Tin tức - Sự kiện

HÉ LỘ BẢNG THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG CỦA NAM SINH VỪA GIÀNH GIẢI Á QUÂN ENGLISH CHAMPION 2021

English Champion là sân chơi tiếng Anh học thuật uy tín hàng đầu toàn quốc dành cho các thí sinh tài năng trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 8. Tiếp nối thành công từ 7 mùa trước, mặc dù được tổ chức trong bối cảnh đại dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp nhưng với những đổi mới trong cách thức tổ chức nhằm thích ứng với xu hướng số hoá toàn cầu, English Champion 2021 đã thu hút sự tham gia của hơn 30.000 thí sinh xuất sắc trên khắp cả nước. Sau hơn 3 tháng tranh tài, trải qua 3 vòng thi gay cấn và kịch tính, ngày 25/7/2021, vòng Chung kết của cuộc thi đã chính thức khép lại và những thí sinh xuất sắc nhất đã được gọi tên trong bảng vinh danh của các hạng mục. 

Nguyễn Cảnh Dương lớp 8G0 Trường Liên cấp Newton chính là nam sinh xuất sắc đã được xướng tên trong phần trao giải với 2 hạng mục danh giá: Thí sinh có Video được yêu thích nhất vòng bình chọn toàn quốc chặng 1 chung kếtThí sinh giành ngôi vị Á quân English Champion 2021. Đó là kết quả vô cùng thuyết phục và xứng đáng với phần thể hiện của Cảnh Dương trong suốt các vòng thi đấu từ đầu mùa giải đến nay. Cảnh Dương đã thể hiện xuất sắc tinh thần, bản lĩnh, kỹ năng và kiến thức của một nam sinh tiêu biểu cho thế hệ công dân toàn cầu trong thời đại số: Khả năng tiếng Anh; kiến thức Toán – Khoa học, kiến thức xã hội, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng phản biện, tranh biện…, kỹ năng xử lý tình huống dưới áp lực thời gian, khả năng vận dụng công nghệ…

Tuy nhiên, điều bất ngờ và đặc biệt là thành tích mới nhất mà Cảnh Dương vừa có được tại Cuộc thi English Champion 2021 chỉ mới là một phần trong “bộ sưu tập” thành tích “khủng” mà Cảnh Dương đã có trong năm học 2020 – 2021 vừa qua. Được biết, Cảnh Dương là một trong những học sinh xuất sắc toàn diện của tập thể 8G0 nói riêng và của Trường Newton nói chung – một ngôi trường nổi tiếng với những thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế. Làm chủ ngôn ngữ toàn cầu, cùng thế mạnh về tư duy logic và tin học, chỉ riêng năm học 2020- 2021, Cảnh Dương đã giành được 21 giải học sinh giỏi các cấp. Em được biết đến là một học sinh có năng lực Toán xuất sắc, một cái tên quen thuộc trong các đấu trường Toán học uy tín với: Huy chương Vàng Violympic Toán Tiếng Anh 8 cấp quốc gia; Huy chương Vàng Toán SASMO 2021; High Distinction Cuộc thi Toán Úc AMC, Huy chương Vàng cuộc thi Toán Quốc tế IJMO, Huy chương Vàng cuộc thi AMO 2020,  Huy chương Vàng cuộc thi lập trình Toán học toàn cầu GMCC, Vô địch quốc gia kỳ thi thách thức Tư duy thuật Toán Bebras; Huy chương Vàng AIMO 2021, vào vòng 2 quốc tế IIMC, distinction IKMC…

Không chỉ ghi dấu ở lĩnh vực Toán học, năm học 2020- 2021, Nguyễn Cảnh Dương còn “lấn sân” sang lĩnh vực Tin học khi tham gia thi vượt cấp kỳ thi Học sinh giỏi môn Tin học cùng các anh chị khối 9. Kết quả, em đã xuất sắc giành giải Nhất cấp Quận và giải Ba cấp Thành phố.

(Cảnh Dương – ngoài cùng bên phải – chụp cùng đội tuyển HSG Thành phố của Trường Newton)

Xuất sắc toàn diện trong học tập ở nhiều môn học, nam sinh ưu tú ấy còn để lại ấn tượng đặc biệt cho các thầy cô khi em còn là gương mặt quen thuộc, đáng yêu, luôn tích cực tham gia các hoạt động chung của Nhà trường và các chương trình thiện nguyện. Cảnh Dương đã từng làm khán giả bất ngờ và trầm trồ thán phục khi con nhập vai xuất sắc trong chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn học mùa 6 của Newton. Và khuôn mặt ấy cũng để lại ấn tượng khó quên với mọi người khi hào hứng, nhiệt thành cùng các bạn thực hiện dự án bán hoa gây quỹ từ thiện của tập thể lớp 8G0. 

Chia sẻ về cậu học trò xuất sắc của mình ngay sau vòng chung kết cuộc thi English Champion, cô giáo Đoàn Thị Hà – giáo viên chủ nhiệm của em Cảnh Dương nói: “Là cô giáo chủ nhiệm của lớp 8G0, tôi vô cùng tự hào khi lớp mình có rất nhiều học trò tài năng ở các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, Cảnh Dương là một học trò xuất sắc toàn diện. Tôi rất vui khi em đã được phát huy một cách tối đa niềm đam mê các môn Toán, khoa học, tiếng Anh khi tham gia học tập tại trường và có những trải nghiệm bằng kết quả tuyệt vời trong các kỳ thi lớn. Với tư duy vượt trội và ý chí ham học của mình, tôi tin chắc chắn Cảnh Dương sẽ có những thành tích đặc biệt trong năm học tới”.

 Trong khát khao vươn lên phía trước, làm chủ và kiến tạo tương lai, Trường Newton đã lựa chọn cách đào tạo, bồi dưỡng và phát huy toàn diện học sinh với mục tiêu: Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai. Xin được chúc mừng thành tích đáng ngưỡng mộ của Nguyễn Cảnh Dương và chúc mừng thành công của nhà trường.

 

Tin liên quan
Xem thêm