Tin tức - Sự kiện

DỰ ÁN AGRIMARK (NEWTON) – LAN TỎA TINH THẦN KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG

Tự hào và chúc mừng Dự án “Agrimark – Bút dạ bảng sản xuất từ sản phẩm lõi ngô trong nông nghiệp” của nhóm học sinh Đỗ Nguyên Sang, Nguyễn Xuân Lâm, Nguyễn Gia Nam và Trần Phú Thành (lớp 9G0 – 9A1 Trường THCS – THPT Newton) đã xuất sắc tranh tài cùng 600 dự án thi trên cả nước và đạt giải Ba chung kết trong Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV SV.STARTUP 2020!

Hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và mọi người đang khiêu vũ
Nhóm học sinh Newton cùng dự án “AGRIMARK – Bút dạ từ lõi ngô nông nghiệp” xuất sắc giành giải Ba

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên SV.STARTUP 2020 đã được tổ chức trong hai ngày 21-22/12/2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, cùng sự thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ của đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Trong lần thứ ba được tổ chức này, SV.STARTUP 2020 đã thu hút gần 600 dự án được lựa chọn từ rất nhiều trường Đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước.

Trong số 72 dự án lọt vào Vòng chung kết có sự góp mặt của học sinh Newton với dự án “Agrimark – Bút dạ bảng sản xuất từ sản phẩm lõi ngô trong nông nghiệp”. Dự án này, nhóm các chàng trai lớp 9G0 – 9A1 Trường phổ thông liên cấp Newton đã đạt giải Sáng tạo trong cuộc thi Khởi nghiệp Sage World ở Mỹ, giải Nhì cuộc thi Ý tưởng đổi mới sáng tạo toàn cầu IGSC tại Singapore. Tham dự cuộc thi SV Startup 2020 do Bộ GD-ĐT tổ chức với tư cách là đại diện duy nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dự án Agrimark trở thành một điểm sáng về sự sáng tạo của học sinh phổ thông thủ đô. Và đây cũng là sự tham dự của nhóm học sinh nhỏ tuổi nhất và là duy nhất của nhóm học sinh phổ thông trong “Ngày hội Khởi nghiệp 2020”

Hình ảnh có thể có: món ăn
Dự án từng đoạt giải trong cuộc thi Khởi nghiệp Sage World ở Mỹ, giải Nhì cuộc thi Ý tưởng đổi mới sáng tạo toàn cầu tại Singapore

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia 2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ý nghĩa của phong trào Khởi nghiệp Sáng tạo, bày tỏ niềm vui về những kết quả đạt được của thế hệ trẻ trong các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo hiện nay. Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ tới học sinh, sinh viên hãy tăng cường học hỏi qua giao tiếp, qua các hoạt động xã hội, dám nghĩ, dám làm để hiện thực hóa ước mơ của mình, để có được sự hiểu biết và sẵn sàng cho một thế giới đầy biến động.

Hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và bộ vét
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các vị đại biểu, khách mời tham quan gian hàng của học sinh Newton

Tham quan gian hàng của học sinh Newton, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại điện các Bộ, Ban, Ngành của Chính phủ, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp bày tỏ sự ấn tượng về những sáng tạo, dám mơ ước, sự tự tin linh hoạt trong giao tiếp giới thiệu dự án và những thành tích quốc tế đã đạt được của nhóm các bạn trẻ Agrimark – Newton, xứng đáng là đại diện tiêu biểu cho học sinh phổ thông Thủ đô Hà Nội. Nhóm dự án Agrimark cũng ghi được dấu ấn mạnh trong vòng thuyết trình chung cuộc trên sân khấu khi có phần thuyết trình ấn tượng, thu hút rất nhiều sự cổ vũ của khán giả và có cách tiếp cận rất tự nhiên với phần đặt câu hỏi của Ban giám khảo.

Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng
Học sinh Newton giới thiệu về sản phẩm AGRIMARK

Để có được thành quả ấn tượng đó, tại Trường phổ thông liên cấp Newton, việc dạy học STEM định hướng Khởi nghiệp Sáng tạo đã được nhà trường đưa vào, song song với việc tổ chức các hoạt động triển lãm tương tác, luôn khuyến khích học sinh phát triển ý tưởng và tham gia các sân chơi khởi nghiệp. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các chương trình giáo dục và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ của phụ huynh học sinh là các nhà khoa học, các chuyên gia đào tạo, các doanh nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng làm nên tinh thần, khát vọng khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh Newton. Qua cuộc thi này, ngoài việc thể hiện bản lĩnh của mình, các bạn trẻ nhóm khởi nghiệp Agrimark cũng được học hỏi rất nhiều từ các diễn đàn, các buổi thảo luận truyền cảm hứng của các CEO, các dự án của các anh chị sinh viên, các đội bạn.

Hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Phần thi Thuyết trình của nhóm các bạn học sinh AGRIMARK

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chúng ta đang có rất nhiều những lợi thế về hạ tầng công nghệ, thời kì của dân số vàng và cơ hội vàng cho sự bứt phá. Đó là cơ hội, nhưng cũng đặt ra rất nhiều thách thức, đòi hỏi nguồn nhân lực tiếp nối cần có chất lượng cao, vững vàng và giàu lý tưởng sống. “Giới hạn chỉ có trong suy nghĩ của bạn” – Có khát vọng, dám nghĩ lớn làm lớn, có hiểu biết, có sự kết nối các nguồn lực, chắc chắn từ đường băng Newton, các dự án sẽ còn vươn xa hơn nữa, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho thế hệ học trò Newton và thế hệ trẻ ngày mai.

Các đội thi khối học sinh nhận giải

Một số hình ảnh đẹp trong Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên năm 2020

Hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Hình ảnh có thể có: 9 người

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Hình ảnh có thể có: 6 người, văn bản

Hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

– Mai Hiên –

Tin liên quan
Xem thêm