Tin tức - Sự kiện

Hiến Máu Nhân Đạo Nghĩa Cử Cao Đẹp Của Cán Bộ Giáo Viên Và Nhân Viên Newton

Hằng năm, sau mỗi dịp tết, lượng máu dự trữ thường bị thiếu hụt nghiêm trọng. Năm nay, cùng với sự bùng phát của dịch bệnh do virus nCoV, tình trạng thiếu máu dự trữ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Trước tình hình đó, công đoàn Hệ thống trường liên cấp Newton đã phối hợp cùng Viện huyết học và truyền máu trung ương tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với sự góp mặt của đông đảo cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường.

Để đảm bảo an toàn, Ban tổ chức đã sắp xếp khu hiến máu tách biệt, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tại các điểm đồng thời có hướng dẫn mỗi cá nhân tham gia hiến máu các biện pháp tự bảo vệ và phòng tránh dịch bệnh.

Buổi hiến máu chỉ diễn ra trong một buổi sáng, 48 người đăng ký tham gia hiến máu và thu về 31 đơn vị máu. Số lượng máu này sẽ được xử lý để kịp thời cung cấp tới những người bệnh trong thời gian tới.

“Thời gian tới, công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm các đợt hiến máu để gia tăng thêm lượng máu cho ngân hàng máu chung” – cô Kiều Hồng Nụ – Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ.

Số lượng máu tuy không nhiều nhưng cũng nói lên tình cảm, tinh thần sẻ chia với cộng đồng của đội ngũ CBGV và nhân viên Hệ thống Trường liên cấp Newton trong chiến dịch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do COVID 19 này. Mong rằng những ngày tiếp theo sẽ còn nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp góp phần đẩy lùi bệnh dịch, để mọi hoạt động xã hội lại trở lại bình thường, cho các thế hệ học sinh, sinh viên lại cắp sách đến trường và người bệnh được tiếp thêm sự sống.

Một số hình ảnh được ghi lại từ buổi hiến máu tại Hệ thống trường liên cấp Newton: 

 

Tin liên quan
Xem thêm