Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THƯ NGỎ GỬI PHỤ HUYNH HỌC SINH | 12.04.2020

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý phụ huynh của Trường liên cấp Newton

Ngày 11/4/2020, HĐQT đã họp với đại diện phụ huynh của một số lớp Tiểu học cơ sở 1 và tiếp nhận đơn kiến nghị của Ban phụ huynh Tiểu học cơ sở 2.  Qua cuộc họp và tiếp nhận đơn kiến nghị, Nhà trường rút kinh nghiệm được một số điểm còn khiếm khuyết của việc dạy online trực tuyến và cố gắng thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy – học theo hình thức online trực tuyến này được tốt hơn. Vì vậy, sau khi lắng nghe trao đổi của Quý phụ huynh, Nhà trường có một số chia sẻ như sau:

  1. Từ 1/4/2020, thực hiện theo công văn 447/QG-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid 19, Nhà trường đã cho giáo viên thực hiện dạy – học trực tuyến tại nhà và đã cấp chi phí thêm cho giáo viên mua gói 4G (100.000/tháng/GV) để đảm bảo đường truyền được tốt nhất.
  2. Từ ngày 22/3/2020, Nhà trường đã ký HĐ nguyên tắc với bên cung cấp phần mềm dạy học trực tuyến TRANS. Tuy nhiên tuần qua, nhiều phụ huynh phản ánh phần mềm này hay lỗi. Vì vậy, từ 8/4 đến 10/4/2020, Nhà trường đã cấp chi phí mua ZOOM PRO trực tuyến (14,99USD/tháng) cho mỗi giáo viên và không dùng bản miễn phí. Tuần qua, tiết nào của lớp bị ảnh hưởng vì mạng, vì phần mềm thì giáo viên sẽ có trách nhiệm bố trí giờ khác dạy bù lại cho các con. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được những góp ý về các tiết dạy, về những hạn chế sau khi mua bản quyền ZOOM PRO để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng dạy – học.
  3. Lương của giáo viên nhận đúng 100% tất cả các tháng và giáo viên có trách nhiệm dạy bù đủ cho học sinh các tiết còn thiếu (cho các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và đặc biệt môn Tiếng Anh của GVNN khi học sinh quay lại trường); dạy bù cả các tiết giảm tải Bộ GD&ĐT có ghi “học sinh tự học” đối với học sinh chọn phương án 1.
  4. Đối với phương án 2: nhà trường đảm bảo dạy đủ trên tinh thần chỉ đạo của Sở giáo dục và giảm tải thời lượng tiếng Anh của chương trình Trường Newton khi các con học online. Khi các con quay lại học sẽ dạy nối tiếp bài đúng thời khóa biểu như trước khi nghỉ dịch.
  5. Nhà trường luôn mong muốn nhận được những đóng góp, trao đổi tích cực của quý phụ huynh. Tuy nhiên, hiện nay, một số (dù rất ít) phụ huynh có những câu nói xúc phạm đến giáo viên, đến tập thể nhà trường trên group lớp, nhóm, thậm chí đưa cả báo chí vào… khiến thầy cô cảm thấy thật sự tổn thương. Nhiều phụ huynh phản ánh phải nghe, phải xem những lời “chỉ trích” không mong muốn. Điều đó vô tình đã gây tâm lý không tốt cho tập thể giáo viên và phụ huynh. Nhà trường cũng đã phải mời luật sư tư vấn để có thể trả lời cho những câu hỏi và tình huống bất đắc dĩ mà nhà trường không hề mong muốn (như cuộc họp ngày 11/4/2020). Nhà trường rất lấy làm tiếc và gửi lời xin lỗi tới Quý phụ huynh nếu những thông tin trên gây ảnh hưởng tới quý vị.
  6. Hai phương án nhà trường gửi cho phụ huynh đều là phương án đã được HĐQT và BGH cân nhắc sau khi họp rất nhiều lần. Nhà trường đã giảm biên chế một số vị trí phụ, các chi phí không thiết yếu: in ấn baner, các liên hoan hội họp… và HĐQT cũng đã gánh vác chia sẻ thêm để duy trì chất lượng lâu dài cho học sinh. Kính mong phụ huynh ủng hộ nhà trường để thầy cô trò luôn dạy và học vui, chất lượng.

Nhà trường trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp nhận những chia sẻ và tìm giải pháp tốt nhất từ phía phụ huynh để chúng ta rút kinh nghiệm và xây dựng nhà trường ngày một tốt hơn.

Trân trọng.

                                                                                        Hà Nội ngày 12 tháng 04 năm 2020

                                                                                                    Chủ tịch HĐQT

                                                                                                Nguyễn Thanh Sơn

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289