Tin tức - Sự kiện

Gặp gỡ Hoàng Nam – Cậu học trò xuất sắc và khiêm nhường của trường THCS – THPT Newton

Bất kỳ ai gặp cũng dễ dàng ấn tượng với vẻ lịch lãm, thông minh và sự điềm đạm, dễ mến của Hoàng Nam, lớp 12G1 – Lớp song ngữ (Mỹ) của Trường THCS – THPT Newton.

Trong ấn tượng của thầy cô và bạn bè, Hoàng Nam là một nam sinh học tốt đều các môn và có khả năng lãnh đạo: không chỉ là một lớp phó mẫn cán, một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình trong các môn thể thao và Nam còn đạt được những thành tích ấn tượng trong học tập.

Trách nhiệm mà thân thiện

Với tính cách nhẹ nhàng, dễ gần, Hoàng Nam luôn được thầy cô và bạn bè tin tưởng, quý mến. Nam là thành viên trong Ban Chấp Hành Chi đoàn 12G1 và là lớp phó trong nhiều năm. Với vai trò của mình, Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và có tính kỉ luật cao trong công việc.

Hoàng Nam cùng các bạn cùng lớp
Hoàng Nam cùng thầy giáo chủ nhiệm và các bạn 12G1

“Hoàng Nam là một học sinh có tính trách nhiệm và tinh thần tập thể. Em luôn chắc chắn và hoàn thành tốt tất cả các công việc chung của lớp cũng như chỉn chu trong việc học tập của bản thân mình” – thầy Chủ Nhiệm của Nam chia sẻ về cậu học trò.

 Hoàng Nam trong cuộc thi Culture Fest
Hoàng Nam trong cuộc thi Culture Fest

 

Cùng với các bạn của mình, Nam và tập thể lớp 12G1 luôn ghi dấu ấn đặc biệt khi tham gia các chương trình ngoại khóa và các cuộc thi do nhà trường tổ chức:

1. Giải Nhất Cuộc thi Culture Fest.

2. Giải Đặc biệt Gala Sân khấu hóa tác phẩm văn học năm 2018 và 2019.

3. Giải Ba cuộc thi Zombie Dance

4. Giải Nhì cuộc thi Road to Christmas

5. Giải Ba Bóng rổ cấp Trường

6. Giải Nhì cuộc thi video clip và thi ảnh “Newton trong tôi”

7. Giải Ba chương trình STEM DAY và THEATER DAY.

Xuất sắc mà khiêm nhường

Không chỉ là một cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình, Hoàng Nam còn là một học sinh có thành tích học tập trong Top 5 học sinh xuất sắc nhất lớp và học chắc đều tất cả các môn, đặc biệt nổi trội trong môn Tiếng Anh.

Ý chí và khiêm tốn – đó là ấn tượng của bạn bè về Hoàng Nam. Tháng 8 vừa qua, tham gia cuộc thi TOELF IBT, Hoàng Nam đã chinh phục được số điểm ấn tượng: 107/120 điểm.

Tương tự như IELTS, TOELF iBT là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới.

Với mức điểm từ 80/120, các bạn học sinh đã đủ điều kiện được vào các trường đại học.

Ngoài ra có những ngành học hoặc các trường thương hiệu nổi tiếng như ngành Y, Dược, Luật thì cần tối thiểu 90/120, ví dụ như Trường Luật Harvard yêu cầu điểm TOEFL 100/120 và không có kĩ năng nào dưới 25.

Điểm số trên của Hoàng Nam đã giúp em chạm tay tới giấc mơ trong hành trình “săn học bổng” vào các trường đại học nổi tiếng.

Chia sẻ với thầy giáo chủ nhiệm về niềm vui này, Nam nói: “Nhờ được học hàng ngày với giáo viên nước ngoài, được tham gia các cuộc thi tiếng Anh do nhà trường tổ chức và tham gia bồi dưỡng trong đội tuyển học sinh giỏi ngay từ năm lớp 10 mà em có thêm động lực và sự tự tin để sử dụng tiếng Anh”.

Nhìn lại những thành tích mà Nam đã đạt được, chúng ta sẽ càng thấy quý nể cậu học trò này.

Hoàng Nam đã tham gia cuộc thi Tranh biện tiếng Anh cấp trường “Newton Debating Championship”, góp phần quan trọng để đội của Nam đạt giải.

Hiện tại, Nam còn là một trong những học sinh triển vọng của đội tuyển Học sinh giỏi tham dự kì thi cấp Thành phố sắp tới.

Các thành tích của Nam

8. 107/120 điểm TOEFL iBT

9. Giải học sinh giỏi cấp cụm 2 quận Nam – Bắc Từ Liêm môn Tiếng Anh

10. Giải 03 Newton Debating Championship

Năm nay, Nam bước sang lớp 12, đây là năm học then chốt nên em muốn dành hầu hết thời gian của mình để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp và chuẩn bị hồ sơ đi du học.

Nam chia sẻ rằng dù khối lượng bài học rất lớn nhưng cũng sẽ dành thời gian cho gia đình và bạn bè để lưu giữ lại khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò ở năm học cuối cấp này, thậm chí cũng chuẩn bị cả kế hoạch dự phòng nếu dịch Covid-19 còn kéo dài.

Với sự thông minh và tính cách điềm đạm, Nam chắc chắn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho hành trình phía trước.

Với sự thân thiện, chân tình, ở bất kỳ đâu, Hoàng Nam cũng sẽ lan tỏa những cảm xúc tích cực và có được sự yêu mến của mọi người. Và hiển nhiên, việc chạm tay vào mơ ước, với Nam chỉ còn là vấn đề thời gian.

                                                                                                                                                              Hoa Qúy – Việt Linh

Tin liên quan
Xem thêm