Tin tức - Sự kiện

DẤU ẤN 2021: NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC I-SẮC NIU-TƠN

1550 giải thưởng các cấp trong Lễ tổng kết năm học vào tháng 7/ 2021 vừa qua của trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn  có thể nói là một năm học thành công của thầy và trò nhà trường. Những thành tích xuất sắc tại các kì thi đã nói lên nỗ lực của thầy trò nhà trường và  kết quả của chương trình giáo dục Quốc tế chất lượng, đặc biệt là chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh có chiều sâu và tính học thuật cao.

1144 huy chương và giải thưởng tiếp theo đã được NGS-ers mang về trong nửa đầu năm học này một lần nữa khẳng định nỗ lực và sự cố gắng của thầy trò trong công tác dạy và học. Ảnh hưởng của bệnh dịch Covid 19 làm cho các bạn nhỏ không thể tới trường và hình thức học online trở thành tất yếu tại thời điểm này . Nhưng dù với hình thức học tập nào cũng không thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy và kết quả học tập của thầy  trò nhà trường. Sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy online của thầy và sự nỗ lực, thích ứng trong mọi hoàn cảnh và mọi hình thức học của trò đã được chứng minh bởi các con số bùng nổ vào  những tháng cuối năm 2021. Với các thành tích đạt được ở HK1 năm học 2021-2022, các bạn nhỏ chia tay năm cũ 2021 và đón năm mới 2022 bằng dấu ấn đậm nét trên bảng vàng của các cuộc thi trong nước và quốc tế với những con số biết nói: 1142 huy chương và giải thưởng, trong đó có 800 giải cấp quốc tế và 342 giải thưởng cấp quốc gia.

Cùng điểm lại  những dấu ấn trong nửa đầu năm học 2021-2022 tại trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn nhé!

Trong Học kỳ 1 vừa qua, học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã “chinh chiến“ tại rất nhiều kì thi được tổ chức chuyên nghiệp và có quy mô: Đấu trường toán học châu Á AIMO, Olympic Toán học Quốc tế TIMO, kì thi Khoa học Quốc tế STEMCO, kì thi Toán Quốc tế Singapore SIMOC,…. Các con đã đem về 800 huy chương và giải thưởng, trong đó có 03 giải đặc biệt, 187 huy chương Vàng, 265 huy chương Bạc, 265 huy chương Đồng và 80 chứng nhận tại các kì thi Quốc tế.Có những cuộc thi, học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đứng đầu cả về số lượng và chất lượng huy chương. Tại cuộc thi Toán học ASMO vòng 1, học sinh Newton đã mang về 635 huy chương với chuỗi 151 huy chương Vàng, 231 Huy chương Bạc, 207 huy chương Đồng và 46 giải Khuyến khích.

Gần đây nhất, tiếp nối thành công tại các mùa trước của kì thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO – kì thi uy tín hàng đầu dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn, các em đã đạt 02 Huy chương Đồng bộ môn Khoa học. Tại sân chơi trí tuệ này, Trường Newton đã ghi dấu ấn với bảng thành tích rực rỡ, luôn là một trong các trường có thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam trong nhiều năm qua.

Và còn rất nhiều huy chương và giải thưởng tại các cuộc thi Quốc tế khác như cuộc thi Toán HKIMO, kì thi khoa học quốc tế IKSC,…. mà NGS-ers đã ghi danh mình vào bảng vàng, khẳng định dấu ấn học sinh Newton với bạn bè quốc tế.

Song song với các kì thi Quốc tế là các kì thi trong nước với 342 giải thưởng cấp độ Quốc gia đến từ các cuộc thi như Hội thi tin học trẻ toàn quốc, giải Cờ vua trẻ xuất sắc Quốc gia, kì thi thách thức tài năng Toán học Việt Nam VTMC,…

Đến với các cuộc thi, học sinh Newton có được những trải nghiệm, được học hỏi, được  cọ xát và đặc biệt là được ghi danh trong những cuộc thi là điều cần thiết kích thích đam mê học tập của học sinh, tôi rèn sự tự tin và bản lĩnh của các em, hướng tới phong thái nhà lãnh đạo tương lai.

Với phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Newton tạo nên một môi trường hướng tới sự ưu tú của mỗi cá nhân không chỉ thông qua thành tích học tập mà còn rèn luyện phong thái dạn dĩ, tự tin và chủ động trong mọi tình huống cho học sinh.

 Năm 2021 chuẩn bị khép lại với những thành công rực rỡ, năm học 2021 – 2022 mới đi gần hết nửa chặng đường nhưng thầy và trò đã gặt hái được những kết quả đáng tự hào, báo hiệu cho một năm học với bảng vàng thành tích còn rực rỡ hơn nữa.

Chúc các bạn học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, gặt hái thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi sau và mãi là niềm tự hào của nhà trường!

Tin liên quan
Xem thêm