Tin tức - Sự kiện

NGS-ERS HÀO HỨNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC I-SẮC NIU-TƠN

Trong nỗ lực chung tay đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ cuộc sống của các con học sinh, Trường Tiểu Học I-sắc Niu-tơn tiếp tục tích cực hưởng ứng và hành động tháng cao điểm An toàn giao thông. Qua đó, các con học sinh Khối 1,2 sẽ được tham gia vào một chuỗi các hoạt động trải nghiệm thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng liên quan đến an toàn giao thông và học sinh Khối 3,4,5 sẽ cùng nhau tham gia tìm hiểu về Luật An toàn giao thông trên máy tính bảng.

  • Đi bộ sang đường đảm bảo an toàn: Trong hoạt động này, học sinh được hướng dẫn đi qua đường đúng cách. Các quy tắc quan trọng như kiểm tra đèn tín hiệu giao thông, đợi đến khi tất cả xe dừng lại trước khi bước sang đường và luôn quan sát trước khi bắt đầu qua đường sẽ được thầy cô hướng dẫn và thực hành cùng các con. Điều này giúp học sinh nhớ rõ những quy tắc cơ bản về an toàn khi đi bộ, giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông.

  • Ngồi xe máy và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm: Trạm trải nghiệm này sẽ hướng dẫn cho học sinh ngồi trên xe máy an toàn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, vừa vặn để bảo vệ đầu trong trường hợp xảy ra tai nạn. Các con cũng được thực hành về việc lên xuống và ngồi trên xe máy cùng người lớn đảm bảo tính an toàn khi tham gia giao thông.

  • Đi xe đạp tuân thủ luật giao thông: Học sinh được hướng dẫn đi xe đạp tuân thủ luật giao thông với tốc độ an toàn cùng các phương tiện khác trên đường. Các quy tắc về đèn tín hiệu, rẽ phải, rẽ trái, và dừng lại sẽ được thầy cô giải thích để đảm bảo học sinh hiểu rõ cách tham gia giao thông bằng xe đạp một cách an toàn và tự tin.

  • Hướng dẫn ngồi trên xe ô tô con: Các con có cơ hội thực hành cách ngồi trên xe ô tô con một cách an toàn. Thầy cô sẽ được hướng dẫn học sinh cách cài dây an toàn, sử dụng đúng cách các nút điều khiển trên xe. Hoạt động này giúp học sinh phát triển nhận thức về an toàn trong ô tô và làm quen với việc tuân thủ các quy tắc giao thông cơ bản khi ngồi trong xe.

Các con đều rất hào hứng khi tham gia tại mỗi trạm hoạt động, đồng thời học sinh đã vận dụng những kiến thức về giao thông đã được trang bị trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ vừa qua. Những nét mặt rạng ngời, những câu hỏi vô cùng thiết thực và từng câu trả lời của các con về luật giao thông đã thể hiện sự ham học hỏi, năng động khi tham gia các hoạt động của các học sinh I-sắc Niu-tơn.

 

Các hoạt động trong tháng cao điểm An toàn giao thông không chỉ có ý nghĩa trong việc giáo dục mà còn tạo ra môi trường thực tế để các con rèn luyện những kỹ năng quan trọng. Đây là cơ hội để học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật và đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia vào các hoạt động giao thông hàng ngày.

 

Xây dựng môi trường an toàn trong trường học và giáo dục, trang bị cho học sinh các kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân là công tác được trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đặc biệt chú trọng. Nhà trường luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, song song với đó là những giờ ngoại khóa bổ ích và trực quan cho các NGS-ers.

Tin liên quan
Xem thêm