Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

THƯ NGỎ GỬI TRƯỜNG NEWTON

Đây là thư ngỏ của phụ huynh học sinh Nguyễn Lê Nhật Nam – lớp 6G0 của trường THCS – THPT Newton. Phụ huynh là một giảng viên Đại học môn Toán, cũng rất tâm huyết vào giáo dục. Qua một thời gian học của các con, phụ huynh đã có những nhận xét rút ra từ kinh nghiệm dạy học của mình để đúc kết và so sánh. Phụ huynh khác có thể tham khảo thêm về cách dạy học mới của nhà trường. Phụ huynh Nhật Nam đánh giá: “các con học kết hợp cả hai phương pháp này sẽ thu được hiệu quả ko kém khi đến trường”.

THƯ NGỎ

Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường TH – THCS – THPT Newton

Thời gian vừa qua, diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã có những ảnh hưởng và xáo trộn không nhỏ tới mọi gia đình, mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực trong xã hội. Với riêng các con học sinh, có lẽ chưa khi nào kỳ nghỉ sau Tết Nguyên Đán lại diễn ra lâu như vậy. Rất nhiều con đã thấy nhớ lớp, nhớ trường, nhớ bạn và mong muốn được quay trở lại nếp học tập tại trường như mọi khi. Các thầy cô đã rất nỗ lực, khắc phục những khó khăn để triển khai kịp thời phương án dạy học online cho các con được học tập, củng cố kiến thức ngay tại nhà, phần nào giúp các phụ huynh giảm bớt nỗi lo lắng khi con không đến trường.

Hiện nay trường triển khai trên các hình thức: học tương tác qua Zoom, học qua cả hệ thống video bài giảng. Tôi thấy các con học kết hợp cả hai phương pháp này sẽ thu được hiệu quả ko kém khi đến trường. Các con học sinh toàn trường phát huy tốt nhất tinh thần tự giác và kỹ năng tự học để trong thời gian nghỉ này. Đặc biệt, học online không những giúp con theo sát chương trình học trên lớp với lộ trình học tập bài bản mà còn giúp con chủ động chuẩn bị trước kiến thức, tài liệu để ôn tập cho các bài kiểm tra, bài thi. Học online giúp các con chủ động được thời gian, không gian học tập, con sẽ không phải mất thời gian để di chuyển đến các lớp học mà có thể tự học tại nhà thông qua máy tính và điện thoại có kết nối mạng. Thêm vào đó, con có thể xem lại bài giảng nhiều lần để nắm chắc kiến thức hay để lại câu hỏi, thắc mắc dưới mỗi bài giảng để được thầy cô trả lời, giải đáp thắc mắc. Tiếp theo phụ huynh dễ dàng quản lý, đồng hành cùng con trong học tập. Với mỗi khóa học trực tuyến, phụ huynh có thể xem trước bài giảng hoặc ngồi học cùng con để giúp con hiểu bài hơn. Hơn nữa, tôi cũng có thể biết được thời gian học tập, kết quả học tập của con thông qua học bạ điện tử và tin nhắn báo về điện thoại. Cho nên, phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong học tập đồng thời con cũng ý thức được việc tự học nhờ học trực tuyến. Trong những ngày học sinh nghỉ học dài ngày để phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra như hiện nay, học trực tuyến là hình thức học tập thông minh và phù hợp nhất để đảm bảo kiến thức và lộ trình học tập của con không bị đứt gãy. Các con có thể tận dụng thời gian được nghỉ học dài ngày ở nhà để chuẩn bị trước kiến thức, tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo phù hợp hoặc tham gia trao đổi với thầy cô, bạn bè để giải đáp các thắc mắc trong học tập. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể đồng hành, giúp đỡ con học tập bằng cách theo dõi học bạ điện tử hoặc tin nhắn thông báo kết quả học tập, tình trạng học tập của con được gửi về đều đặn để tạo động lực, thúc đẩy đam mê học tập cho con. Có thể thấy hình thức học tập trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và học sinh, việc học online lúc này là rất cần thiết.

Cuối cùng tôi kính chúc sức khỏe các thầy cô, quý phụ huynh và các con học sinh có sức khỏe thật tốt và mong mùa dịch đi qua thật nhanh. Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                                         Hà Nội, ngày 28 tháng 3 năm 2020

                                                                                                  Phụ huynh Nguyễn Lê Nhật Nam – lớp 6G0

 

 

 

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289