Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TIỂU HỌC NEWTON GHI DẤU THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG TRONG KỲ THI VIOLYMPIC TOÁN QUỐC GIA 2018

TIỂU HỌC NEWTON GHI DẤU THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG

TRONG KỲ THI VIOLYMPIC TOẤN QUỐC GIA 2018

Tranh tài cùng hơn 10.000 thí sinh xuất sắc đến từ các tỉnh/thành phố trên cả nước, vừa qua, 15 học sinh khối Tiểu học Newton đã ghi dấu trên bản đồ giáo dục khi thắng lớn ở kỳ thi Violympic Toán cấp quốc gia 2018 với nhiều giải thưởng đáng tự hào.

Năm học 2017 – 2018 chuẩn bị khép lại cũng đồng nghĩa với việc thầy và trò của Hệ thống Giáo dục Newton có một năm học đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt, đặc biệt là chất lượng giáo dục được khẳng định qua hàng loạt giải thưởng lớn các NGSers đạt được ở nhiều bộ môn.

Luôn tích cực kết nối, tổ chức và định hướng học sinh tham gia nhiều cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế uy tín nhằm tạo ấn tượng đẹp trong hồ sơ học tập, giúp các NGSers nâng cao khả năng tự tin và được cọ xát trên những sân chơi hấp dẫn, vừa qua, 15 học sinh khối Tiểu học Newton đã chứng minh năng lực bản thân khi liên tiếp nhận được “cơn mưa” huy chương trong cuộc thi Violympic 2018 với tổng cộng 21 giải. Trong đó, các NGSers đã giành được 3 giải Vàng, 3 giải Bạc, 2 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích trong kỳ thi Violympic Toán bằng Tiếng Anh. Còn trong kỳ thi Violympic Toán cấp quốc gia bằng Tiếng Việt, khối Tiểu học Newton cũng đạt 1 giải Bạc, 2 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Các bạn nhỏ lớp 4G4 đã xuất sắc mang về cho trường Newton

tổng cộng 3 giải Vàng, 3 giải Bạc, 3 giải Đồng và 2 giải Khuyến khích

Để đạt được những thành tích ấn tượng như vậy, ở kỳ thi Violympic 2018 – cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, các NGSers đã phải nỗ lực hết mình, xuất sắc vượt qua hơn 10.000 học sinh các khối lớp 4, 5, 8, 9 và 12 đến từ 49 tỉnh, thành với 13 vòng thi phát động từ học kỳ 1. Cô Đặng Huyền Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Issac Newton cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các con tham gia cuộc thi Violympic với hy vọng đây sẽ là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp NGSers biết áp dụng công nghệ một cách hữu ích để tiếp thu tri thức, nuôi dưỡng niềm đam mê học tập và tăng cường khả năng Tiếng Anh qua giải Toán bằng Tiếng Anh – một trong những thế mạnh của học sinh trường Newton”. Đây cũng chính là mục đích mà BTC cuộc thi Violympic hướng tới: tạo điều kiện để học sinh sử dụng Internet như một phương thức học tập, học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá năng lực học tập môn Toán, Vật Lý, đồng thời tạo dựng nền tảng để sẵn sàng đón nhận cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4.

Chung kết Violympic toàn quốc, Nguyễn Thanh Bình (5G2), Đoàn Phan Minh Anh (5A2)

và Nguyễn Thị Minh Hà (5A2) đã rinh về 3 giải khuyến khích

Đề thi Violympic quốc gia năm nay có sự thay đổi lớn với hình thức thi Leo dốc. Không chỉ yêu cầu sự tổng hợp kiến thức lớn và tư duy logic nhanh nhạy từ học sinh, các câu hỏi xuất hiện với số lượng không giới hạn với mỗi câu trả lời đúng nhận được 10 điểm/câu song trả lời sai 5 câu vòng thi sẽ tự động kết thúc. Cô Trần Thị Liên, Phụ trách chuyên môn trường Newton chia sẻ: “Trước kỳ thi, toàn bộ GVCN và giáo viên chuyên trách của trường đã cố gắng dành thời gian đôn đốc các con ôn luyện hàng ngày, ra thêm phiếu ôn luyện các dạng Toán của cuộc thi những năm trước và tạo điều kiện để các NGSers được luyện tập thường xuyên trên phòng máy. Nhờ vậy, kết quả đạt được ngoài mong đợi khi điểm số của các con năm nay đều vượt ngưỡng so với các năm trước, trong đó nhiều trường hợp thi vượt cấp do có giải Toán quốc tế đạt được thành tích rất cao. Theo ghi nhận, điểm số cao nhất thuộc về bạn Nguyễn Bùi Đức Dũng, lớp 4G4, với 540 điểm ở bộ môn Toán Tiếng Anh và 310 điểm ở bộ môn Toán Tiếng Việt Lớp 5”. Khi được phỏng vấn, các “chiến binh” nhí của Newton đều nhất trí cho rằng chiến thuật làm bài nhanh và chính xác như: sử dụng phương pháp loại trừ, chọn câu dễ làm trước để có sự phân bố thời gian làm bài hợp lý, đọc kỹ đề bài, tự ôn nhiều dạng bài ở nhà… là những “bí kíp” giúp các NGSers chinh phục được kỳ thi Violympic 2018 vừa qua.    

Một lần nữa Hệ thống Giáo dục Newton xin chúc mừng các em học sinh đã ghi tên mình trong bảng Vàng của Vòng Chung kết Quốc gia Violympic năm học 2017 – 2018.

Người viết: Trần Thu Hương

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289