, để lại được nghe tiếng học trò ríu rít bên tai, mong lắm được gọi hai tiếng “Con ơi”. Và rồi đến ngày đặc biệt hôm nay, các con hân hoan bao nhiêu thì thầy cô cũng bồi hồi bấy nhiêu…  Niềm vui, niềm hạnh phúc ùa về khi cuối cùng thầy cô đã được gặp lại từng tình yêu bé nhỏ mình đã chăm sóc, nâng niu mỗi ngày sau những ngày dài chống dịch. Ngay lúc này đây cô và trò mới càng thấy thấm thía, quý trọng biết bao từng khoảnh khắc cô trò cùng nhau ở lớp, ở trường…

Trong ngày tựu trường trở lại sau mùa dịch, thầy cô đã hướng dẫn các con thực hiện đúng các quy tắc đảm bảo an toàn phòng dịch. Các bạn nhỏ được các thầy cô đo nhiệt độ, hướng dẫn rửa tay đúng cách trước khi vào lớp. Nhìn những nụ cười, những ánh mắt rạng ngời và tâm trạng háo hức của học sinh, các thầy cô giáo lại càng thấy trách nhiệm của mình cao hơn bất kỳ thời gian nào trong sự nghiệp trồng người. Cùng xem lại những hình ảnh trong ngày đầu tiên trở lại trường của các bạn nhỏ Trường Newton nhé!

Mặc dù phải trải qua một kỳ nghỉ dài “bất thường” nhưng các thầy cô và học sinh của Trường Tiểu học Newton đã nhanh chóng bắt nhịp với việc “ Dạy và học trong thời đại công nghệ mới”.  Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh, nhà trường và các giáo viên đã chủ động, linh hoạt trong phương pháp dạy học, thay đổi kế hoạch giảng dạy trên lớp bằng việc dạy học online.

Giữa đại dịch Covid-19, các thầy cô đều dốc hết sức thực hiện nhiệm vụ của mình, tất cả vì học sinh thân yêu & vì sự nghiệp giáo dục. Các thầy cô không quản khó khăn xây dựng những Video bài giảng Online, những Slide bài dạy chất lượng, các phiếu học tập bổ ích với nhiều hình thức học tập Online phong phú. Các con đã thật sự hứng thú, tất cả đều được minh chứng rõ qua kết quả của những bài kiểm tra hay sự tập trung, hăng hái trong các giờ học.

Nhìn các con sôi nổi, hào hứng,… bao nhiêu mệt nhọc, vất vả của thầy cô đều tan biến, còn đọng lại là những suy nghĩ, trăn trở phải làm sao để không ngừng đổi mới, không ngừng thu hút các con trong mỗi giờ học. Đi từ dịch bệnh mà vượt khó, giờ đây thầy trò Newton đều giỏi, từ những bạn học sinh lớp 1 đến lớp 5 đã tiếp cận công nghệ 4.0 khá thành thạo trong việc sử dụng phần mềm học Online, … Học sinh đều sử dụng phần mềm: Zoom, Tran, G.form, G.classroom, Quizizz,…thành thạo hơn và đã trở thành những công dân toàn cầu từ lúc nào không hay. Từ trước đến nay, có thế hệ học sinh nào từ tiểu học được đặc biệt hơn thế?

Cũng kể từ bây giờ, thầy cô cùng các con sẽ tự tin hơn nữa trên mỗi bước tiến hội nhập quốc tế , chúng ta tự hào khi làm việc và học tập dưới mái trường Newton thân yêu. Nơi ấy, không chỉ dạy cho chúng ta tri thức, mà ở đó còn giúp cho chúng ta những kỹ năng, những câu chuyện, những bài học về tình cảm con người, những giá trị về cảm xúc….

Thầy cô tin rằng các con đã dần trở nên trưởng thành hơn, vững vàng hơn sau những khó khăn của một mùa dịch đã đi qua. Quả thật đúng vậy! Trước khó khăn toàn cầu, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Newton đã vững bước tiến, luôn sẵn sàng nhập cuộc. Thầy cô và học trò Trường Newton sẽ nhớ mãi về những tháng ngày được trải nghiệm công nghệ 4.0 một cách thiết thực, bổ ích. Thày trò không ngại tiếp cận công nghệ mới và không ngừng học hỏi, phát triển, để mỗi thầy cô giáo và mỗi học sinh đều xứng đáng là một công dân toàn cầu. Các thầy cô luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các con và luôn tin tưởng dù trong bất cứ tình huống nào các bạn nhỏ sẽ sớm bắt nhịp, thích ứng và phát huy năng lực của mình trong mọi hoàn cảnh, phải chăng có một thế hệ học sinh mới bắt đầu từ đây ?

Cảm xúc sẽ vẫn còn mãi….. !

Còn bây giờ chúng ta hãy cùng bắt đầu những ngày hè rực rỡ tại trường nhé!

                                                                                     Người viết : Lê Thu Hà

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289