Tin tức - Sự kiện

CƠN MƯA GIẢI THƯỞNG CỦA HỌC SINH NEWTON TẠI ASMO 2020

Kỳ thi Olyumpic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh- ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên toàn thế giới do Ban tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia. Năm 2019, tại vòng thi Quốc tế tại Hồ Nam, Trung Quốc, 16 thí sinh Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 300 thí sinh đến từ các nước, dành được 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng  và giải Nhất đồng đội môn Toán, đạt huy chương Vàng và xếp hạng Nhất toàn đoàn. Trường Phổ thông liên cấp Newton đã có những đóng góp đáng tự hào trong thành tích của đoàn Việt Nam.

Năm 2020, Newton cũng đã có những bước khởi động đầy hứa hẹn với thành tích bước đầu ấn tượng.  Tổng huy chương học sinh Newton đạt được là 118 ở cả 3 môn: Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Trong đó, 35 Huy chương Vàng, 28 Huy chương Bạc, 30 Huy chương Đồng và 20 giải Khuyến Khích. Nhiều học sinh đã xuất sắc giành nhiều huy chương giải cao như:

Nguyễn Bùi Đức Dũng, lớp 7G0: 02 Huy chương Vàng: Toán, Tiếng Anh

Lê Đại Quang, lớp 7G0: 02 Huy chương Vàng: Toán, Khoa học

Vũ Lê Đức Minh, lớp 6G0: 02 Huy chương vàng: Toán, Khoa học

Dương An Lộc, lớp 6G0: 02 Huy chương vàng: Toán, Khoa học

Ngô Trần Nam Khánh, lớp 6G0: 03 Huy chương vàng

Võ Thùy Linh, lớp 6G0: 02 Huy chương Vàng: Khoa học, Tiếng Anh

Phạm Nguyễn Tuệ An: 02 HCV Toán, Anh, HCĐ Khoa học

Vũ Đức Bình, lớp 6G0: 02 HCV Toán, Anh và HCĐ Khoa học

Lê Xuân Khôi, lớp 8G0: 02 Huy chương Vàng: Tiếng Anh, Khoa học

ASMO đưa ra những thử thách trí tuệ thông qua các bộ môn khoa học, Toán và Tiếng Anh để phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, đóng góp cho nền giáo dục của từng quốc gia nói riêng và quốc tế nói chung; thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy khoa học một cách hiệu quả thông qua một nền tảng đo lường và đánh kết quả được công nhận rộng rãi ở câp độ quốc tế. Học sinh sẽ được tăng cường kinh nghiệm khoa học, toán học trong các hoạt động kích thích trí tuệ, làm tăng trực giác toán học, tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề.

Và với nền tảng giáo dục năng động đực trang bị tại Newton, các con luôn tự tin thể hiện mình và đạt kết quả đáng tự hào. Tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ đều là những thiên tài. Và điều quan trọng là môi trường học tập đem lại cho các con cơ hội và kích thích được những tiềm năng ấy tỏa sáng. Có lẽ chính thế mạnh này đã khiến Newton trở thành vườm ươm của những tài năng, được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn và có những đóng góp nổi bật, đáng tự hào cho nền giáo dục Thủ đô và giáo dục Việt Nam.

                                                                           — HOA QUÝ—

Tin liên quan
Xem thêm