Tin tức - Sự kiện

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON KÍ KẾT HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ ITSOL VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH XUẤT SẮC

Sáng ngày 25.07, Hệ thống trường liên cấp Newton đã kí kết thỏa thuận hợp tác cùng công ty cổ phần giải pháp và nguồn lực công nghệ ITSOL với mục tiêu thành lập phòng STEM, phát triển chương trình Toán – Tin ứng dụng và Trí tuệ nhân tạo.

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Hệ thống trường liên cấp Newton và công ty giải pháp công nghệ ITSOL

Tham dự buổi lễ, về phía công ty giải pháp công nghệ ITSOL có sự tham dự của anh Đào Việt Cường – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần công nghệ ITSOL, anh Nguyễn Trọng Hoàng Việt – giám đốc AI và IOT.

Về phía Tổ chức giáo dục EQuest có sự tham gia của ông Bạch Ngọc Chiến – Phó chủ tịch Tập đoàn giáo dục EQuest.
Về phía nhà trường có sự tham dự của cô Lê Thị Bích Dung – Phó chủ tịch HĐQT nhà trường, cô Lê Thúy Hải – Hiệu trưởng trường THCS – THPT Newton, cô Hoàng Thị Mận – phó Hiệu trưởng trường THCS – THPT Newton, anh Nguyễn Minh Đức – giám đốc tài chính.

STEM luôn là một ngành học đầy tiềm năng được nhiều học sinh lựa chọn bởi những cơ hội lớn về học tập và nghề nghiệp mà khối ngành này mang lại. STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật & toán, thông qua các môn học có tính ứng dụng cao, giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

Đón đầu xu hướng giáo dục phát triển của thế giới, đặt nền móng vững chắc cho học sinh, Hệ thống trường liên cấp Newton không nằm ngoài cuộc. Với mục tiêu không chỉ truyền đạt kiến thức, nhà trường muốn học sinh của Newton có tư duy khoa học, tư duy thuật toán, phát triển đầy đủ các kĩ năng để xử lý vấn đề. Các em có thể sử dụng chúng trong cuộc sống tương lai, đặc biệt là trong môi trường công nghệ hóa, hiện đại hóa như hiện nay. 

Ông Đào Việt Cường và cô Lê Thúy Hải bàn giao thỏa thuận hợp tác
Ông Đào Việt Cường và cô Lê Thúy Hải bàn giao thỏa thuận hợp tác

Phát biểu trong buổi lễ kí kết, anh Đào Việt Cường chia sẻ rất vui mừng khi được hợp tác cùng Hệ thống trường liên cấp Newton và đặt niềm tin rất lớn vào dự án phát triển hoạt động STEM và Toán – tin học tại nhà trường. Sự hợp tác mở ra cơ hội học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật & toán bằng các  các môn học có tính ứng dụng cao cũng như giúp các em có định hướng về các ngành học khối Khoa học – Kĩ thuật.
Đại diện hệ thống trường liên cấp Newton, cô Lê Thúy Hải cũng bày tỏ hy vọng về sự hợp tác này:
“STEM luôn là một ngành học đầy tiềm năng được nhiều học sinh lựa chọn bởi những cơ hội lớn về học tập và nghề nghiệp, đây cũng là một trong những môn học được nhà trường chú trọng. 

Bởi vậy, Lễ ký kết hợp tác sẽ góp phần hiện thực hóa định hướng phát triển cao trong công tác GD&ĐT của Nhà trường. Giúp gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục…”

Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Đồng thời, để ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của học sinh Newton trong suốt năm học vừa qua, tổ chức giáo dục EQuest quyết định trao phần học bổng với tổng giá trị lên tới 100.000.000 (một trăm triệu đồng) cho em Nguyễn Vỹ Thanh Quang – học sinh lớp 5G0 Hệ thống trường liên cấp Newton.

Em Nguyễn Vỹ Thanh Quang nhận học bổng từ tổ chức giáo dục EQuest
Em Nguyễn Vỹ Thanh Quang nhận học bổng từ tổ chức giáo dục EQuest

Công ty giải pháp công nghệ ITSOL cũng dành tặng một phần quà gồm 01 máy tính Macbook cho em Nguyễn Vỹ Thanh Quang với những thành tích và huy chương xuất sắc em đạt được trong năm học vừa qua. 

Công ty giải pháp công nghệ ITSOL trao phần quà dành cho học sinh Thanh Quang
Công ty giải pháp công nghệ ITSOL trao phần quà dành cho
học sinh Nguyễn Vỹ Thanh Quang

Sự hợp tác giữa hai bên  là cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh Newton để các bạn có cơ hội được tiếp cận với những dự án thực tế và hơn nữa là mở ra một định hướng các ngành học về Tin học, AI,… nhiều tiềm năng trong tương lai. 

Hi vọng rằng Hệ thống trường liên cấp Newton và ITSOL sẽ xây dựng được mối quan hệ đối tác lâu dài và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho nhau vì một mục đích chung là sự phát triển và tương lai của học sinh, của nền khoa học – công nghệ nước nhà.

 

Thành tích của Nguyễn Vĩ Thanh Quang:
Huy chương Vàng môn Khoa học Tiếng Anh (Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học Quốc tế IMSO 2019); Huy chương Vàng (Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ – AMO 2019); Hạng High Distinction (Kỳ thi Toán AMC Úc 2019); Huy chương Bạc (Kỳ thi Toán SEAMO 2019 – Vòng 1); Huy chương Bạc (Kỳ thi Violympic Toán Tiếng Việt vòng Quốc gia); Giải Khuyến khích (Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (IMAS); Giải Nhất (Kỳ thi Tin học trẻ TP. Hà Nội, tham dự kỳ thi Tin học trẻ cấp Quốc gia)…
Tin liên quan
Xem thêm