Tin tức - Sự kiện

DEBATE ONLINE – THẦY TRÒ NEWTON THÁCH THỨC COVID

Covid-19 ập đến khiến cả thế giới thay đổi. Với quyết tâm luôn tiên phong đi đầu trong đổi mới và làm chủ mọi hoàn cảnh, thầy và trò trường Newton luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo để đáp ứng tốt nhất với điều kiện, hoàn cảnh mới.

Trong giai đoạn học trực tuyến này, ngoài triển khai tốt các hoạt động dạy – học theo thời khóa biểu, nhà trường còn tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh có môi trường thể hiện mọi khả năng của bản thân. Một không khí sôi động diễn ra từ đầu năm học với chuỗi các hoạt động như Thử thách đọc sách “Reading for future”; chương trình “Melody of the Moon”; Thiết kế video clip “The inspirer” …vv. Nối tiếp thành công của các chương trình đó, các thầy cô thuộc Tổ Tiếng Anh nhà trường phối hợp với các con học sinh trong Câu lạc bộ debate NSDS của trường tổ chức cuộc thi “Newton Debating Championship 2021”. Đây là chương trình thường niên của nhà trường nhưng năm nay chương trình được tổ chức với một phiên bản mới lạ, qua hình thức online. Ngày 18/11/2021, chương trình đã khởi động bằng buổi hội thảo đầu tiên do các thầy cô của tổ Tiếng Anh thực hiện nhằm định hướng cho các NGSers.

 

Buổi hội thảo có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, Ban tổ chức, toàn bộ thầy cô tổ Tiếng Anh, câu lạc bộ “Debate” NSDS, và hơn 300 học sinh các lớp đăng ký tham gia cuộc thi. Mở đầu buổi hội thảo, thầy Nguyễn Hữu Thái – đại diện ban tổ chức hướng dẫn các em học sinh những thuật ngữ cơ bản của “debate”. Thầy cũng đã chỉ rõ Quy trình và luật thi đấu của hai đội đồng ý và phản đối, và sự thay đổi trong hình thức POI của mùa đấu năm nay trong vòng Sơ khảo và Tứ kết, nhằm giúp học sinh tích cực phản biện hơn, rèn kĩ năng tư duy phê phán và giải quyết mâu thuẫn từ chủ đề tranh biện.

 

(Thầy Nguyễn Hữu Thái phổ biến những thuật ngữ cơ bản của Debate)

Sau phần hướng dẫn chi tiết là hoạt động“Q&A” với sự tham gia rất nhiệt tình và hào hứng của các em học sinh. Ngoài các thầy cô trong ban tổ chức, Câu lạc bộ Debate của nhà trường cũng tham gia hướng dẫn và đưa ra một số “tips” khi tham gia debate và để trở thành người chiến thắng thì nên làm như thế nào.  Sự chuẩn bị chu đáo của các anh chị đi trước thông qua các video và các buổi “debate” mẫu khiến cho các em khóa sau hiểu và cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Buổi hội thảo diễn ra trong thời gian khá dài (từ 16h30 đến 18h00) nhưng vô cùng sôi động. Các em học sinh tham gia tích cực trước sự hướng dẫn nhiệt tình từ phía ban tổ chức chương trình và các anh chị từ câu lạc bộ Debate NSDS.

Hy vọng, buổi “ra quân” thành công rực rỡ ngày hôm nay của Ban tổ chức “Newton Debating Season 5” sẽ thắp thêm “lửa” cho các thí sinh của chúng ta để Newton sẽ có một mùa “DEBATE ONLINE” thật thành công!

Tin liên quan
Xem thêm