Tin tức - Sự kiện

DIỄN ĐÀN HÀNH TRÌNH NGƯỜI KHỞI NGHIỆP: NGUỒN CẢM HỨNG TRÊN ĐƯỜNG BĂNG TUỔI TRẺ

Hành trình người khởi nghiệp – Một talkshow hoành tráng, tầm cỡ mà vô cùng sâu sắc và ý nghĩa đã diễn ra tại hội trường tầng 3 trường Newton vào chiều ngày 25/3. Thực hiện theo đề án 1665 – Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp  của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình được Công ty Cổ phần giáo dục  NovaEdu phối hợp với trường THCS – THPT Newton tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 học sinh khối Trung học cùng đông đảo phụ huynh và giáo viên tham dự.

Các diễn giả tại chương trình bao gồm: PGS. TS Đinh Văn Hải – Trưởng phòng CTSV Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ NovaEdu; Ông Trần Trung Hiếu – Tổng giám đốc TopCV Việt Nam. Cùng tham dự chương trình còn có: TS. Lê Thị Chính – Nguyên Hiệu trưởng trường THCS – THPT Newton; Nhà giáo Lê Thúy Hải – Hiệu trưởng trường THCS – THPT Newton; Ths. Hoàng Mận – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều khách mời, chuyên gia khả kính.

Các vị diễn giả chia sẻ những câu chuyện Truyền cảm hứng về hành trình khởi nghiệp

Chương trình diễn ra thân mật, gần gũi, khơi gợi và giúp các em học sinh giải quyết hiệu quả những vấn đề của bản thân xung quanh việc hoạch định tương lai và chọn hướng đi cho mình – đặc biệt là đối với học sinh các khối lớp 11,12. Câu chuyện chọn lựa ngành nghề theo đam mê hay xu hướng xã hội là chủ đề tranh biện hấp dẫn, thú vị của hai nhóm học sinh khối 12. Cao trào tranh luận cũng thể hiện những trăn trở rất chân thành và đầy trách nhiệm của các em trước ngưỡng cửa cuộc đời. Và các diễn giả đã giúp các em nhìn nhận thấu đáo vấn đề, để có cơ sở chắc chắn cho sự lựa chọn tự tin và hiệu quả; được sống là chính mình với niềm đam mê, từ đó gia tăng được giá trị bản thân, đạt được thành công và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Học sinh Newton tranh biện đề tài “Học tiếng Anh giỏi chỉ phù hợp với các ngành ngôn ngữ hay phù hợp với tất cả các ngành nghề”

Lộ trình đến với thành công bằng con đường ngắn nhất, dựa trên các thế mạnh của học sinh Newton là niềm tin mạnh mẽ được cô Lê Thị Chính khẳng định đầy tin tưởng trong chia sẻ của mình. Lợi thế Tiếng Anh và các kỹ năng mềm mà các em đã được trang bi trong suốt quá trình học tập và trưởng thành ở Newton sẽ chính là sự đảm bảo quan trọng cho việc nắm bắt cơ hội, thể hiện bản thân và làm chủ cuộc đời của các NGSer.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa cảm hơn các diễn giả

Acsimet từng nói: Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bổng trái đất này lên. Và hôm nay, các con học sinh Newton đã thấy rõ mình đã được đặt vào bệ phóng với điểm tựa là hành trang các con đã có; kiến thức và kỹ năng, đam mê và trách nhiệm. Diễn đàn Hành trình người khởi nghiệp sẽ chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời trên đường băng tuổi trẻ để mỗi học sinh Newton sẽ là một nhà lãnh đạo tương lai.

— HOA QUÝ—

Tin liên quan
Xem thêm