Tin tức - Sự kiện

ĐÓN TẾT TRUNG THU TRỰC TUYẾN ĐẦU TIÊN CỦA HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON

Trung thu mùa dịch 2021, không hội chợ truyền thống, không tổ chức đêm hội trực tiếp, không rước đèn phá cỗ, Hệ thống trường liên cấp Newton tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên Fanpage của nhà trường. Tuy không rộn ràng như mọi năm nhưng chương trình “Đêm hội trung thu” vẫn mang đến sự phấn khởi đến với các con học sinh.

Những hoạt động thú vị và ý nghĩa trước ngày Tết Đoàn viên 

Trước đêm Trung thu, rất nhiều hoạt động bổ ích đã được ban giám hiệu và các thầy cô của các trường trong hệ thống tổ chức. Nhằm tạo sân chơi an toàn, ý nghĩa trong mùa trăng năm nay, các thầy cô giáo đã hướng dẫn các bạn nhỏ tự làm đồ chơi trung thu bằng các vật dụng như màu nước, giấy bìa cứng, giấy màu,… Dưới sự giúp đỡ của phụ huynh, rất nhiều sản phẩm sáng tạo đã được các em hoàn thiện để vui tết Trung thu online cùng thầy cô và các bạn. 

Với thế mạnh về Tiếng anh và khả năng trình bày, NGS-ers còn tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh về sản phẩm của mình và gửi lời chúc mừng đến những tất cả mọi người. 

 

Cùng với đó là chương trình mini game hấp dẫn như cuộc thi làm vlog, phóng sự về trung thu, làm đồ chơi trung thu handmade, làm bánh trung thu, … được Đoàn trường khối THCS – THPT phát động cũng thu hút rất nhiều học sinh các khối lớp tham gia. 


Thực hiện trách nhiệm xã hội hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Trung thu

Ngày 20/09 vừa qua, đại diện trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và Trường Tiểu học Newton Goldmark thay mặt phụ huynh, học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã thực hiện trao tặng số tiền 30.000.000 VNĐ đến đại diện viện huyết học và truyền máu trung ương và đại diện phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm. Viện huyết học truyền máu trung ương sẽ sử dụng 20.000.000 VNĐ để hỗ trợ những bữa ăn dinh dưỡng cho những bệnh nhi, trẻ em tại viện. Số tiền 10.000.000 VNĐ còn lại sẽ được đại diện phường Cổ Nhuế mua tặng những phần quà ý nghĩa gửi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại phường. 

 

 

 

Đây là một hoạt động thiện nguyện thường niên mỗi dịp trung thu của nhà trường, với mong muốn chung tay chăm lo, chia sẻ với những học sinh nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết trung thu đầm ấm. Hàng năm, rất nhiều chương trình thiện nguyện được Hệ thống trường liên cấp Newton tổ chức như chương trình gây quỹ ủng hộ quỹ “Trái tim cho em” của đài truyền hình Việt Nam, chương trình thiện nguyện mỗi dịp tết Trung thu, chương trình cứu trợ “miền Trung vững vàng” năm 2020 ,… Chung sức với ban lãnh đạo nhà trường chính là những tấm lòng của phụ huynh học sinh để cùng tạo nên những chương trình thiện nguyện ý nghĩa. 

Hệ thống trường liên cấp Newton đã trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh cùng chung tay xây dựng nền giáo dục tại Việt Nam, nhà trường coi những chiến dịch thiện nguyện là việc không thể thiếu song hành cùng chương trình giáo dục của nhà trường. Việc đồng hành cùng những chương trình để cứu giúp những mảnh đời đang còn khó khăn là việc nên và phải làm. Dạy và học gắn với trách nhiệm xã hội là triết lý hoạt động của Hệ thống trường liên cấp Newton.

 

“Trải nghiệm” và “gắn kết” tại đêm hội trăng rằm tại các cơ sở của Hệ thống trường liên cấp Newton 

 

Dẫu không có sự náo nhiệt như mọi năm, nhưng Tết Trung thu năm nay vẫn ấm áp tròn đầy, bởi những chương trình trung thu được dàn dựng và đầu tư công phu bởi chính đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường. “Trải nghiệm” và “gắn kết” là hai từ miêu tả về đêm hội năm nay. Với chủ đề “Trung thu bình an”, “Trung thu yêu thương” và “Giai điệu ánh trăng”, mỗi cơ sở đã mang đến những món quà tinh thần ý nghĩa để các khán giả nhí có một mùa tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa. 

 

Nuôi dưỡng cảm hứng sáng tạo, trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình, an toàn phòng chống dịch và lan tỏa tình yêu thương, sự gắn kết chính là tinh thần của Lễ hội Trung thu được tổ chức bằng hình thức trực tuyến của Hệ thống trường liên cấp Newton năm nay. 

Chương trình Trung thu ở Hệ thống trường liên cấp Newton đã kết thúc nhưng những giá trị mà chương trình mang đến cho học sinh sẽ là động lực để BGH Nhà trường tiếp tục tổ chức thêm những chương trình mới và hấp dẫn hơn trong tương lai.

Tin liên quan
Xem thêm