Tin tức - Sự kiện

ẤN TƯỢNG VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG CUỐI NĂM HỌC CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NEWTON GOLDMARK

Các hoạt động, cuộc thi sôi nổi như English Speaking Contest, Giải bơi lội, em vẽ ngôi trường hạnh phúc,… được tổ chức xuyên suốt tháng 6 và tháng 7 tại trường Tiểu học Newton Goldmark đã khởi động một mùa hè bổ ích và ý nghĩa đối với các em học sinh.  

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh cùng English Speaking Contest

“English Speaking Contest” là cuộc thi tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kỹ năng hùng biện, kỹ năng trình bày trước đám đông, tư duy phản biện và ứng xử nhanh. Trong quá trình tham gia hùng biện, học sinh có cơ hội được rèn luyện, phát huy kỹ năng tiếng Anh của mình, đồng thời học hỏi, cọ xát cùng với các bạn, giúp các em thêm tự tin, năng động.

Gặt hái được nhiều thành công từ English Speaking Contest năm học 2018-2019, cuộc thi năm nay với chủ đề mang tính cập nhập và vô cùng gần gũi với mỗi chúng ta chính là: “Care for nature, save the future” và “My beautiful woman” đã mang đến những cuộc tranh tài vô cùng thú vị. 

Học sinh Tiểu học Newton Goldmark tự tin thuyết trình tiếng Anh
Học sinh Tiểu học Newton Goldmark tự tin thuyết trình tiếng Anh

Xây dựng những kỹ năng thú vị về tiếng Anh từ những năm cấp 1 sẽ tạo bước đệm để học sinh tiến tới những giải thưởng lớn, chiến thắng được chính bản thân mình – và đó cũng là ý nghĩa của English Speaking Contest. 

Rèn luyện thể chất cùng giải bơi lội tìm kiếm Kình ngư nhí 2020

Giải bơi lội được tổ chức ngày 09.07 vừa qua nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho học sinh.
Giải đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh đến xem và cổ vũ, tạo được phong trào bơi lội trong các nhà trường, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn rủi ro đuối nước khi mùa nghỉ hè đang đến gần.

Tại nội dung này, các vận động viên tranh tài đã thi đấu sôi nổi, hết mình, phấn đấu hoàn thành cự ly bơi một cách nhanh nhất, đúng kỹ thuật. 

Sôi nổi giải bơi lội hè 2020
Sôi nổi giải bơi lội hè 2020

Tạm gác lại những bài vở bộn bề, những căng thẳng trong công việc, các phụ huynh, thầy cô giáo và các con học sinh đã có một ngày được thỏa sức chơi hết mình, giải phóng năng lượng với bộ môn thể thao bổ ích này. 

Rèn luyện khả năng sáng tạo với “Em vẽ ngôi trường hạnh phúc” 

Để tạo cơ hội các em học sinh nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình về “Trường học hạnh phúc”, trường Tiểu học Newton Goldmark phát động cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc”. Vòng chung khảo cuộc thi vừa diễn ra vào sáng thứ bảy (04.07) vừa qua tại Hội trường tầng 3, Hệ thống trường liên cấp Newton.

Đây là một sân chơi thú vị và bổ ích giúp các bạn học sinh phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời các em được nói lên ước mơ, mong muốn của bản thân về mái trường hạnh phúc.

Em vẽ ngôi trường hạnh phúc - em vẽ niềm vui
Em vẽ ngôi trường hạnh phúc – em vẽ niềm vui

Thông qua ngôn ngữ của hội họa, những bức tranh của các em đã nói lên suy nghĩ của mình về một ngôi trường hạnh phúc, ở đó có điều kiện học tập và hoạt động đầy đủ, hiện đại, không có bạo lực, tràn đầy tình yêu thương, là nơi thầy cô và học sinh được sẻ chia, cảm thông và cùng phát triển. Đồng thời, nơi đó cũng là mái nhà chung mà mỗi ngày giáo viên và học sinh đều mong muốn được đến trường và được đón nhận niềm hạnh phúc. Kết thúc cuộc thi, nhà trường chọn ra những tác phẩm nổi bật nhất với những ý tưởng tốt, thông điệp hay để Ban tổ chức cuộc thi chấm giải.

Hành trình giáo dục của Newton là hành trình khám phá bản thân
Hành trình giáo dục của Newton là hành trình khám phá bản thân, làm giàu thêm kiến thức và kỹ năng, tăng cường sự đa dạng vào cuộc sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, những chương trình thể thao và sáng tạo nghệ thuật.

Xoay quanh ba giá trị cốt lõi của một nhà lãnh đạo tương lai: Khả năng tự lãnh đạo bản thân, khả năng tư duy độc lập và sự tự tin, chủ động – Hệ thống trường liên cấp Newton hướng tới giáo dục học sinh với phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai.”

Newton tạo nên một môi trường hướng tới sự ưu tú của mỗi cá nhân bằng sự dung hòa giữa chương trình học và các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh dạn dĩ, tự tin và chủ động trong mọi tình huống.

Thầy cô giáo vừa là người thầy vừa là người bạn đồng hành với học sinh trong quá trình học tập, tạo môi trường thoải mái và năng động cho học sinh tự do phát triển khả năng cá nhân bằng cách phát triển những dự án học tập, những chương trình bám sát kiến thức học tập một cách vui vẻ và dễ tiếp thu.

Những hoạt động bổ ích xuyên suốt toàn bộ năm học

Thông qua những dự án, học sinh sẽ nâng cao tính chủ động và được rèn luyện các kỹ năng học tập cần thiết như: Tìm hiểu thông tin; phân tích đánh giá thông tin; thuyết trình về kết quả, sản phẩm của chính mình . Đồng thời, các em cũng được thoả sức sáng tạo trong sản phẩm của mình với những hình ảnh, video thuyết trình, mang đậm phong cách cá nhân.
Với những hoạt động vừa bổ ích, lý thú vừa có điểm nhấn, có chiều sâu được triển khai xuyên suốt tháng 6 và tháng 7, trường Tiểu học Newton Goldmark đã mang lại những trải nghiệm ý nghĩa cho các em học sinh, góp phần nuôi dưỡng và phát triển toàn diện cho học sinh.

Năm học 2019 – 2020 khép lại với nhiều thành tựu từ các trường, và đó là kết quả của sự cố gắng không ngừng của thầy và trò của trường Tiểu học Newton Goldmark. Chúc các con có kỳ nghỉ hè đáng nhớ để sẵn sàng cho năm học mới với nhiều điều mới mẻ đang chờ đón nhé.

Cùng xem lại một số hình ảnh sôi động tại các cuộc thi:

English Speaking Contest 2020: English Speaking Contest

Giải bơi: GIẢI BƠI LỘI TIỂU HỌC – HÈ 2020

Em vẽ ngôi trường hạnh phúc: Tranh tài họa sĩ nhí 2020 – Em vẽ ngôi trường hạnh phúc

 

 

 

Tin liên quan
Xem thêm