Tin tức - Sự kiện

GẶP GỠ NAM SINH THỦ KHOA MÔN VẬT LÝ TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ

Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố dành cho học sinh khối 9 được Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức mỗi năm một lần để phát hiện và vinh danh những học sinh giỏi xuất sắc các môn Văn hóa và Khoa học đến từ tất cả các Quận, huyện trên toàn Thành phố. Để được tham dự vòng thi cấp thành phố, các em học sinh đều phải vượt qua vòng thi cấp Trường và các vòng thi cấp Quận/huyện. Mỗi Quận có tối đa 10 học sinh/môn dự thi cấp thành phố. Chính vì vậy, đối với học sinh cấp THCS, được chọn vào đội tuyển HSG cấp thành phố đã là một niềm vinh dự và là sự ghi nhận đối với năng lực của các em.

Vừa qua, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả kỳ thi HSG các môn Văn hóa và Khoa học cấp Thành phố năm học 2020 – 2021. Toàn thành phố Hà Nội có 11 học sinh xuất sắc đạt thủ khoa các môn trong kỳ thi này, chúng tôi có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ thú vị về cậu học trò Lê Diên Hiếu giải Nhất và thủ khoa Thành phố môn Vật lý.

Từ chàng trai hiếu học của đất Tổ Hùng Vương đến hành trình chinh phục đỉnh cao tại các cuộc thi học sinh giỏi…

Diên Hiếu đã tích cực tham gia các kỳ thi quốc tế và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Diên Hiếu vốn là cậu bé chăm chỉ, cần cù và ham học từ nhỏ. Gia đình gửi gắm con tại Trường Newton với mong muốn đây sẽ là nơi Diên Hiếu có thể tiếp cận với môi trường học tập hiện đại để viết tiếp ước mơ của bản thân mình. Và thật tuyệt vời khi niềm mong mỏi đó của gia đình đã trở thành hiện thực. Tại Trường Newton, Diên Hiếu đã học ở lớp 9G0 – lớp chuyên với nhiều học sinh giỏi xuất sắc. Có lẽ, sự quyết tâm, tư chất sẵn có và môi trường học tập tuyệt vời đã chắp cánh cho cậu học trò Diên Hiếu chinh phục được những giải thưởng vô cùng ấn tượng. Chỉ trong học kỳ I vừa qua, Diên Hiếu đã giành được 5 giải học sinh giỏi trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Đặc biệt nhất, Diên Hiếu xuất sắc trở thành thủ khoa môn Vật Lý tại cuộc thi HSG cấp Thành phố với số điểm ấn tượng: 19.5/20 điểm. Không chỉ có vậy, tại cuộc thi này, Diên Hiếu còn thi HSG các môn Khoa học (tổ hợp Lý – Hóa – Sinh) và em đã giành giải Nhì. Đó là một thành tích đáng ngưỡng mộ. Cô Trần Thị Mai Hiên – Tổ trưởng chuyên môn Tổ Khoa học Tự nhiên Trường Newton, giáo viên trực tiếp phụ trách đội tuyển Vật lý của Trường chia sẻ: Diên Hiếu là một học trò xuất sắc nhưng rất khiêm tốn. Hiếu có kỹ năng ghi chép và trình bày lời giải rất tốt, logic và cẩn thận. Con duy trì được thói quen đọc sách, dù mới học lớp 9 nhưng con đã đọc sách một cách có hệ thống từ cấp THCS đến THPT, nhiều khi con còn phát hiện được cả những lỗi sai trong sách.”

BẢNG THÀNH TÍCH HỌC KỲ I NĂM HỌC 2020 – 2021

LÊ DIÊN HIẾU – 9G0 – TRƯỜNG THCS – THPT NEWTON

1 Huy chương Vàng môn Toán cuộc thi ASMO
2 Huy chương Bạc môn Toán cuộc thi SEAMO
3 Giải Nhất và là Thủ khoa môn Vật lý trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố
4 Giải Nhì môn Khoa học trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố
5 Giải Nhất môn Vật lý trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quận
6 Học sinh Tiêu biểu HKI năm học 2020-2021

(với số điểm tổng kết trung bình các môn văn hóa đạt 9,56 điểm)

Một mảnh ghép tuyệt vời trong một tập thể lớp 9G0 xuất sắc

Diên Hiếu là cậu học trò được tất cả các thầy cô và bạn bè trong lớp yêu quý, ngưỡng mộ. Bạn Minh Anh – người ngồi gần Diên Hiếu có nhận xét: Bạn Hiếu là một tấm gương sáng trong học tập và nề nếp của lớp 9G0. Môn học nào Hiếu cũng phát biểu và đóng góp ý kiến nhiều nhất. Bài nào các bạn chưa hiểu rõ, Hiếu giảng giải cẩn thận cho các bạn hiểu mới thôi. Không chỉ trong học tập, chúng con còn rất yêu mến Hiếu vì tính cách và những câu chuyện hài hước của bạn. Đối với con, Hiếu là một mảnh ghép không thể thiếu của tập thể lớp 9G0 và con hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều hơn từ bạn.”

Được dạy dỗ và đồng hành với Diên Hiếu trong các hoạt động học tập trên lớp hay ngoài Nhà trường, cô Thanh Huyền – giáo viên chủ nhiệm lớp 9G0 nói: “Tiếp xúc với Diên Hiếu, mọi người sẽ luôn thấy được một học trò tích cực, ham ghi chép, sẵn sàng học hỏi từ bất cứ ai và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Diên Hiếu ở môn nào cũng gần như đạt điểm tuyệt đối. Sự quyết tâm của con chính là tấm gương và động lực học tập cho các học sinh khác trong trường, hoàn thiện thiện thêm bức tranh nhiều màu sắc cá tính trong 9G0 của chúng tôi.

Diên Hiếu – một chàng trai hiếu thảo

Ấn tượng về Diên Hiếu chỉ ở ở kết quả học tập xuất sắc là chưa đủ, bởi em còn là chàng trai cả rất chăm chỉ, hiếu thảo, biết làm các công việc gia đình một cách thuần thục. Ở nhà, con giúp đỡ bố mẹ và em gái trong các công việc nội trợ. Đây chính là một thói quen được rèn luyện từ lâu trong gia đình. Trên lớp, mỗi khi đến phiên trực nhật, Hiếu cũng luôn kê bàn ghế ngay ngắn, gọn gàng, quét lớp khéo và xóa bảng sạch nhất.

 

Với gương mặt sáng ngời, thông minh và cách nói chuyện lễ phép, điềm đạm, Lê Diên Hiếu luôn chiếm trọn cảm tình của tất cả mọi người mỗi khi được tiếp xúc với em. Với ý chí quyết tâm và tinh thần ham học, lại được nuôi dưỡng ước mơ tại mái trường Newton hiện đại – năng động, Lê Diên Hiếu chắc chắn sẽ còn tiếp tục viết nên những giấc mơ tuyệt vời trên hành trình học tập sắp tới của em.

Tin liên quan
Xem thêm