Tin tức - Sự kiện

CẬU HỌC TRÒ NEWTON MÊ ÂM NHẠC: 13 HUY CHƯƠNG/HỌC KỲ

Không chỉ trong nước mà nhiều bạn bè thế giới đang chú ý đến Lê Đại Quang – 7G0 (THCS – THPT Newton) bởi tài năng và niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc điện tử. Lê Đại Quang (Mystic Lee), dù mới 13 tuổi, nhưng đã có riêng cho mình 8 sản phẩm âm nhạc, trong đó có 02 sản phẩm được phát hành bởi 2 hãng thu âm của Ý và Hà Lan.

Bên cạnh việc là một học sinh giỏi toàn diện, xuất sắc với mọi môn học trên lớp, Quang đã âm thầm nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Quang bắt đầu tìm hiểu về EDM vào cuối 2018, tự tìm các khóa học làm nhạc online, hoàn toàn học bằng Tiếng Anh qua kênh của các nghệ sĩ EDM đình đám và các kênh dạy nhạc.

Có thể là hình ảnh về 4 người

Quang còn tự tìm kiếm giọng hát thích hợp cho sản phẩm của mình bằng cách tham gia vào các hội nhóm dành riêng cho ca sĩ, nhạc sĩ rồi liên hệ hợp tác… Quả là một điều không tưởng. Nhưng chính niềm đam mê, khả năng sử dụng tiếng Anh xuất sắc của Quang cùng với sự đồng hành của gia đình và bệ phóng tài năng Newton đã tạo thành bước đà thần kỳ để Quang bay vào khung trời mơ ước cao rộng của em, bất chấp mọi khoảng cách địa lý và thách thức của khoa học, nghệ thuật.

Đặc biệt hơn nữa, chỉ trong học kỳ I năm học 2020 – 2021 vừa qua, Lê Đại Quang đã xuất sắc giành được 13 Huy chương tại các Kỳ thi lớn trong nước và quốc tế với 5 Huy chương Vàng; 5 huy chương Bạc; 2 huy chương Đồng; 1 giải Khuyến khích.  Đặc biệt, với niềm đam mê và năng khiếu vượt trội ở các môn khoa học, Lê Đại Quang đã được chọn vào đội tuyển chính thức tham dự kỳ thi HSG các môn Khoa học cấp Thành phố dành cho học sinh lớp 9. Đây là một điều rất đặc biệt và hiếm thấy bởi em đã thi vượt cấp 2 lớp: mới lớp 7 nhưng dự thi học sinh giỏi TP các môn Lý – Hóa – Sinh của chương trình lớp 9.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Là một trong những giáo viên trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển HSG các môn KH, thầy Ngô Duy Bình – giáo viên Hóa Trường Newton chia sẻ: “Đại Quang là một học trò có tố chất rất nổi bật, vốn kiến thức khoa học rộng và tư duy ứng dụng khoa học vào thực tiễn tốt. Trong quá trình bồi dưỡng đội tuyển, tôi vô cùng bất ngờ khi em mới học lớp 7 nhưng vững vàng không kém các anh chị lớp 9 trong đội. Em say mê học tập và lại có sự cẩn thận trong kỹ năng, tinh thần team work tốt nên chắc chắn trong thời gian tới, em sẽ còn tiến xa hơn nữa.”

Có thể là hình ảnh về 1 người
Lê Đại Quang đã trở thành cái tên đã nhiều lần được xướng danh tại các sân chơi trí tuệ và nghệ thuật uy tín, đẳng cấp trong nước và quốc tế.

BẢNG THÀNH TÍCH HỌC KỲ I NĂM HỌC 2020 – 2021

LÊ ĐẠI QUANG – 7G0 – TRƯỜNG THCS – THPT NEWTON

1 Huy chương Vàng cá nhân Olympic Toán và Khoa học Châu Á Asmoppss
2 Huy chương Vàng môn Khoa học tại Kỳ thi quốc tế ASMO
3 Huy chương Vàng môn Toán tại Kỳ thi quốc tế ASMO
4 Huy chương Vàng Toán quốc tế AMO
5 Huy chương Vàng kỳ thi Khoa học quốc tế NASPO &I2ASSPO 2020
6 Huy chương Bạc đồng đội Olympic Toán và Khoa học Châu Á Asmoppss
7 Giải Distinction (HCB Bạc) Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras
8 Giải Distinction (HCB Bạc)  Kỳ thi toán Úc AMC 2020
9 Huy chương Bạc vòng quốc tế kỳ thi ASMO
10 Huy chương Bạc vòng chung kết quốc gia kỳ thi Khoa học HKISO
11 Huy chương Đồng kỳ thi Toán quốc tế SEAMO
12 Huy chương Đồng Kỳ thi Toán quốc tế SASMO
13 Học sinh giỏi cấp Quận và dự thi HSG TP các môn KH (thi vượt cấp)

Cậu học trò sở hữu khuôn mặt thanh tú, thông minh ấy chính là một tài năng nổi bật trong khu vườn ươm tài năng 7G0 quen thuộc ở Trường Newton cùng với những cái tên như Nguyễn Bùi Đức Dũng, Nguyễn Lê Nhật Nam, Đoàn Mạnh Đạt; Nguyễn Hoàng Phương Linh; Nguyễn Trọng Khuê…

Lê Đại Quang chính là một trong những học trò xuất sắc toàn diện đang được nuôi dưỡng đam mê và ươm mầm tài năng dưới mái trường Newton. Với một cậu bé 13 tuổi, phía trước của em là thênh thang ánh sáng vinh quang. Chắc chắn em sẽ tiếp tục phá vỡ các giới hạn, khẳng định tài năng và bùng cháy đam mê bằng sự sáng tạo không ngừng.

                                                                                                                                                                                    — HOA QUÝ —                                                                                               

Tin liên quan
Xem thêm