Tin tức - Sự kiện

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC 8.5 IELTS CỦA NỮ SINH NEWTON

Với định hướng phát triển theo mô hình giáo dục toàn diện, hội nhập quốc tế, trong nhiều năm qua, trường THCS -THPT Newton đã áp dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến, trao niềm tin và tạo cơ hội để mỗi học sinh thể hiện mình, nuôi dưỡng năng lực lãnh đạo, sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được nhà trường chú trọng là nâng cao năng lực tiếng Anh của học sinh, trong đó IELTS được xác định là mục tiêu mũi nhọn. Trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, với 93,2% học sinh đạt chứng chỉ IELTS, các NGSers đã có được lợi thế rất lớn trong kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào các trường Đại học top đầu cả nước.  

 

 

Trong đợt thi gần nhất vừa qua, học sinh Trần Ngọc Diệu Vi lớp 12A3 đã xuất sắc đạt kết quả ấn tượng: 8.5 IETLS. Trong đó, ở hai kỹ năng Listening và Reading, Diệu Vi đã đạt điểm tuyệt đối (9.0). Theo quy định, với IELTS 8.5, Diệu Vi sẽ được tính 10 điểm, miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào các trường Đại học trong nước, cơ hội rộng mở nhận học bổng các trường trên thế giới.

  Diệu Vi chia sẻ : “Con rất may mắn khi được học tập tại mái trường Newton trong 10 năm. Mái nhà Newton là nơi con gắn bó và đã mang lại cho con thật nhiều điều tuyệt vời, có giá trị. Ở lớp cũng nhiều bạn học tiếng Anh rất tốt. Con xin cảm ơn thầy cô và bạn bè đã luôn đồng hành và động viên con”.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cũng như nhiều bạn cùng trang lứa, Diệu Vi cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập và luyện thi IELTS. Nhưng, bằng sự chăm chỉ, tinh thần quyết tâm cao và đặc biệt là sự động viên, chia sẻ, hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô giáo nhà trường, con sẽ cố gắng để chinh phục đỉnh cao IELTS là 9.0.

 

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HÀNG ĐẦU

Khi được hỏi về bí quyết giành được 8.5 IELTS, Diệu Vi cười vô tư và tự hào chia sẻ ngôi trường Newton mình đã từng theo học từ năm lớp 3. Việc được tiếp cận với môi trường giáo dục chú trọng tiếng Anh từ sớm giúp con có nền tảng ngôn ngữ chắc chắn và phong phú. Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cũng được rèn luyện thường xuyên cả trong giờ học và thông qua các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, con được thầy cô dẫn dắt, định hướng, hỗ trợ rất nhiều, nhờ đó con tiến bộ hơn mỗi ngày. Các  thầy cô giáo tiếng Anh trường Newton đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thi và luyện IELTS đã giúp con có nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng tiếng Anh. Đây cũng là một lợi thế lớn mà không phải người học ngoại ngữ nào cũng có được.

Nếu đã từng gặp Diệu Vi, ai cũng sẽ ngạc nhiên bởi cô bé với vẻ ngoài nhỏ nhắn này lại có một thành tích học tập rất “khủng”. Cụ thể:

Nhiều năm liền đạt danh hiệu HS giỏi, đạt toàn diện ở các môn học với điểm tổng kết trung bình các năm học đều trên 9.0.

– Năm lớp 11 con thi HSG cấp Thành phố lớp 12 (Thi vượt cấp) năm học 2020 – 2021 và đạt Giải Ba môn Tiếng Anh.

– Nhà vô địch Newton Debating Championship 2020

 Hiện tại, Diêu Vi đang tiếp tục tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 12 cấp thành phố. Với khả năng đã được khẳng định với 8.5 IELTS và phong độ học tập ổn định, thầy trò Newton có cơ sở để tin tưởng vào một kết quả rực rỡ sẽ đến với em trong kì thi sắp tới. Chúc cho những dự định của em sẽ được thực hiện.

Diệu Vi cùng hành trình say mê cùng các bạn cả lớp 12G, đã gắn bó và tiếp tục chinh phục những mục tiêu đối với môn học này trong tương lai. Khi làm chủ, sử dụng thành thạo được tiếng Anh là các em đã có được chiếc chìa khóa mở ra tương lai phát triển của chính mình trong thời đại hội nhậpngày nay.

Tin liên quan
Xem thêm