Tin tức - Sự kiện

Hệ thống Trường liên cấp Newton tiến hành chấn chỉnh toàn diện quy trình và tiêu chuẩn cung cấp suất ăn cho học sinh

[Hà Nội, Ngày 19/4/2021] Liên quan việc nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Newton, Ban Giám hiệu Nhà trường cho biết đã lập tức liên lạc và làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho Nhà trường. Trước hết, Nhà trường yêu cầu cùng rà soát lại toàn bộ tiêu chuẩn và quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn để tìm ra các bất cập cần lưu ý và khắc phục. Đây là yêu cầu bất thường khi xảy ra sự việc không mong muốn vừa qua.

Hiện Nhà trường đang làm việc kỹ lưỡng với Công ty TNHH TM và Bánh ngọt Gia Bảo – nơi cung cấp bánh pizza nhân xúc xích để tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và chế biến món ăn đang tập trung nghi vấn này. Tuy nhiên, Nhà trường cũng mong muốn các bên bình tĩnh và xem xét sự việc đúng quy trình, đúng tính chất cần có. Theo đó, nên chờ xét nghiệm của bệnh viện nơi đã lấy mẫu, đồng thời nên chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý sự cố này với sự tin tưởng cơ quan sẽ có kết luận đúng và những xử lý kịp thời, đúng tính chất vụ việc.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn cũng cho biết, từ trước đến nay Nhà trường đã thực hiện được nhiều việc quan trọng liên quan đến suất ăn của các em học sinh như bữa ăn có thực đơn phong phú, khoa học, đảm bảo định lượng, cân bằng dinh dưỡng và thúc đẩy thể chất của các em lứa tuổi học sinh với mục tiêu các em có chiều cao cũng như sức khoẻ tốt nhất.

Phần nhà bếp của Trường theo nguyên tắc 1 chiều, có phân khu riêng biệt vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến. Tuy vâỵ, qua vụ việc này Trường cũng sẽ tiến hành sớm việc chấn chỉnh lại quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn và đề nghị ký thêm Phụ lục Hợp đồng với các nhà cung cấp đương nhiệm với điều khoản sẽ phạt nặng hơn nếu nhà cung cấp là nguồn gốc để xảy ra sự vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm với Nhà trường.

Ban giám hiệu Trường Newton mong muốn các bên hợp tác và có thái độ đúng mực với sự việc nghi vấn mới xảy ra này và chờ kết luận của cơ quan chức năng cùng những cập nhật thông tin chính thức từ phía Nhà trường khi có đủ thông tin cần thiết./.

Thông tin thêm về Trường Newton:

Website: https://ngs.edu.vn/

Thông tin liên hệ:

Bà Ngô Thị Thu Hằng, PR Manager, điện thoại: 091.352.0107, email: hang.ngo@equest.vn

Tin liên quan
Xem thêm