Tin tức - Sự kiện

GẶP GỠ NGUYỄN ĐĂNG KHOA – CẬU BÉ VỚI NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC VÀ BẢNG THÀNH TÍCH VÀNG TRÊN NHỮNG SÂN CHƠI LỚN

Với niềm yêu thích đặc biệt với các môn khoa học – tự nhiên và đặc biệt là Toán học, cậu học trò nhỏ Nguyễn Đăng Khoa – lớp 5G0 trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã giành vô số giải thưởng ấn tượng tại các sân chơi trong nước và quốc tế.

Đăng Khoa bắt đầu với Newton một cách thật đặc biệt

Đăng Khoa bắt đầu tiếp xúc với những con số và phép toán sớm hơn các bạn nhỏ khác. Đăng Khoa có những tố chất đặc biệt mà trường mẫu giáo nơi con theo học đề nghị cho con đi học sớm hơn vì trình độ mẫu giáo không phù hợp với con nữa. Chị Ngân – phụ huynh Đăng Khoa sau khi tìm hiểu một số trường học đã quyết định cho con đến Newton thử sức. Thay vì làm bài test như bình thường, con gặp trực tiếp cô Dung – Phó CT. HĐQT nhà trường để phỏng vấn. Cô Dung đã rất nhẹ nhàng ra đề test tư duy bằng cách hỏi – đáp trực tiếp để con trả lời, những bài test từ dễ tới cấp độ khó dần. Đăng Khoa đã rất tự tin trả lời những câu hỏi của cô Dung với một sự thích thú tràn đầy, và có lẽ cũng không bất ngờ khi con giành học bổng 50%  từ nhà trường. 

Đăng Khoa đã bắt đầu những bước đầu tiên của cấp tiểu học với Newton như thế. 

Những mùa vàng tại các sân chơi lớn

Đam mê những con số từ hè giữa năm mẫu giáo bé, Đăng Khoa trong thời gian đó nếu được bố mẹ dẫn đi nhà sách là con sà vào với các quyển sách có tranh ngoài bìa là các con số và hình học, con hào hứng đòi bố mẹ mua về và mở ra bắt chước anh ngồi học rồi bắt đầu các câu hỏi dành cho bố và mẹ liên hồi. Với niềm yêu thích những con số và khả năng Toán học sớm được bộc lộ từ bé, bước vào cấp Tiểu học, được gia đình nhà trường khuyến khích đi thi đấu tại các sân chơi lớn, con đã gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng.
Mới đây nhất, tại kì thi Toán Quốc tế IMAS 2020 con đạt top 1% thí sinh có điểm thi cao nhất, 2 năm liên tiếp con đạt học bổng lên tới 10 triệu khi tham gia kì thi Toán Quốc tế Sasmo. Kì thi Toán Quốc tế Simoc con đạt huy chương Vàng với số điểm cao thứ nhì quốc tế và cao nhất Việt Nam ở lứa tuổi của con.

Đăng Khoa tự tin tại các sân chơi trí tuệ
Đăng Khoa tự tin tại các sân chơi trí tuệ

Nhận xét về Đăng Khoa, thầy giáo chủ nhiệm chia sẻ: “Đăng Khoa là cậu bé có óc quan sát và khướu hài hước, con luôn đặt câu hỏi thành chuỗi tới tận cùng của 1 vấn đề. Con cũng là một đứa trẻ sống rất tình cảm với thầy cô giáo, hòa đồng với các bạn. Gần như tất cả các hoạt động ở trường, con đều tham gia một cách chủ động. Trong học tập, con học đều tất cả các môn nhưng con đặc biệt nhanh nhạy với bộ môn Toán học.”

Cậu học trò hòa đồng và năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa

“Khi mới bắt đầu vào lớp 1, con vô tư, ngây thơ và hồn nhiên hơn các bạn cùng lớp, hơi nhút nhát nhưng cũng bướng bỉnh, dưới sự dìu dắt của thầy cô đã khích lệ con đã trở thành cậu bé trưởng thành hơn, tự tin hơn cả trong học tập lẫn giao tiếp. Con được tự do lựa chọn cuộc thi nào con muốn từ lớp 1 tới lớp 5. Ngay hồi lớp 1, cô giáo đã cho con tự đăng ký thi và tự ký tên, cô gửi ảnh thông báo cho mẹ và mẹ đồng ý, rồi là CLB con cũng tự đăng ký theo sở thích của mình. Mẹ luôn lắng nghe những nhận xét của các thầy cô để biết con đang tốt mặt nào và chưa tốt điểm nào, con gặp khó khăn gì để chia sẻ cùng thầy cô giúp đỡ con cải thiện và tháo gỡ. Đó là cách mà cô và mẹ đã làm để khích lệ con tự tin với quyết định của mình từ nhỏ. ” – chị Ngân – PH em Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ khi nói về môi trường tại Newton.

Cậu học trò Newton với tình yêu Toán học
Cậu học trò Newton với tình yêu Toán học

Ngoài niềm đam mê với Toán học, Đăng Khoa cũng rất yêu thích khám phá thiên nhiên và tham gia các CLB ở trường. Con thích đi khám phá thiên nhiên cùng các bạn, thích khám phá, trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều loài động, thực vật trong rừng. Ở trường, con tham gia CLB Bóng rổ, CLB Bóng đá của lớp, CLB Scratch, CLB EQ. Với khả năng quan sát và phân tích tốt, con luôn luôn là thành viên năng nổ và tích cực của các CLB trong trường.


Không chỉ riêng mình Đăng Khoa, mà tất cả các học sinh lớp 5G0 nói chung đều rất thông minh, nhanh nhẹn, hòa đồng và đặc biệt có một tập thể các phụ huynh rất đoàn kết, luôn chia sẻ và gắn kết với nhau để làm những điều tốt nhất cho các con.

Chặng đường học tập, phát triển và chinh phục kiến thức của Đăng Khoa vẫn còn rất dài, cùng chúc cho những đam mê của cậu học trò sẽ luôn cháy mãi để con có thể chạm đến những ước mơ và thành công lớn hơn nữa.

Tin liên quan
Xem thêm