Tin tức - Sự kiện

9A1 NEWTON YÊU THƯƠNG TRƯỚC MÙA HOA PHƯỢNG NỞ!

Tháng Ba về trong màu nắng mới, trong không khí rộn rã những hoạt động thể thao, văn nghệ chào mừng Tháng thanh niên! Tháng Ba báo hiệu một mùa phượng vĩ sắp nở! Không khí ấy khiến con muốn được viết, viết cho 9A1 yêu thương! Vậy là đã 4 năm kể từ ngày đầu tiên tập thể lớp 9A1 chúng con bước chân vào mái trường Newton. Trong suốt 4 năm học tập và gắn bó tại đây, chúng con đã có không biết bao nhiêu là kỷ niệm đẹp và cứ thế, chúng con đã cùng nhau học, cùng nhau lớn lên, cùng nhau vẽ lên trong cảm nhận của mỗi người dấu ấn của một tập thể lớp đoàn kết – yêu thương. Có một niềm tự hào được gọi tên là: 9A1 Newton!

Con vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc vào năm học 2019 – 2020, tập thể lớp con –  lúc bấy giờ là 8A1-  đã có phần thể hiện bùng nổ với rất nhiều cảm xúc và xuất sắc đạt giải Nhất trong ngày hội STEM DAY, Culture Festival 2020. Những trận đấu kịch tính, sôi động trong giải bóng đá, bóng rổ…của nhà trường đều được cả lớp tham gia với tinh thần đồng đội và sự cổ vũ hết mình của các bạn.

Bước vào năm lớp 8, chúng con ai cũng đều nhận ra rằng sự đoàn kết trong các sân chơi và sự đoàn kết hỗ trợ nhau trong học tập là rất quan trọng. Ở A1, mỗi thành viên trong lớp đều sẵn sàng trở thành “quân sư” của bạn mình mỗi khi ai đó gặp khó khăn trong học tập: lúc thì là ở một bài toán hóc búa, khi thì ở một phương trình Hoá học khó cân bằng…Chính sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm trong học tập đã giúp chúng con xích lại gần nhau và cả lớp vinh dự được đánh giá là một trong những tập thể Tiên tiến xuất sắc của đại gia đình Newton.

Năm học 2020 – 2021 đối với chúng con mới thật đặc biệt! Đó là năm cuối cấp, có áp lực, có lo lắng nhưng cũng có những sâu lắng và ấm áp trong cảm xúc của mỗi người về tình cảm bạn bè, thầy cô. Sự trưởng thành của những cô cậu học trò năm cuối cấp có thể nhận ra được trong những lo lắng, những dự định, những mục tiêu, những mơ ước của riêng mình.

Và thật tuyệt vời khi năm nay chúng con đã tạo nên dấu ấn riêng, đã khẳng định sức bật của một tập thể lớp top đầu trong khối. 9A1 tự hào góp mặt nhiều thành viên nhất trong đội tuyển của Trường Newton tham gia Kỳ thi HSG các môn Văn hoá cấp Quận và Thành phố. Tự hào biết bao khi cả lớp 31 học sinh mà có tới 13 giải tại Kỳ thi HSG Quận với 1 giải Nhì môn Vật Lý, 2 giải Nhì môn Tiếng Anh, 2 giải Ba môn Tiếng Anh, 2 giải Ba môn Hóa Học, 2 giải Ba môn Lịch sử và 1 giải Ba môn Ngữ Văn. Và đối với bản thân con, kỳ thi HSG năm nay là một trải nghiệm có lẽ con sẽ nhớ mãi, không bao giờ quên. Ngày được nhận kết quả HSG cấp Thành phố với giải Nhất môn Ngữ Văn, con đã vỡ oà trong những cảm xúc khó tả: vui mừng, hạnh phúc, biết ơn…

Thế là điều mong ước mà bình thường có lúc con chỉ dám thoáng nghĩ tới thôi nay đã trở thành sự thật. Từ một cô bé với những trang văn còn vụng về, thô tháp, sau những gọt giũa tỉ mỉ, những động viên khích lệ của thầy cô, con đã tự tin hơn, cứng cáp hơn và có cả những giây phút được “phóng bút” thăng hoa khi làm bài. Được vinh dự trở thành một phần của tập thể 9A1 là điều vô cùng tuyệt vời đối với cá nhân con và con tin chắc rằng đó cũng là điều hạnh phúc nhất của tất cả các bạn con. Sự yêu thương và tâm huyết của thầy cô cũng chính là động lực giúp chúng con luôn nỗ lực trau dồi bản thân, cố gắng học hành để giữ vững vị trí là một trong những tập thể tiên tiến xuất sắc của toàn trường.

Hoa phượng sắp nở! Đối với chúng con, mục tiêu quan trọng nhất chính là Kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới. Mấy hôm nay, không khí ôn tập và những kế hoạch cho kỳ thi đã trở thành nội dung chung trong rất nhiều câu chuyện của các cô cậu học trò 9A1 chúng con. Đích đến quan trọng trước mắt chính là phấn đấu 100% các bạn trong lớp sẽ thi đỗ vào lớp 10 trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Newton và hơn thế nữa chính là chinh phục mức cao nhất trong kỳ thi Học bổng tới đây.

Kính gửi các thầy cô!

Những năm qua, chúng con may mắn khi đã được sự quan tâm và dạy dỗ hết lòng của tất cả các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Hải Yến – người đã gắn bó với lớp chúng con suốt 2 năm qua. Hơn ai hết, cô chính là người hiểu rõ nhất thế mạnh của mỗi học sinh để định hướng học sinh tham gia vào các đội tuyển sao cho phù hợp nhất. Chúng con muốn được gửi tới Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô lời cảm ơn trân trọng nhất vì đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho chúng con để chúng con cơ hội tỏa sáng. Với mỗi chúng con, mái trường Newton luôn là nhà, thầy cô luôn là người mẹ thứ 2 của chúng con, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, giúp chúng con vững bước vào tương lai.

Gửi các bạn 9A1 thân yêu!

Cảm ơn các bạn đã mang đến một khoảng trời trong trẻo và những cảm xúc thật đẹp cho tớ, cho chúng ta. 9A1 Newton chắc chắn sẽ luôn còn đó trong trái tim và niềm tự hào của mỗi người!

                                                                                  Lê Hương Giang – 9A1

Tin liên quan
Xem thêm