Tin tức - Sự kiện

ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI CẤP THCS CỦA NEWTON NĂM NAY CÓ GÌ MỚI?

Cùng với hàng loạt thành tích của các cá nhân và tập thể trong dịp thi đua chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như thiết kế tấm thiệp lớn và video tri ân thầy cô; thi đấu Bóng bàn cấp Quận; thành tích trong các cuộc thi STEM; Nghiên cứu khoa học – kỹ thuật…, các học sinh khối 9 và khối 8 (thi vượt cấp) của trường THCS – THPT Newton tiếp tục mang về nhiều thành tích rực rỡ tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận năm học 2020 – 2021.

Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 được Quận tổ chức hàng năm là một kì thi uy tín, dành cho học sinh đến từ tất cả các trường tư thục và công lập trên địa bàn toàn Quận nhằm lựa chọn những học sinh ưu tú, xuất sắc vào đội tuyển để đại diện cho Quận Bắc Từ Liêm tham dự kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố.

Tiếp nối những thành tích của các năm học trước, học sinh khối 8 và khối 9 của Trường THCS – THPT Newton năm học 2020 – 2021 đã đạt được những điểm số ấn tượng, có nhiều học sinh đứng đầu toàn Quận với điểm số gần như tối đa (học sinh Trần Phú Thành – 9G0 môn Tin học đạt 19/20 điểm, học sinh Lê Diên Hiếu – 9G0 môn Vật lý đạt 19.5/20 điểm; em Nguyễn Hương Lan – 9A1 môn Tiếng Anh đạt 17/20 điểm).

Đặc biệt, trường THCS – THPT Newton là trường nhiều năm đóng góp nhiều nhất số học sinh đoạt giải trong toàn Quận. Xin chúc mừng 26 học sinh giỏi lọt vào vòng 1 cấp Quận của Trường THCS – THPT Newton. Đặc biệt có 3 học sinh lớp 8G0 thi học sinh giỏi vượt cấp: Lê Xuân Khôi, Nguyễn Hoàng Minh Trí và Nguyễn Cảnh Dương.

Học sinh giỏi được cô Hoàng Thị Mận  và cô Lê Thúy Hải tuyên dương trong giờ Chào cờ đầu tuần
Học sinh giỏi được cô Hoàng Thị Mận  và cô Lê Thúy Hải tuyên dương trong giờ Chào cờ đầu tuần

Ngay sau khi nhận được tin vui lớn này, Nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng, tuyên dương các học sinh vào giờ Chào cờ đầu tuần (23/11/2020). Có thể nói rằng, có được kết quả này, ngoài những nỗ lực không ngừng của các con, sự đồng hành và sát sao của bố mẹ còn có công lao của các thầy, cô giáo lãnh đội – những tổ trưởng, tổ phó chuyên môn với kinh nghiệm nhiều năm ôn thi học sinh giỏi các cấp; sự chỉ đạo tận tình, chu đáo của Ban giám hiệu. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy, các cô, xin chúc các con học sinh trường Newton tham gia kì thi học sinh giỏi cuối cấp sẽ có một mùa giải bội thu để tiếp tục khẳng định bản thân và vị thế của Nhà trường trong định hướng, giáo dục đào tạo mũi nhọn.

Bài viết: Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền

Tin liên quan
Xem thêm