Tin tức - Sự kiện

Em vẽ ngôi trường hạnh phúc – Em vẽ niềm vui

Để tạo cơ hội các em học sinh nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình về “Trường học hạnh phúc”, trường Tiểu học Newton Goldmark phát động cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc”. Vòng chung khảo cuộc thi vừa diễn ra vào sáng thứ bảy (04.07) vừa qua tại Hội trường tầng 3, Hệ thống trường liên cấp Newton.

Đây là một sân chơi thú vị và bổ ích giúp các bạn học sinh phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời các em được nói lên ước mơ, mong muốn của bản thân về mái trường hạnh phúc.

Hoạt động chính của cuộc thi là các em học sinh được tham gia vẽ tranh trực tiếp trong không gian nhà trường, tự do sáng tạo với các chất liệu như giấy màu, đất nặn, lá cây khô,… để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Bằng sự sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu với ngôi trường đang học, các bạn nhỏ của trường Tiểu học Newton Goldmark đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo và những người tham dự với những bức họa tuyệt đẹp. Mỗi bức tranh lại mang một màu sắc, một xúc cảm về ngôi trường mơ ước của mỗi học sinh.

Thông qua ngôn ngữ của hội họa, những bức tranh của các em đã nói lên suy nghĩ của mình về một ngôi trường hạnh phúc, ở đó có điều kiện học tập và hoạt động đầy đủ, hiện đại, không có bạo lực, tràn đầy tình yêu thương, là nơi thầy cô và học sinh được sẻ chia, cảm thông và cùng phát triển. Đồng thời, nơi đó cũng là mái nhà chung mà mỗi ngày giáo viên và học sinh đều mong muốn được đến trường và được đón nhận niềm hạnh phúc. Kết thúc cuộc thi, nhà trường chọn ra những tác phẩm nổi bật nhất với những ý tưởng tốt, thông điệp hay để Ban tổ chức cuộc thi chấm giải.

Hơn cả, thông qua những bức họa, giáo viên có thể hiểu hơn mong muốn và suy nghĩ của mỗi học sinh về môi trường học đường.
Ngày hội đã diễn ra trong không khí tưng bừng vui vẻ, các em được nói lên tâm tư nguyện vọng của mình bằng ngôn ngữ hội họa, những bức tranh thể hiện sự mong muốn về một ngôi trường đầy đủ về cơ sở vật chất, tràn đầy tình yêu thương của thầy cô giáo và luôn được sự bảo bọc của toàn xã hội.

 

Tin liên quan
Xem thêm