Tin tức - Sự kiện

CÁC NGSERS HÀO HỨNG THAM GIA CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH “Giờ lập trình – Hour of Code 2021” dành cho học sinh

GIỜ LẬP TRÌNH là một phong trào toàn cầu do Microsoft phát động từ năm 2015 nhằm giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận, trải nghiệm, từ đó tích lũy được những kiến thức cơ bản về việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ. GIỜ LẬP TRÌNH 2021 được tổ chức trên nền tảng MINECRAFT EDUCATON EDITION (viết tắt là M:EE), thông qua 10 thử thách, học sinh sẽ hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của khoa học máy tính trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống; thực hành các khái niệm khoa học máy tính như trình tự, sự kiện, vòng lặp và gỡ lỗi; phân tích và giải quyết các vấn đề bằng cách sử dụng tư duy thuật toán. Đây là một trong những công cụ quan trọng để phát triển việc học tập và thực hành theo mô hình giáo dục STEM. Chương trình được tổ chức bởi Microsoft Việt Nam, Công ty TNHH Giáo dục sáng tạo Wemaster và các đối tác đồng hành: Công ty Phát triển Công nghệ AZ Việt Nam và Asus Education được diễn ra từ 9/12 đến 19/12/2021.

Là một trong những trường học luôn tiên phong, đi đầu trong đổi mới dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin, Trường Newton đã trở thành đơn vị đối tác của Microsoft Việt Nam khi đã chính thức đưa chương trình giảng dạy MOS vào chương trình Tin học của nhà trường. Hiện tại, trong giai đoạn dạy – học trực tuyến vừa qua, nhà trường đã triển khai hoạt động dạy – học hiệu quả, đồng bộ trên nền tảng Microsoft Teams với việc quản trị hệ thống theo mô hình trường học trực tuyến. Hưởng ứng GIỜ LẬP TRÌNH 2021 của Microsoft Việt Nam và nhằm đáp ứng đam mê lập trình của học sinh, Trường THCS – THPT Newton đã phối hợp với BTC triển khai các buổi học lập trình vào các chủ nhật cho học sinh với các chủ đề đa dạng: Âm nhạc và nghệ thuật (với ngôn ngữ Block); Khoa học máy tính (với ngôn ngữ Python); Toán học thường thức (với ngôn ngữ Block); Em yêu khoa học (với ngôn ngữ Python).

Ở buổi hai học đầu tiên với chủ đề Âm nhạc và nghệ thuật (ngôn ngữ Block) và Khoa học máy tính (ngôn ngữ Python), các NGSers đã tham gia rất hào hứng, tích cực và vượt qua những thử thách với trải nghiệm thú vị, nhận được các certificate từ Ban tổ chức.

 

Học sinh hào hứng khi tham gia và hoàn thành các thử thách của HoC 2021
Học sinh hào hứng khi tham gia và hoàn thành các thử thách của HoC 2021

Học sinh vui mừng khi nhận được chứng nhận của HoC 2021

Chắc chắn rằng, các NGSers sẽ có những trải nghiệm bổ ích khi tham gia chuỗi hoạt động ngoại khóa này.

Tin liên quan
Xem thêm