Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THEATER DAY – NGÀY HỘI KHƠI DẬY TÀI NĂNG NEWTON

Trở lại trường học sau những tháng ngày nghỉ dịch Covid-19, học sinh Newton đã ngay lập tức được tham gia các hoạt động ngoại khóa hết sức thú vị, đúng với tinh thần: “ Học mà chơi, chơi mà học”. Sự kiện THEATER DAY diễn ra vào thứ sáu ngày 29/5/2020 đã thực sự khơi dậy tiềm năng của tất cả các bạn học sinh ở đây thông qua hoạt động diễn kịch bằng Tiếng Anh.

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi tổ Ngữ Văn và các giáo viên môn L.A (Literature), ESL của hệ Quốc Tế. Các khối lớp được thỏa sức chọn ra tác phẩm yêu thích, sau đó chuyển thể thành kịch bản bằng Tiếng Anh. Khối THPT sẽ làm video. Khối THCS công diễn trực tiếp trên sân khấu. Mỗi một hình thức lại có cái hay riêng và đều khơi dậy, kích thích được tình yêu văn chương và khả năng sáng tạo tuyệt vời của học sinh.

Chỉ với thời gian chưa đến hai tuần, các lớp  đã chọn ra được tác phẩm, lên kịch bản, tập diễn xuất. Những công việc vô cùng là vất vả, lại phải hoàn thành trong thời gian ngắn thực sự là một thách thức với các bạn học sinh . Nhưng đồng thời, đó lại chính là động lực, một sự kích thích đam mê sáng tạo, trí tưởng tượng và năng khiếu đa dạng đầy bất ngờ….Với phần làm video, mỗi bạn học sinh đã thực sự trở thành những nhà viết kịch bản, những đạo diễn tài ba, những diễn viên xuất sắc, những chuyên gia âm thanh, ánh sáng tuyệt vời!

Từng màn trình diễn, từng vở kịch đều gửi lại những thông điệp sâu sắc và lắng đọng, ẩn chứa qua những chi tiết dù chỉ là rất nhỏ được thể hiện bởi các bạn học sinh tài năng. Rất nhiều tiết mục được chuyển thể từ các tác phẩm phương Tây đã được dàn dựng công phu, hoành tráng. Sân khấu THEATER DAY thực sự đã đem đến cho khán giả những chuyến du lịch văn hóa kỳ thú và đầy xúc cảm, đậm chất văn chương đến mọi không gian và thời gian. Điều này có lẽ xuất phát chính từ tình yêu dành cho văn học của học sinh Newton.

Điều đặc biệt ấn tượng là lần đầu tiên, một sân khấu học đường được diễn ra hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Khả năng nghe, nói, diễn xuất và cảm thụ văn học bằng Tiếng Anh của học sinh Newton là một điều tuyệt vời! Tiếng Anh thực sự đã là một ngôn ngữ thứ hai chứ không phải một ngoại ngữ với học sinh Newton.

THEATER DAY đã diễn ra vô cùng thành công và điều quan trọng làm nên sự thành công đó chính là ban tổ chức. Các thầy cô trong ban tổ chức ai ai cũng đều tài năng và tận tụy. Thầy cô luôn làm việc hết mình, đảm bảo chương trình được diễn ra suôn sẻ, luôn ở đó giúp đỡ học sinh khi gặp trục trặc hay sự cố. Các thầy, cô không những tâm huyết với tác phẩm của học trò mà còn tâm huyết với học trò. Điều đó thể hiện qua việc theo dõi, đôn đốc và đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình làm việc.

Khi được thực sự trải nghiệm ngày hôm nay, bản thân con đã bị ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong cách làm việc của các thầy cô. Khi được đứng trên sân khấu, trước toàn thể toàn trường với tư cách là MC là một niềm tự hào đối với con. Từ góc nhìn của một học sinh, lần đầu tiên được làm MC của một chương trình được dàn dựng công phu, quả là căng thẳng nhưng đó chính là cơ hội để con khám phá bản thân mình. Thầy cô đã động viên, khích lệ, giúp đỡ để chúng con có thể làm được những điều tưởng chừng là không thể. Chắc chắn, may mắn này, niềm hạnh phúc này không phải chỉ của riêng con mà của tất cả các học sinh trường THCS- THPT Newton.

Xin chúc mừng chương trình THEATER DAY đã thành công rực rỡ !

Con xin được thay mặt các bạn học sinh toàn trường bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô! Vì thầy cô đã đem đến cho chúng con những cơ hội khám phá và sáng tạo. Xin được cảm ơn THEATER DAY đã cho chúng con thêm khát vọng và đam mê. Xin cảm ơn Trường Newton!

                                                  NGUYỄN THU TRANG

                    (HS lớp 10G2- MC chương trình THEATER DAY 2020)

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289