Tin tức - Sự kiện

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON TRIỂN KHAI HỌC ONLINE TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ VÌ DỊCH VIÊM PHỔI CẤP

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến rất phức tạp, việc cho học sinh nghỉ học dài ngày để phòng dịch cúm virus Corona là việc làm cần thiết để tránh dịch bệnh có cơ hội bùng phát.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 02/02 đã có thông báo hỏa tốc về việc nghỉ học phòng chống virus Corona. Thông báo hỏa tốc nêu rõ: “Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo cho các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.”

Riêng trường Newton, để giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học, nhà trường triển khai hình thức học online cho học sinh.

Hình thức học online trực tuyến đã được ứng dụng vào các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập rộng rãi trên thế giới những năm qua. Nắm bắt xu hướng học tập trực tuyến, Hệ thống trường liên cấp Newton đã áp dụng CNTT trong việc hỗ trợ, nâng cao chất lượng dạy và học từ các năm học trước bằng việc triển khai học tập, làm bài tập trực tuyến qua các phần mềm, triển khai học tiếng anh trực tuyến bằng chương trình phổ thông Quốc tế Mỹ Mizzou K12,…v.v Đây là phương pháp học tập Blended Learning – Học tập mọi lúc mọi nơi vẫn luôn được nhà trường khuyến khích vì nó giúp học sinh tăng khả năng tự học và tự chủ.

Trong tuần học này, tùy theo từng môn học, giáo viên bộ môn sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có), tài liệu tham khảo và gửi files bài tập giao cho các con học sinh trên phần mềm (NUADU hoặc 789.vn) để học sinh có các dữ liệu học tập cho ngày hôm sau.

Giáo viên đang soạn bài giảng và update trên phần mềm

Giáo viên đang soạn bài giảng và update trên phần mềm

Đồng thời mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh liên quan đến môn học đều được giáo viên giải đáp thông qua zalo, skype hoặc điện thoại. Giáo viên sẽ kiểm tra bài của từng học sinh, học sinh nào cần tăng cường kiến thức, giáo viên sẽ củng cố, bổ sung.

Giáo viên sử dụng phần mềm trực tuyến tương tác online với học sinh

Hệ thống trường liên cấp Newton sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và học sinh, đảm bảo lộ trình học tập của các em không bị gián đoạn – tất cả vì học sinh thân yêu!

Tin liên quan
Xem thêm